>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 09/2023

Game4V Game Mobile

Đánh giá Abyss on ZEMIT – MMORPG của ZEMITER phát hành bản quốc tế

Game Mobile13/11/2022

Abyss on ZEMIT đã chính thức phát hành toàn cầu cho người dùng Android cũng như iOS.

Sau nhiều thời gian chờ đợi, ZEMITER đã chính thức tung ra trò chơi chiến lược của studio – Abyss on ZEMIT. Trò chơi được giới thiệu thuộc thể loại MMORPG với nhiều cải tiến trong cơ chế chiến đấu cũng như lối chơi để mang tới cho người chơi trải nghiệm pk đỉnh cảo, khốc liệt mà không kém phần thử thách. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Abyss on ZEMIT tập trung vào trải nghiệm nhập vai nên cốt truyện của trò chơi khá đơn giản, người chơi sẽ nhập vai vào một chiến binh mới của liên minh kháng chiến. Sứ mệnh của liên minh này là chiến đấu chống lại sự hồi sinh một lần nữa của chúa quỷ. Đây là cuộc chiến không có đường lùi, một khi thất bại cả thế giới sẽ bị hủy diệt với bàn tay của chúa quỷ và quân đoàn của hắn.

Giao diện của Abyss on ZEMIT.

Giao diện của Abyss on ZEMIT.

Đồ họa

Chất lượng tổng thể xét về mặt đồ họa của Abyss on ZEMIT là chưa quá o. Các hạn chế về độ chi tiết, sắc nét trong thiết kế cả cảnh quan, nhân vật vẫn còn tồn tại. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của người chơi và kéo tụt chất lượng của trò chơi xuống.

Tạo hình nhân vật của Abyss on ZEMIT.

Tạo hình nhân vật của Abyss on ZEMIT.

Abyss on ZEMIT tuy cho phép người chơi tạo hình nhân vật cho bản thân nhưng độ tùy biến cũng như tính đa dạng trong các tùy chọn là khá hạn chế. Người chơi sẽ khởi đầu với việc chọn mẫu hình nhân vật khi khởi đầu trò chơi (4 lớp nhân vật nữ và 1 nam), sau đó là các tùy chọn cơ bản để tùy chỉnh màu tóc, kiểu tóc, màu da và tinh chỉnh khuôn mặt. Điều này cũng xảy ra tương tự với các npc khi ngoại hình của họ không quá đa dạng, phong phú. Bù lại dàn quái vật trong trò chơi lại khá đông đảo về cả giống loài cũng như ngoại hình.

Cảnh quan của Abyss on ZEMIT.

Đồ họa của Abyss on ZEMIT.

Cảnh quan trong trò chơi tương đối đa dạng với nhiều khu vực, địa hình cũng như hệ sinh thái phong phú. Đặc biệt trò chơi phối kết hợp khá tốt các công trình của con người với thiên nhiên mang lại cảm giác khá độc đáo cho người chơi.

Cảnh quan của Abyss on ZEMIT.

Cảnh quan của Abyss on ZEMIT.

Hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi bao gồm cả tác dụng lên cảnh quan, kĩ năng của nhân vật là khá hạn chế, các tương tác này không thật sự tạo sự khác biệt hay tăng tính chân thực mà chỉ dừng ở mức vừa đủ. Chuyển động của nhân vật trong trò chơi khá mượt mà đặc biệt là khi chiến đấu nhưng lại khá kì cục khi di chuyển bình thường.

Hiện tượng bì mờ nét của trò chơi.

Hiện tượng bì mờ nét của trò chơi.

Hạn chế lớn nhất của Abyss on ZEMIT xét về mặt đồ họa là việc độ chi tiết cũng như sắc nét của trò chơi khá tệ, cảnh quan với cây cối , mặt đất, núi đá còn tương đối sơ sài, như là các mô hình đơn thuần ghép vào. Nhân vật cũng dính phải hiện tượng này nhất là khi ở các tính năng trang phục hay hòm đồ, hiện tượng bị mất nét thể hiện tương đối rõ ràng.

Âm nhạc

Abyss on ZEMIT cũng không quá xuất sắc trong âm nhạc khi các hạng mục như nhạc nền, âm thanh khi chiến đấu, giọng lồng tiếng có chất lượng hoàn thiện không đồng đều, phần làm khá tốt, phần thì không. Trong đó hạn chế lớn nhất của trò chơi là việc các nhân vật của người chơi không có giọng lồng tiếng còn npc thì chỉ hạn chế với một số câu thoại lặp đi lặp lại.

Nhạc nền của Abyss on ZEMIT khá đơn giản, vừa đủ với giai điệu có nhịp độ cao, sôi động. Âm thanh khi chiến đấu là phần làm tốt nhất với tính chân thực và đa dạng các loại âm thanh do vũ khí cũng như chiêu thức tung ra.

Lối chơi

Abyss on ZEMIT thuộc thể loại MMORPG nên lối chơi nhập vai hành động cày trang bị gia tăng sức mạnh đặc trưng của thể loại vẫn được ZEMITER giữ nguyên trong trò chơi của mình. Tuyến nhiệm vụ của trò chơi tuy chưa quá phong phú khi vẫn chủ yếu tập trung vào việc tới một địa điểm nhất định tiêu diệt một số lượng quái nhất định nhưng đã thêm một số nhiệm vụ thu thập tài nguyên, khám phá bản đồ.

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của .

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của Abyss on ZEMIT.

Trò chơi hiện có năm lớp nhân vật lần lượt là chiến binh, pháp sư, kiếm sĩ, cung thủ và pháo thủ. Mỗi lớp nhân vật sẽ sử dụng một dạng vũ khí cũng như có bộ kĩ năng cũng như chỉ số sức mạnh riêng. Đi kèm với đó là phong cách chiến đấu riêng biệt để người chơi có thể lựa chọn phù hợp với bản thân.

Người chơi có thể hóa thành tinh linh để chiến đấu.

Người chơi có thể hóa thành tinh linh để chiến đấu.

Tuy vậy cơ chế chiến đấu của trò chơi không có quá nhiều cải tiến như được giới thiệu. Hai điểm chính của Abyss on ZEMIT trong cơ chế chiến đấu là việc người chơi có thể hóa hình thành tinh linh và các kỹ năng của nhân vật có thể tạo nên một tổ hợp các đòn đánh liên hoàn. Ngoài ra trò chơi cũng có tính năng tự động đánh để người chơi tối ưu thời gian.

Chiến đấu với boss.

Chiến đấu với boss.

Tính năng và chế độ chơi

Không khác biệt so với các trò chơi cùng thể loại, các tính năng của Abyss on ZEMIT  cũng tập trung chủ yếu vào việc gia tăng chỉ số sức mạnh cho người chơi. Các tính năng này thường bao gồm nâng cấp và học tập kĩ năng mới, cường hóa và chế tạo trang bị, phát triển tinh linh, v.v. Các tính năng cơ bản như cửa hàng, bang hội, hòm đồ, v.v cũng được thêm vào trò chơi.

Tính năng nâng cấp tinh linh.

Tính năng nâng cấp tinh linh.

Abyss on ZEMIT cũng không có quá nhiều khác biệt ở hệ thống chế độ chơi, cũng bao gồm pve và pvp đi kèm với các chế độ đánh boss, leo tháp, đấu trường. Dĩ nhiên trò chơi cũng có tùy chọn solo hoặc tổ đội.

Chế độ tổ đội.

Chế độ tổ đội.

Tổng kết

Abyss on ZEMIT là một trò chơi MMORPG có chất lượng ở mức khá, trò chơi có điểm mảnh riêng trong xây dựng lối chơi và phong phú trong cảnh quan, hệ sinh thái. Cũng như một hệ thống chế độ chơi thử thách với nhiều cấp độ để người chơi thử sức.

Tính năng cường hóa trang bị.

Tính năng cường hóa trang bị.

Tuy vậy hạn chế của Abyss on ZEMIT cũng khá lớn với các vấn đề cơ bản như lối chơi vẫn còn khá đơn điệu, chưa đủ sự khác biệt hay độ chi tiết , sắc nét của cảnh quan, tạo hình nhân vật chưa cao. Cuối cùng là vấn đề chất lượng âm nhạc chưa đồng đều, thiếu giọng lồng tiếng. Hi vọng trong các bản cập nhật tiếp theo trò chơi sẽ cải thiện được các điểm yếu của mình.

Tải và cài đặt

Abyss on ZEMIT hiện đã phát hành chính thức toàn cầu (trong đó có Việt Nam), người chơi có thể dễ dàng tải trò chơi về thiết bị từ play store cũng như app store. Các tùy chọn đăng nhập gồm có email, apple id.

Bạn đọc quan tâm đến Abyss on ZEMIT có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=io.abyss.zemiter

Link iOS: https://apps.apple.com/th/app/abyss-on-zemit/id1638282023

7.8

Abyss on ZEMIT

Trải nghiệm thế giới sinh động, trù phú cùng những trận chiến pk đỉnh cao, khốc liệt nhưng cũng đầy thử thách trong Abyss on ZEMIT

Cốt truyện

7.6

Đồ họa

7.8

Âm nhạc

7.7

Lối chơi

7.9

Ưu điểm

  • Xây dựng lối chơi pk thử thách, khốc liệt.
  • Phong phú trong cảnh quan, hệ sinh thái.
  • Hệ thống chế độ chơi thử thách với nhiều cấp độ để người chơi thử sức.

Nhược điểm

  • Lối chơi vẫn còn khá đơn điệu, chưa đủ sự khác biệt.
  • Độ chi tiết , sắc nét của cảnh quan, tạo hình nhân vật chưa cao.
  • Chất lượng âm nhạc chưa đồng đều, thiếu giọng lồng tiếng

Mononoke no Kuni - Game ARPG giả tưởng phát hành đa nền tảng

Mononoke no Kuni sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thế giới giả tưởng mới Isekai. Studio Lights đã công bố game phát hành trên nhiều nền tảng khác nhau.
Game Mobile 25/09/2023

High Energy Heroes - Game battle royale do Tencent phát triển dựa trên Apex Legends Mobile chính thức phát hành

High Energy Heroes hay Cao Năng Anh Hùng đã chính thức phát hành cho người dùng tại thị trường Trung Quốc.
Game Mobile 25/09/2023

Honkai Star Rail chạm ngưỡng doanh thu 1 tỷ đô la

Honkai: Star Rail đang trên đà nối tiếp thành công của Genshin Impact về mặt doanh thu và mức độ phổ biến trên toàn thế giới.
Game Mobile 25/09/2023

Resident Evil Village - Tựa game phiêu lưu kinh dị của Capcom ấn định ngày ra mắt

Resident Evil Village là trò chơi phản ánh việc Apple đang thực hiện sứ mệnh đưa trò chơi di động lên một tầm cao mới như đã công bố trong Sự kiện Apple 2023.
Game Mobile 25/09/2023

Tokyo Game Show 2023 ghi nhận số lượng các nhà sản xuất tham gia cực khủng

Từ ngày 21 tháng 9 đến ngày 24 tháng 9, Tokyo Game Show (TGS) 2023 được tổ chức tại Makuhari Messe ở Chiba, Nhật Bản, với chủ đề “Games in Action, World in Change”.
Game Mobile 25/09/2023

Legend of Sword and Fairy Origin - Hậu bản của thương hiệu Tiên Kiếm Kỳ Hiệp mở thử nghiệm giới hạn

 Legend of Sword and Fairy: Origin đang mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng Android tại khu vực Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan.
Game Mobile 25/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

TapNation - Đối thủ với Voodoo đạt thành tựu mới về trò chơi

TapNation - Đối thủ với Voodoo đạt thành tựu mới về trò chơi

TapNation, nhà phát hành trò chơi di động casual nổi tiếng, đối thủ với Voodoo (Pháp) kỷ niệm kỷ 4 năm phát triển với dấu mốc mới.
Game Mobile 26/09/2023

Chiến lược đưa game chuyển thể manga, anime đến Trung Đông

Chiến lược đưa game chuyển thể manga, anime đến Trung Đông

Manga Productions đang đóng một vai trò đặc biệt trong mục tiêu đầy tham vọng là đưa game chuyển thể manga/anime sang xứ Ả Rập Xê Út.
Game Mobile 26/09/2023

Trung Thu đủ đầy với loạt sự kiện và phúc lợi HOT tại Tân Thiên Long Mobile

Trung Thu đủ đầy với loạt sự kiện và phúc lợi HOT tại Tân Thiên Long Mobile

Chưa từng có trong các mùa trăng rằm trước đây, năm nay Tân Thiên Long Mobile VNG quyết định chơi lớn tổ chức sự kiện mừng Trung Thu với loạt quà Sang …
Game Mobile 26/09/2023

Tam Quốc Chí Chiến Lược mở đại tiệc Trung Thu 'Dùng Mưu Hội Anh Hùng' hội đàm kinh nghiệm quản lý đồng minh

Tam Quốc Chí Chiến Lược mở đại tiệc Trung Thu 'Dùng Mưu Hội Anh Hùng' hội đàm kinh nghiệm quản lý đồng minh

Vào ngày 23/09/2023 vừa qua tại khách sạn Sheraton (Quận 1, TP.HCM), ban điều hành trò chơi Tam Quốc Chí – Chiến Lược đã tổ chức buổi gặp gỡ cùng các chiến…
Game Mobile 26/09/2023

Fast Travel Games hợp tác với studio mới MoonHood

Fast Travel Games hợp tác với studio mới MoonHood

MoonHood, một studio mới tạo ra Lost in Random và Ghost Giant, công bố mối quan hệ hợp tác mới với Fast Travel Games.
Game Mobile 25/09/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.