Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 05/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Arena Breakout – Game FPS mới được Tencent mở thử nghiệm toàn cầu

Game Mobile20/11/2022

Arena Breakout hiện đang mở thử nghiệm toàn cầu cho người dùng Android từ 18/11/2022.

Arena Breakout là sản phẩm mới nhất của Tencent được phát triển phiên bản toàn cầu, trò chơi khai thác thể loại bắn súng sinh tồn với nhiều điểm mới lạ trong lối chơi cũng như cơ chế. Trò chơi đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực tới từ người chơi Trung Quốc và nay chính thức mở thử nghiệm cho phiên bản toàn cầu tại Philippines, Australia và New Zealand. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Tương tự như phiên bản cho thị trường Trung Quốc, Arena Breakout ở phiên bản toàn cầu này cũng không xây dựng một cốt truyện riêng. Các đoạn cắt cảnh cũng như đoạn hội thoại trong trò chơi thường chỉ giới thiệu các tính năng cũng như hướng dẫn người chơi tới với các cơ chế, lối chơi của trò chơi.

Giao diện của Arena Breakout.

Giao diện của Arena Breakout.

Đồ họa

Đây là bài viết dựa trên trình giả lập máy tính và do sự khác biệt giữa màn hình máy tính và điện thoại, các chi tiết nhỏ sẽ dễ dàng nhận thấy hơn dẫn đến chất lượng hình ảnh cũng sẽ bị thay đổi đôi chút. Khá đáng tiếc khi chất lượng đồ họa của Arena Breakout trong bản thử nghiệm này chưa thật sự đúng như mong đợi. Trò chơi vẫn có các hạn chế trong chiết xuất hình ảnh, cảnh quan vẫn còn khá thiếu độ chi tiết, tương phản.

Tạo hình nhân vật của Arena Breakout.

Tạo hình nhân vật của Arena Breakout.

Khi khởi đầu trò chơi, người chơi sẽ được Arena Breakout cung cấp một hệ thống tạo hình cho nhân vật của bản thân. Tuy vậy hệ thống này khá hạn chế các tùy chọn khi chỉ bao gồm có khuôn mặt, kiểu tóc và màu tóc. Các loại súng, đạn trong trò chơi vừa có sự đa dạng nhưng cũng dễ dàng phân biệt với tạo hình chi tiết, chuẩn xác khi so với ngoài đời.

Đồ họa của Arena Breakout.

Đồ họa của Arena Breakout.

Đối với phiên bản thử nghiệm hiện tại, trò chơi sẽ có năm bản đồ thi đấu với ‘farm’ là bản đồ đầu tiên, các bản đồ khác sẽ mở theo cấp độ của người . Tuy vậy bản đồ thi đấu cũng rất rộng lớn, chia thành nhiều khu vực với các loại địa hình và công trình kiến trúc đa đạng.  khá đáng tiếc khi đây cũng là phần hạn chế của trò chơi, mặc dù đã thiết lập cấu hình cao nhất nhưng độ chi tiết của cây cối, mặt đất cũng như của các vật thể là khá tệ. Các vật thể này thường bị vỡ hình hoặc mờ nét, ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của người chơi.

Độ chi tiết tệ của trò chơi.

Độ chi tiết tệ của trò chơi.

Các hiệu ứng hình ảnh đặc biệt là ở mảng cảnh quan cũng là hạn chế của trò chơi khi hiệu ứng sử dụng khá tệ, độ tương phản, màu sắc đều khá nhạt nhòa, không những không nâng cấp mà còn kéo trò chơi xuống. Bù lại thì hiệu ứng hình ảnh được sử dụng trong chiến đấu là cháy nổ, súng bắn có phần nhỉnh hơn đối với cảnh quan.

Cảnh quan trong Arena Breakout.

Cảnh quan trong Arena Breakout.

Dò trò chơi ở góc nhìn thứ nhất nên các chuyển động của nhân vật có thể quan sát được khá hạn chế, chỉ gồm có tháo lắp đạn, đổi súng, dùng đồ cứu thương. Tẩt cả chúng đều được làm chân thực và tương tác mượt mà.

Âm nhạc

Arena Breakout làm khá tốt đối với âm nhạc của trò chơi bao gồm cả âm thanh trong chiến đấu cũng như các âm thanh của giọng lồng tiếng, hệ thống mic. Tuy không có nhạc nền nhưng chất lượng của âm thanh trong trận chiến là rất tốt, độ chân thực cao đồng thời cũng đáp ứng được yêu cầu nghe tiếng bước chân, nghe tiếng súng của người chơi.

Lối chơi

Arena Breakout vẫn khai thác chủ đề bắn súng nhưng trò chơi đã có những điều chỉnh để mang tới một lối chơi tương đối độc đáo và mới mẻ. Về cơ bản cách chơi của trò chơi vẫn khá giống với các trò chơi fps truyền thống khi vẫn lấy tâm điểm là các màn đấu súng tới từ người chơi với nhau nhưng khác biệt trong cách thu thập đồ sau trận đấu.

Thao tác sử dụng vật phẩm.

Thao tác sử dụng vật phẩm.

Cơ chế này khá tương đồng với trò chơi Badlander khi người chơi có thể mang các vật phẩm thu được trong trận đấu về kho trang bị của bản thân và sử dụng cho các trận đấu sau, đồng thời cũng sẽ bị mất toàn bộ trang bị nếu như bị ha gục ngay trong trận đấu. Cụ thể hơn thì người chơi sẽ các trân đấu trong Arena Breakout sẽ gần giống một cuộc săn bắt hơn khi người chơi ngoài việc tiêu diệt các người chơi khác còn có thể thoát khỏi trận đấu sau khi đến các khu vực được chỉ định trên bản đồ.

Bật chế độ ngắm trong trận đấu.

Bật chế độ ngắm trong trận đấu.

Arena Breakout vẫn là sân chơi cho kĩ năng bắn súng của người chơi khi cơ chế chiến đấu của trò chơi sẽ bắt cặp những người chơi có cùng trình độ với nhau đồng thời các thao tác cơ bản như ngắm bắn, nạp đạn, v.v cũng không có quá nhiều đổi khác với các trò chơi cùng thể loại. Về cơ chế điều khiển, Arena Breakout cho phép người chơi tự do bố trí các phím chức năng để phù hợp với phong cách điều khiển của người chơi.

Tính năng và chế độ chơi

Hòm đồ trở thành một trong những tính năng quan trọng nhất của trò chơi khi cơ chế của trò chơi khiến cho việc sắp xếp các trang bị trước trận đấu cũng như giữ vật phẩm nào, bán vật phẩm nào sau mỗi trận đấu là vô cùng quan trọng, hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới chiến thắng trong các ván đấu sau. Bên cạnh đó tính năng kho súng nơi người chơi có thể nâng cấp cho các khẩu súng của mình cũng là một tính năng quan trọng của Arena Breakout. Các tính năng cơ bản còn lại như cửa hàng, nhiệm vụ, hòm thư, v. v cũng sẽ có trong trò chơi.

Tính năng hòm đồ.

Tính năng hòm đồ.

Chế độ chơi của Arena Breakout có thể chia thành ba mục chính bao gồm có tập luyện, đấu thường và đấu xếp hạng. Trong đó các chế độ này cũng bao gồm các tùy chọn đấu đơn, tổ đội (tối đa ba thành viên) và tùy chọn một trong hai phe ‘cảnh’ và ‘cướp’.

Chọn phe trong chế độ đấu thường của Arena Breakout.

Chọn phe trong chế độ đấu thường của Arena Breakout.

Tổng kết

Ưu điểm đầu tiên của Arena Breakout là việc trò chơi đã mang tới một trải nghiệm bắn súng sinh tồn độc đáo, thú vị đồng thời vẫn duy trì tốt những tính năng và cơ chế chiến đấu của một trò chơi fps truyền thống. Đồng thời âm thanh cũng như đồ họa của trò chơi có chất lượng tổng thể đều ở mức cao, đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi.

Một vài bối cảnh khác trong Arena Breakout.

Một vài bối cảnh khác trong Arena Breakout.

Tuy nhiên ngay ở phiên bản thử nghiệm lần này, Arena Breakout cũng đã bộc lộ phần nào các hạn chế của trò chơi. Đầu tiên là việc trò chơi có kết xuất đồ họa cũng như độ chi tiết, hiệu ứng hình ảnh của cảnh quan khá tệ dù thiết lập mức đồ họa cao nhất. Thứ hai là việc trò chơi nặng và cấu hình đòi hỏi là cao khiến cho việc tiếp cận trò chơi cũng như chơi mượt là tương đối khó khăn.

Cuối cùng là về lối chơi, đây là một lối chơi còn nhiều tranh cãi khi thay vì trải nghiệm tiêu diệt tất cả kẻ địch như các trò chơi fps thông thường thì trò chơi lại mở ra một lối riêng và phần nào đánh mất tính cạnh tranh của thể loại bắn súng sinh tồn. Hi vọng trò chơi sẽ cải thiện trong các phiên bản tiếp theo.

Tải và cài đặt

Hiện Arena Breakout mới chỉ mở thử nghiệm cho người dùng Android nên người chơi iOS sẽ cần chờ đợi thêm để có thể thưởng thức trò chơi. Để tải trò chơi người chơi có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài, sẽ có file apk cũng như đường dẫn tới trò chơi ở play store. Các tùy chọn đăng nhập gồm có facebook, google, khách cũng như email.

Bạn đọc quan tâm đến Arena Breakout có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://arenabreakout.com/

8.2

Arena Breakout

Arena Breakout mang đến trải nghiệm bắn súng sinh tồn với lối chơi độc đáo, khác biệt nơi người chơi có thể phô diễn kĩ năng của bản thân.

Đồ họa

8.5

Âm nhạc

8.2

Lối chơi

8.1

Tính năng

7.8

Ưu điểm

  • Mang tới một trải nghiệm bắn súng sinh tồn độc đáo, thú vị, có chất riêng.
  • Đồ họa của trò chơi có chất lượng tổng thể ở mức cao.
  • Âm thanh cũng chân thực, chất lượng tốt.

Nhược điểm

  • Có kết xuất đồ họa cũng như độ chi tiết, hiệu ứng hình ảnh của cảnh quan khá tệ dù thiết lập mức đồ họa cao nhất.
  • Trò chơi nặng và cấu hình đòi hỏi là cao khiến cho việc tiếp cận trò chơi cũng như chơi mượt là tương đối khó khăn.
  • Lối chơi còn nhiều tranh cãi vì tính chất quá mới mẻ của mình.

Project Jump - Game MOBA đa dạng tướng trong thế giới anime vừa mở thử nghiệm

Project Jump hiện đang mở thử nghiệm cho người dùng Android ở thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05.
Game Mobile 28/05/2023

LaTale M - Game MMORPG kế thừa IP đình đám vừa phát hành

LaTale M là game nhập vai trực tuyến được thiết kế với đồ họa anime dễ thương vừa chính thức xuất hiện trên Android và iOS vào tháng 05.
Game Mobile 28/05/2023

Thiện Nữ U Hồn Mobile tại Trung Quốc ra sao sau 7 năm phát hành?

Là một thể loại game ăn khách, MMORPG từ nhiều năm trước đã bị chế giễu là “ngày tận thế”, điều đó trái ngược với Thiện Nữ U Hồn Mobile.
Game Mobile 28/05/2023

Activision Blizzard liệu có rút khỏi thị trường game tại Anh?

Trước sự ngăn cản của CMA, các chuyên gia đặt giả thuyết Activision Blizzard sẽ rút khỏi thị trường game ở Anh.
Game Mobile 28/05/2023

Ash Echoes - Game chiến lược thời gian thực với chủ đề đa vũ trụ độc đáo mở thử nghiệm giới hạn

Ash Echoes mở thử nghiệm giới hạn tại thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05 với cả hai hệ điều hành Android và iOS.
Game Mobile 29/05/2023

Beacon Wars - Game nhập vai hành động với phong cách nghệ thuật độc đáo mở truy cập sớm

Beacon Wars hiện đang mở truy cập sớm cho người dùng Android từ ngày 26/05 và hứa hẹn sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.
Game Mobile 29/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Beacon Wars - Game nhập vai hành động với phong cách nghệ thuật độc đáo mở truy cập sớm

Beacon Wars - Game nhập vai hành động với phong cách nghệ thuật độc đáo mở truy cập sớm

Beacon Wars hiện đang mở truy cập sớm cho người dùng Android từ ngày 26/05 và hứa hẹn sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.
Game Mobile 29/05/2023

Activision Blizzard được Trung Quốc hậu thuẫn ra sao?

Activision Blizzard được Trung Quốc hậu thuẫn ra sao?

Báo chí nước ngoài Dealreporter đưa tin rằng cơ quan quản lý chống độc quyền của Trung Quốc, Cục quản lý thị trường nhà nước (SAMR), đã chấp thuận vô điều kiện việc Microsoft mua lại Activision Blizzard.
Game Mobile 29/05/2023

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Giải đấu Bang hội hoành tráng do chính người chơi tổ chức

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Giải đấu Bang hội hoành tráng do chính người chơi tổ chức

Thành viên hai bang hội “Lầu Xanh” và Hội Tụ từ S19 đã có những màn so tài mãn nhãn tại giải đấu Hào Khí Thiên Hạ diễn ra trong nội bộ…
Game Mobile 29/05/2023

Activision Blizzard liệu có rút khỏi thị trường game tại Anh?

Activision Blizzard liệu có rút khỏi thị trường game tại Anh?

Trước sự ngăn cản của CMA, các chuyên gia đặt giả thuyết Activision Blizzard sẽ rút khỏi thị trường game ở Anh.
Game Mobile 28/05/2023

Thiện Nữ U Hồn Mobile tại Trung Quốc ra sao sau 7 năm phát hành?

Thiện Nữ U Hồn Mobile tại Trung Quốc ra sao sau 7 năm phát hành?

Là một thể loại game ăn khách, MMORPG từ nhiều năm trước đã bị chế giễu là “ngày tận thế”, điều đó trái ngược với Thiện Nữ U Hồn Mobile.
Game Mobile 28/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.