close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Góc Nhìn

Đằng sau câu chuyện Tencent Games thay đổi nhận diện thương hiệu

Tencent Games chính thức có một biểu tượng nhận diện thương hiệu mới (hình ngôi sao hay bông tuyết) mang tên Spark More.

Tencent Holdings Limited thành lập vào năm 1998. Nhưng Tencent Games ra đời vào năm 2003. Từ đó cho đến trước ngày 21/11/2019, đơn vị này vẫn có biểu tượng là “hình ghép” giữa chữ “G” và chữ “T” cùng hình ảnh 4 nút tượng trưng cho game. Trải qua khoảng thời gian hơn 1 thập kỷ, rất nhiều sản phẩm game chất lượng được sản xuất, hoặc từ hợp tác ra mắt và đến với game thủ toàn cầu. Ở Việt Nam, nhắc đến game Trung Quốc chất lượng là nói tới Tencent.

Logo cũ được sử dụng từ năm 2003

Theo những thống kê mới nhất, công ty con của Tencent, Tencent Games, có 480 sản phẩm kết nối gần 800 triệu người ở trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, hợp tác với 150 đối tác toàn cầu. Thông qua các sản phẩm game của mình, hay đi kèm là những ứng dụng kết nối như QQ, Wechat người chơi giao lưu và cùng chia sẻ sở thích video game của mình.

Logo nhận diện thương hiệu mới của Tencent Games

Vào ngày 21/11 vừa qua, Tencent Games đã chính thức đổi nhận diện thương hiệu sang tên Spark More (tạm dịch: Nhiều tia sáng hơn). Hình ảnh mới là những tia sáng phát ra như hình ngôi sao hay băng tuyết đẹp mắt. Cùng với đó, đơn vị này cũng có một slogan đi kèm: “Discover Unlimited Possibilities” (tạm dịch: Người khám phá không giới hạn các khả năng). Từ ngày trên, tất cả các sản phẩm game sẽ được thay đổi logo bên góc phải ứng dụng bằng hình ảnh tia lửa (hay ngôi sao, bông tuyết).

Theo chia sẻ từ giám đốc Tencent Games, việc đổi mới nhận diện thương hiệu là hướng đến mục tiêu cao nhất vươn ra thị trường quốc tế. Họ muốn có nhiều người chơi game của Tencent như người Trung Quốc chơi game của Tencent. Logo ban đầu chỉ là “ao làng” nhưng logo mới này sẽ là “biển lớn”, là “vũ trụ”, là “không gian ngân hà”. Hơn thế nữa, thông qua việc này, Tencent Games cũng khẳng định và cam kết xây dựng môi trường game có trách nhiệm (Game Responsibility), lành mạnh (Game Culture), đổi mới sáng tạo (Game Innovation), tăng cường trải nghiệm (Game Experience).

Từ ngày 21/11, tất cả sản phẩm thay đổi logo thương hiệu mới Spark More

Trong tương lai, Tencent Games tiếp tục là đơn vị đi đầu trong sản xuất và hợp tác lĩnh vực game và đẩy mạnh phân phối thị trường quốc tế, giữ vững ngôi đầu trong ngành game thế giới như hiện nay.

Trang chủ Tencent Games: http://game.qq.com/

Bài liên quan
Game Mobile

Tencent xin lỗi vì ảnh quảng bá cho game mới nghi 'đạo nhái' từ Genshin Impact

Game Mobile

Ngoạ Long Ngâm 2 Mobile - Game chiến thuật Tam quốc đỉnh cao của Tencent

Game Online

Tiên Kiếm 7 phát hành trên WeGame của Tencent rẻ hơn gần 100 tệ

Game Mobile

One Punch Man The World - Game mobile mới của Tencent phát hành