close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

Cựu giám đốc điều hành Ubisoft đầu quân cho Amazon Games

Amazon Games thông báo về việc thuê Alexandre Parizeau, cựu giám đốc điều hành của Ubisoft, người từng làm việc với các dự án như Splinter Cell và Far Cry.

Amazon Games

Với sự bổ sung này, có thể thấy Amazon Games đang có nhiều tham vọng với ngành công nghiệp game hơn chứng ta tưởng.

Mảng game của Amazon đã thu hút được một lượng lớn sự chú ý trong những tháng gần đây. Gã khổng lồ thương mại điện tử đã quảng cáo rầm rộ tựa game MMORPG New World sắp ra mắt của họ – sản phẩm rất được mong đợi khi tung ra một đoạn giới thiệu trong Gamescom vừa qua đồng thời thông báo ngày phát hành vào cuối tháng này. Giờ đây, gả khổng lồ thương mai điện tử vừa sở hữu một trưởng nhóm phát triển mới, người có nhiều kinh nghiệm làm việc với các tựa game AAA.

Amazon Games lần đầu tiên được thành lập vào năm 2012 và chủ yếu tạo ra các trò chơi cho thiết bị di động trong những năm đầu sau khi thành lập. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, bộ phận trò chơi của Amazon đã mở rộng hoạt động sang thị trường game PC, bản địa hóa tựa game MMORPG nổi tiếng – Lost Ark của Hàn Quốc và tạo ra tựa game trực tuyến của riêng họ với cái tên New World. Bộ phận trò chơi của công ty đã mở một studio phát triển mới ở Montreal vào đầu năm nay với việc công ty gần đây đã thông báo về một đợt tuyển dụng lớn cho studio.

Amazon gần đây đã thông báo rằng Alexandre Parizeau, trước đây làm việc cho Ubisoft Toronto, sẽ gia nhập Amazon Games để bắt đầu phát triển một dự án game trực tuyến với kinh phí lớn. Parizeau trước đây đã làm việc với Ubisoft kể từ năm 2005, bắt đầu với tư cách là nhà sản xuất và sau đó giúp thành lập studio Toronto của công ty. Trong suốt thời gian làm việc với Ubisoft Toronto, Parizeau từng là giám đốc điều hành và làm việc trên một số tựa game lớn trong nhiệm kỳ của mình với công ty, bao gồm Splinter Cell Blacklist và Far Cry 6 sắp được ra mắt.

Amazon Games

New World tựa game MMO của Amazon Games sẽ ra mắt vào cuối tháng 9 năm 2021.

Ubisoft đã sa thải nhiều nhân sự trong những năm gần đây khi đối mặt với các cáo buộc quấy rối và phân biệt đối xử trong các studio của mình. Công ty đã chứng kiến ​​một số nhân viên đến để phản đối nhiều giám đốc điều hành của công ty bị cáo buộc phân biệt giới tính và quấy rối tình dục. Parizeau đã thẳng thắn phê bình về các vấn đề đồng thời ủng hộ phụ nữ đã tiếp tục cuộc chiến của họ.

Amazon đã gia nhập vào ngành công nghiệp game thông qua một số hợp tác với những studio khác. Công ty đã mua Twitch vào năm 2014 và thường xuyên cung cấp phần thưởng qua một số trò chơi cho những người đăng ký Amazon Prime. Amazon Prime Gaming cũng cung cấp các trò chơi miễn phí ngẫu nhiên với các tựa game mới được đưa vào dịch vụ hàng tháng. Amazon cũng thông báo về việc giới thiệu dịch vụ trò chơi điện toán đám mây của riêng mình – Amazon Luna, để cạnh tranh với các dịch vụ tương tự như Stadia của Google.

Xem thêm: Giao diện của Steam Deck được tiết lộ trước thời gian phát hành

Bài liên quan
Game Mobile

Cựu nhân viên của Ubisoft, EA mở studio mới

PC - Console

Doktor's Curse - Sự kiện Halloween của Rainbow Six Siege trở lại sau 2 năm

PC - Console

Far Cry 6: Cách mở khóa kết thúc bí mật của game

PC - Console

Far Cry 6 bị PETA lên án vì xuất hiện minigame chọi gà