close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

PC - Console

Cyberpunk 2077 sẽ là game Cross-gen đầu tiên của Xbox

Vào sáng hôm nay, CD Projekt Red đã công bố một thông tin khiến tất cả các game thủ, đặc biệt là các fan của Xbox cảm thấy vô cùng sung sướng đó là Cyberpunk 2077 sẽ hỗ trợ Cross-gen.

Trong sự kiện The Game Awards 2019 vừa rồi, Microsoft đã từng nhắc tới việc Xbox mới (Xbox Series X) sẽ hỗ trợ game thủ tối đa trong việc tận hưởng những tựa game cũ, nhưng lúc đó game thủ cùng nhiều chuyên gia cho rằng họ đang đề cập tới hệ thống Xbox Game Pass (một hệ thống tương tự như PS Now của Sony), nhưng cho tới tận hôm nay CD Projekt Red cùng game Cyberpunk 2077 mới thật sự cho ta hiểu hết dụng ý của hãng đó là những game thủ mua phiên bản Xbox One sẽ có thể nâng cấp thẳng lên bản Xbox mới mà không tốn thêm bất kỳ chi phí nào.

Để có thể biến Cyberpunk 2077 thành một game Cross-gen phía CD Projeckt Red đã sử dụng một hệ thống được gọi là “Smart Delivery” của Xbox mới, đây là một tính năng vô cùng tuyệt vời khi nó sẽ giúp game thủ truy cập vào phiên bản tốt nhất dựa trên cỗ máy mà họ đang sử dụng.

Ông Phil Spencer trưởng nhóm phát triển Xbox đã có đôi lời về hệ thống này:

“Công nghệ này sẽ giúp các game thủ dễ dàng đưa ra quyết định mua game trong thời gian tới hơn vì bất kể họ chơi game trên Xbox One X hay Xbox Series X thì hệ thống sẽ tự tải về phiên bản tốt nhất cho hệ máy họ đang có.  Chúng tôi đang tích hợp hệ thống Smart Delivery vào tất cả những game độc quyền của mình, bao gồm Halo Infinite, nhằm đảm bảo rằng các bạn chỉ cần mua game một lần duy nhất. Công nghệ này cũng được cung cấp cho các nhà làm game để họ có thể ra mắt game trên Xbox One trước rồi từ từ đưa game lên Xbox Series X sau.”

Đây có thể là một đòn khá mạnh từ phía Microsoft vào Sony sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, vì tựa game Cyberpunk 2077 là một trong số những game được mong chờ nhất năm nay, với miếng mồi ngon như vậy chắc hẳn Xbox One Series X sẽ lôi kéo được khá nhiều người đứng về phía mình. Về phía PlayStation 5 nếu họ muốn phản công lại, họ nên cân nhắc việc điều chỉnh lại khả năng tương thích ngược của hệ máy này.

Bài liên quan
PC - Console

CD Projekt cung cấp học bổng cho nữ sinh theo ngành game

PC - Console

Tokyo Game Show 2021: Tổng hợp tin tức hấp dẫn những ngày qua

PC - Console

Xbox Game Pass vượt mốc 30 triệu người đăng ký

PC - Console

Cyberpunk 2077 'không thể hết lỗi' và game thủ nên thông cảm cho điều đó