Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 05/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Ảo Linh Sư – Game lấy đề tài Âm Dương Sư được GOSU phát hành tại thị trường Việt Nam

Game Mobile08/04/2023

Ảo Linh Sư đã chính thức ra mắt người chơi Việt Nam vào sáng ngày 07/04.

Được Gosu Games phát hành, Ảo Linh Sư hứa hẹn sẽ đem thể loại trò chơi thủ thành quay trở lại thị trường Việt Nam sau thời gian dài vắng bóng. Trò chơi cũng khai thác một chủ đề độc đáo là thế giới yêu quái, linh tướng trên nền đồ họa sinh động bắt mắt hứa hẹn sẽ tạo nên những giờ phút giải trí chất lượng cho người chơi. Bài viết dưới đây là đánh giá chi tiết do Game4V thực hiện về trò chơi.

Cốt truyện

Mặc dù chỉ là một trò chơi thuộc thể loại thủ thành nhưng bản thân Ảo Linh Sư vẫn có cho riêng mình một cốt truyện hoàn chỉnh riêng. Cụ thể thì người chơi sẽ nhập vai vào đệ tử của Quỷ Cốc Từ được lệnh xuống núi của sự phụ đề điều tra về việc yêu khí ngày một xuất hiện nhiều hơn ở nhân gian.

Giao diện của .

Giao diện của Ảo Linh Sư.

Tuy cốt truyện tương đối cơ bản với các tình tiết vừa phải cộng thêm việc hệ thống hướng dẫn tương đối chi tiết cũng giúp cho người chơi tiếp cận dễ dàng với trò chơi hơn.

Đồ họa

Ảo Linh Sư có một nền đồ họa tương đối bắt mắt với điểm nhấn là tạo hình thu hút, độc đáo của dàn linh tướng kết hợp cùng sự đa dạng, phong phú của cảnh quan.

Tạo hình linh tướng.

Tạo hình linh tướng.

Do yếu tố thủ thành của trò chơi nên Ảo Linh Sư không cung cấp các tuỳ chọn tạo hình chuyên sâu cho nhân vật như các trò chơi nhập vai nhưng bù lại thì người chơi ít nhiều vẫn sẽ được chọn giới tính cho nhân vật của bản thân (tương ứng với chọn tạo hình được cung cấp sẵn). Nhưng bù lại dàn linh tướng trong trò chơi được đội ngũ thiết kế chăm chút cực kỳ tỉ mỉ với tạo hình đa dạng, phục trang bắt mắt cũng như bộ kĩ năng mạnh mẽ. Bạn đọc không chỉ có cơ hội gặp những linh tướng quen thuộc như Vô Thường, Dạ Xoa v.v  mà còn có thể sát cánh chiến đấu với các linh tướng độc đáo khác như  Nữ Đế, Long Ngọc v.v.     .

Bối cảnh về đêm của trò chơi.

Hiệu ứng hình ảnh về đêm.

Như đã nói ở trên thì bối cảnh đa dạng của trò chơi cũng là một ưu điểm cần được nhắc đến, tùy theo diễn biến của cốt truyện hay các chế độ chơi khác nhau mà bối cảnh của Ảo Linh Sư cũng được thay đổi theo, sẽ có làng mạc, đồng ruộng, thành trấn, v.v hiện diện trong trò chơi. Độ chi tiết của các cảnh quan này cũng tương đối ổn khi có cả các hiệu ứng chuyển động của cỏ cây trước gió hay đổ bóng của công trình khi trời về đêm. Sản phẩm của Gosu Games cũng thêm vào các hiệu ứng hình ảnh để tăng thêm phần sinh động, chân thực cho thế giới của trò chơi.

Bối cảnh đa dạng của trò chơi.

Bối cảnh đa dạng của Ảo Linh Sư.

Bên cạnh sự đa dạng của cảnh quan hay các linh tướng thì dàn yêu quái trong trò chơi cũng tương đối phong phú với nhiều chủng loại như các loài thú như gấu, dơi v.v hay các loại yêu quái trong dân gian như đèn lồng, âm binh v.v. Đặc biệt chúng cũng có các tương tác tương đối thú vị trong các trận chiến mặc cho trí tuệ không quá cao của mình.

Âm nhạc

Nhạc nền của Ảo Linh Sư khá bắt tai với giai điệu có nhịp độ nhanh, âm hưởng mạnh mẽ giúp thể hiện được tính chất phiêu lưu mạo hiểm của cuộc hành trình trừ yêu diệt quái của người chơi. Tuy nhiên âm thanh khi chiến đấu hay giọng lồng tiếng của các nhân vật lại chỉ ở mức tạm ổn, không có hạn chế những cũng không có điểm đặc sắc để nâng tầm chất lượng cho trò chơi.

Hệ thống gacha.

Hệ thống gacha.

Lối chơi

Ảo Linh Sư là một trò chơi thủ thành nên lối chơi cơ bản của trò chơi không có khác biệt quá lớn đối với các trò chơi cùng loại, người chơi sẽ chiêu mộ các linh tướng, phát triển sức mạnh cho họ để tham gia các trận chiến. Trong trận chiến công việc của người chơi sẽ là sắp xếp vị trí tối ưu cho các nhân vật cũng như sử dụng kĩ năng đặc biệt của nhân vật khi cần thiết. Vượt qua các màn chơi, nhiệm vụ sẽ thu được tài nguyên, từ đó giúp phát triển tiếp sức mạnh cho nhân vật và tham gia vào các màn chơi, nhiệm vụ khó khăn hơn.

Hệ thống chiến đấu dễ làm quen của .

Hệ thống chiến đấu dễ làm quen của .

Tuy nhiên khi vượt qua một số màn chơi nhất định ở chế độ cốt truyện thì người chơi sẽ có thể kích hoạt chế độ tự động đánh giúp tối ưu thời gian hơn đồng thời chuyển trải nghiệm của trò chơi thiên nhiều hơn về xây dựng đội hình, chiến thuật. Lúc này người chơi sẽ phải làm quen với các cơ chế của trò chơi như tương sinh tương khắc giữa các loại nguyên tố, lựa chọn đội hình để kích hoạt ‘hoa nguyên tố’ cũng như phân cấp phẩm chất, nguyên tố hay nghề nghiệp của linh tướng.

Linh tướng sử dụng kĩ năng đặc biệt.

Linh tướng sử dụng kĩ năng đặc biệt.

Vì là lối chơi cơ bản nên các cơ chế của hệ thống chiến đấu trong sản phẩm của Gosu Games cũng rất cơ bản, dễ làm quen và không có tính thử thách quá cao.

Tính năng và chế độ chơi

Do tập trung nhiều vào việc xây dựng đội hình nên hệ thống tính năng xoay xung quanh việc phát triển sức mạnh cho các linh tướng cũng là một trong các trọng điểm của trò chơi. Người chơi ngoài việc chiêu mộ linh tướng còn phải nâng cấp độ, tăng sao, kỹ năng, thần khí, duyên phận thậm chí là cả ngoại trang cho các nhân vật. Đồng thời cũng phải chú ý tới việc tạo dựng đội hình của bản thân dựa trên các cơ chế đã nhắc ở trên sao cho hài hoà, phù hợp nhất. Cuối cùng không thể thiếu là các tính năng như cửa hàng, hòm đồ, bạn bè, hòm thư, v.v.

Nâng cấp sức mạnh cho linh tướng.

Nâng cấp sức mạnh cho linh tướng.

Ảo Linh Sư có hệ thống chế độ chơi tương đối đa dạng phong phú trải dài từ pve như cốt truyện, thái hư ảo cảnh, v.v tới pvp trong đấu trường. Ngoài ra còn là hàng loạt các sự kiện, nhiệm vụ với phần thưởng là các loại tài nguyên quý giá giúp phát triển sức mạnh nhân vật.

Chế độ chơi thái hư ảo cảnh.

Chế độ chơi thái hư ảo cảnh.

Tổng kết

Ảo Linh Sư có điểm mạnh là hệ thống đồ họa bắt mắt, khai thác tốt tài nguyên về các loại yêu quái và linh tướng góp phần tạo nên một thế giới sinh động, chân thực. Đồng thời nhạc nền bắt tai kết hợp cùng một lối chơi dễ làm quen cũng giúp cho người chơi nhanh chóng tiếp cận và thưởng thức được cái hay của trò chơi. Đặc biệt cốt truyện và hệ thống hướng dẫn tốt cũng như hệ thống chế độ chơi phong phú cũng là các ưu điểm cần được nhắc đến của trò chơi.

Hệ thống ngoại trang.

Hệ thống ngoại trang.

Tuy nhiên sản phẩm của Gosu Games cũng có các hạn chế nhất định phần nào gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi. Thứ nhất là hệ thống âm thanh khi chiến đấu, giọng lồng tiếng có chất lượng chưa quá tốt, cá biệt là giọng lồng tiếng của các linh tướng cũng khá hạn chế tạo cảm giác chưa thật sự trọn vẹn. Thứ hai là lối chơi tuy dễ làm quen nhưng không có điểm mới lạ tạo được sự đặc sắc cho trải nghiệm của người chơi. Cuối cùng là vấn đề về đường truyền, bản thân người viết đã gặp không dưới 4 lần vấn đề về kết nối, tuy chúng không dài nhưng việc xuất hiện cũng ít nhiều tạo sự khó chịu cho người dùng.

Hi vọng Ảo Linh Sư có thể khắc phục được các hạn chế để thật sự cung cấp cho người chơi Việt Nam một sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Tải và cài đặt

Để tải Ảo Linh Sư về thiết bị, bạn đọc có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết, đường link đã bao gồm cả file apk dùng cho giả lập trên pc cũng như cho thiết bị Android và iOS. Các tùy chọn đăng nhập gồm có facebook, google, gosu id cũng như tài khoản khách.

Bạn đọc quan tâm đến Ảo Linh Sư có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Tải game: https://aolinhsu.onelink.me/UxKB/News1

8.0

Ảo Linh Sư

Nhập vai vào cuộc hành trình trừ yêu diệt quái tại Linh giới với thân phận là đệ tử của Quỷ Cốc Tử trong Ảo Linh Sư

Cốt truyện

7.8

Đồ hoạ

8.2

Âm nhạc

7.8

Lối chơi

8.0

Ưu điểm

  • Đồ họa bắt mắt, đa dạng trong tạo hình nhân vật, cảnh quan.
  • Nhạc nền bắt tai với giai điệu có nhịp độ nhanh, âm hưởng mạnh mẽ.
  • Lối chơi dễ làm quen với cả người chơi mới,
  • Nhiều chế độ chơi, sự kiện.

Nhược điểm

  • Giọng lồng tiếng, âm thanh khi chiến đấu chưa thật sự tốt.
  • Lối chơi cơ bản nên thiếu điểm nhận để tạo sự đặc sắc, mới lạ.
  • Gặp hiện tướng về vấn đề kết nối.

Project Jump - Game MOBA đa dạng tướng trong thế giới anime vừa mở thử nghiệm

Project Jump hiện đang mở thử nghiệm cho người dùng Android ở thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05.
Game Mobile 28/05/2023

Choáng với số tiền Honkai Star Rail kiếm về sau 1 tháng

Đã một tháng kể từ khi Honkai: Star Rail ra mắt toàn cầu hãy cùng xem doanh thu và các số liệu khác cho thành công mới nhất của miHoYo.
Game Mobile 30/05/2023

Beacon Wars - Game nhập vai hành động với phong cách nghệ thuật độc đáo mở truy cập sớm

Beacon Wars hiện đang mở truy cập sớm cho người dùng Android từ ngày 26/05 và hứa hẹn sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.
Game Mobile 29/05/2023

Ash Echoes - Game chiến lược thời gian thực với chủ đề đa vũ trụ độc đáo mở thử nghiệm giới hạn

Ash Echoes mở thử nghiệm giới hạn tại thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05 với cả hai hệ điều hành Android và iOS.
Game Mobile 29/05/2023

LaTale M - Game MMORPG kế thừa IP đình đám vừa phát hành

LaTale M là game nhập vai trực tuyến được thiết kế với đồ họa anime dễ thương vừa chính thức xuất hiện trên Android và iOS vào tháng 05.
Game Mobile 28/05/2023

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Giải đấu Bang hội hoành tráng do chính người chơi tổ chức

Thành viên hai bang hội “Lầu Xanh” và Hội Tụ từ S19 đã có những màn so tài mãn nhãn tại giải đấu Hào Khí Thiên Hạ diễn ra trong nội bộ…
Game Mobile 29/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Black Cover Mobile mới đây đã phát hành sớm tại thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản trước khi tới với người chơi toàn thế giới dự kiến trong tháng 07/2023.
Game Mobile 30/05/2023

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Không quảng bá rầm rộ, không thuê KOL hay Cosplayer xịn sò, Yulgang Hiệp Khách vẫn khẳng định được sức hút của bản thân.
Game Mobile 30/05/2023

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Tencent đã công bố báo cáo tài chính quý 1 năm 2023, cho thấy doanh thu trên thị trường quốc tế đang dần tăng lên.
Game Mobile 30/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.