>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Đam mê và drama công sở khi chơi game

Tâm Sự Gamer06/12/2022

Chơi game từ lúc bắt đầu học chữ, đam mê đến mức muốn tạo nên sản phẩm game của riêng mình, và rồi gặp những drama công sở.

Sở thích của các bạn là gì? Riêng tôi chính là chơi game. Thú thực không gì cuốn hút bằng game, game là số 1, không có game tôi cảm thấy cuộc sống chẳng còn gì thú vị. Đam mê này đi cùng tôi từ bé đến lớn và chúng tôi chưa từng rời bỏ nhau. Tôi không có nhiều sở thích khác bởi thời gian còn lại sau học và làm đều là ưu tiên cho game. Tôi thậm chí ôm giấc mộng thiết kế được một con game cho riêng mình.

Nhưng đời đâu như là mơ, tôi nhận ra mình chẳng giỏi toán và tin học nên sau này chắc cũng chẳng học lập trình để làm game. Thế là tôi từ bỏ ước mơ đó từ năm lớp 8. Nhưng tôi vẫn đam mê game nhé, hễ có thời gian rảnh thì tôi lại tìm đến game. 

Sở thích của các bạn là gì? Riêng tôi chính là chơi game.

Sở thích của các bạn là gì? Riêng tôi chính là chơi game.

Mà công nhận thời gian trôi nhanh thật. Vèo vèo đến lúc thi đại học, rồi đến lúc vào đời. Tôi học ngành marketing các bạn ạ. Đời cho tôi được cái đầu nhảy số nhanh, lại còn thích nói nên tôi thấy mình khá hợp với ngành này. Đã thế lại còn mê game nên tôi niệm chú nhất quyết tốt nghiệp mình phải vào làm công ty game, phải phát triển ngành game, thay đổi nhận thức người lớn rằng chơi game là xấu, …. Kết quả là tôi cũng được vào làm công ty game thật. 

Thế nhưng đời lại chẳng như mơ. Tôi lại bị vả thêm một lần nữa. Không phải cái gì mình thích nó cũng sẽ màu hồng đâu ạ. Bây giờ mỗi ngày đi làm đối với tôi như cực hình vậy. Đi làm chưa được bao lâu thì drama công sở ập đến khiến tôi thở không nổi. Đồng nghiệp toxic, quy trình làm việc lủng củng, sản phẩm bình thường, không có gì nổi bật,… là những mặt mà người ngoài chẳng bao giờ thấy được.

Tôi đến với công ty này một phần vì danh tiếng, cũng ước mơ được làm trong tập đoàn lớn, gặp nhiều giỏi nhưng chẳng có ai cho tôi biết trước phía dưới tảng băng nổi có gì. Cuộc sống có những thứ phải trải nghiệm thực tế mới biết được.

Từng nhận được ánh mắt ngưỡng mộ của người xung quanh nhờ cái “mác” học giỏi, tốt nghiệp giỏi vào làm công ty lớn lương cao, môi trường năng động nhưng thật sự bây giờ mỗi ngày đi làm đối với tôi chỉ là nước mắt. Có lẽ các bạn sẽ không hiểu được nỗi lòng một người yêu thích game khi nhìn thấy những người làm ra nó với thái độ hời hợt và không “chiến” như tôi đã từng nghĩ. 

Tôi tự hỏi, “cái danh” quan trọng đến thế sao? Tôi từng nhủ sẽ được sống và làm việc cùng những người đồng nghiệp yêu game, giỏi nghề nhưng giờ chỉ có những chiêu trò vặt vãnh, những cạnh tranh, hơn thua tầm thường. 

Tôi không biết mình có đòi hỏi cao quá không nhưng đồng nghiệp mang đến cho tôi cảm giác họ làm việc chỉ vì trách nhiệm và ganh đua chứ không thực sự yêu thích các trò chơi. Chính sự hơn thua khiến bầu không khí văn phòng lúc nào cũng ở trong trạng thái căng thẳng, không dám sơ suất. 

Tôi từng mong muốn một môi trường làm việc đầy tính hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau để cùng đưa ngành game phát triển chứ bới móc lỗi lầm và cay nghiệt như vậy thì không thể nào đi nhanh được. Tôi đã suy nghĩ về việc thay đổi công ty suốt 1 tháng qua và đã có câu trả lời.

Mọi người có thể sẽ nghĩ tôi trẻ con, ngây thơ vì đó là cuộc sống, công ty nào mà chả thế. Nhưng tôi lại nghĩ thế này, chúng ta chỉ sống một đời duy nhất, tại sao không yêu thương, chí ít cũng nâng đỡ nhau để cùng tiến bộ? Chì chiết nhau nặng lời, ganh ghét, hơn thua ở một phạm vi nhỏ như thế đâu khiến mọi người cùng tốt lên được. 

Tôi quyết định bỏ lại danh tiếng, mức lương tốt để tìm đến với nơi có thể vun đắp ước mơ của mình ngày bé cũng như thực sự có những đồng đội có thể kề vai sát cánh, cùng tiến lên phía trước, sống đầy đam mê phát triển ngành game với mình. Tôi hy vọng bạn đọc bài viết này cũng tìm thấy nguồn cảm hứng để sống mãnh liệt và hết mình với tuổi trẻ, không ngại dấn thân.Tin mới

Bố tôi… mê game lắm!

Bố tôi… mê game lắm!

Bố tôi mê game lắm, và mẹ tôi hầu như không thích bố tôi chơi game vì mỗi lần chơi game bố như bước vào thế giới riêng của mình.
Tâm Sự Gamer 25/01/2023

Game - Cầu nối cho những người anh em chí

Game - Cầu nối cho những người anh em chí

“Ê tan học đi net không?”- Một câu nói gợi lên cả một bầu trời tuổi thơ của tôi. Chắc hẳn ai cũng có một đám anh em chí cốt đánh game chung?
Tâm Sự Gamer 24/01/2023

The Sims đã từng mang đến cho tôi một ngôi nhà

The Sims đã từng mang đến cho tôi một ngôi nhà

Để sở hữu một ngôi nhà là điều xa xỉ nhưng khi đến với game The Sims việc đó không còn là trở ngại của những người mơ mộng.
Tâm Sự Gamer 22/01/2023

Phát hiện bị người yêu với 'bạn thân' cắm sừng qua game

Phát hiện bị người yêu với 'bạn thân' cắm sừng qua game

Cứ ngỡ bản thân đã có một tình yêu đẹp. Nhưng ngược lại với điều đó, tôi đã phát hiện mình bị người yêu cắm sừng qua game.
Tâm Sự Gamer 22/01/2023

Game hay em? Anh chọn đi?

Game hay em? Anh chọn đi?

“Game và em? Anh chọn đi!” là một câu hỏi quen thuộc đối với các game thủ đang yêu. Phải chăng cô nàng muốn chúng ta bỏ game?
Tâm Sự Gamer 02/01/2023

Có nên tẩy chay những người chơi dở game?

Có nên tẩy chay những người chơi dở game?

Chơi dở game là vấn đề của nhiều game thủ. Ai cũng thích chơi game, nhưng không phải ai cũng có khiếu để chơi game.
Tâm Sự Gamer 31/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.