>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Cuộc sống nghiện game có vài điều đáng suy ngẫm

Tâm Sự Gamer06/07/2022

Bất giác, sự cay cú của xã hội về các game thủ đã thay thế bằng sự công nhận. Việc nghiện game, liệu có đang nhận được cái nhìn tích cực hơn?

Với các bạn thuộc thế hệ 9x hay gen Z thì máy tính và những trò chơi điện tử đã quá thân quen với các bạn. Không những thế, game online còn dần dần chiếm đóng một phần vị trí nhất định trong cuộc sống của giới trẻ. Nền công nghệ thông tin của thế giới bùng nổ mạnh mẽ, vậy nên xã hội cũng có những cái nhìn tích cực hơn về các game online. Không loại trừ khỏi số đông, game online đã thực sự gắn bó với tôi từ những năm cuối cấp 2. Tôi đã không thể thoát ra khỏi những tựa game hot lúc bấy giờ như là Đột kích, Gunny, LMHT…

Nhưng tôi chưa bao giờ hối hận khi từng nghiện game

Nhưng tôi chưa bao giờ hối hận khi từng nghiện game

Thực tế từ suốt bao năm tôi chơi game online thì nó không hề xấu như mọi người nghĩ. Một game thủ cũng có những tâm sự tích cực để mọi người hiểu hơn về thế giới ảo của họ.

Không thể phủ nhận rằng, game là khắc tinh của thành tích học tập đối với 1 học sinh. Khi mới tiếp xúc với game, tôi chỉ chơi khi đã hoàn thành việc học. Nhưng khi áp lực thành tích ngày một nặng thì game online là một nơi chốn tuyệt vời. Mỗi lần ngồi trong quán net, nghe tiếng bàn phím lạch cạch, nhìn màn hình game thú vị, được giao tiếp với bạn bè trong game tôi đã thực sự vui vẻ vô cùng. Cùng với đó là tần suất chơi game ngày một tăng dần và thời gian học tập ngày một ít đi. Khi ấy, tiếng đặt đặt bom và kích nổ của game Gunny cuốn hút gấp trăm lần lời giảng của giáo viên.

Mọi tâm tư của tôi chỉ tính đến 2 việc. Một là đua top. Hai là đối phó với việc học. Kết quả là 2 năm học 10 và 11, thành tích của tôi chỉ ở mức trung bình khá. May mắn là năm 12 tôi đã dần cân bằng và cải thiện thành tích học tập để có thể thi đậu đại học.

Nếu tôi không chơi game quá nhiều thì thành tích thời cắp sách đến trường chắc chắn đã tốt hơn nhiều. Nhưng tôi không thể bởi “học không chơi sẽ đánh rơi tuổi trẻ”.

Rõ ràng, game online mang tính cộng đồng rất cao. Tham gia một trò chơi trực tuyến bất kỳ, bạn sẽ dễ dàng giao lưu với nhiều người mà không bị giới hạn về không gian hay thời gian. Mỗi ngày, áp lực học tập và cuộc sống chỉ có tăng vậy thì ai cũng cần một phương pháp giải trí. Tôi chọn game online, bởi nó giúp tôi:
Giảm căng thẳng, giảm stress: Tạm gác lại những rắc rối trong cuộc sống, tiến vào một thế giới ảo và tùy ý thể hiện những skill của bản thân. Giảm tỏa áp lực và nạp lại năng lượng

Rèn luyện khả năng tư duy sáng tạo của não bộ: Để thực sự chơi hay leo rank trên các game trực tuyến, bạn cần có các skill và tư duy chiến đấu tốt. Nhất là khi chơi game trên di động thì sự linh hoạt của đôi tay rất quan trọng. Cũng phải một thời gian luyện tay thì tôi mới chơi được game trên di động.

Ra quyết định nhanh chóng: Nhịp độ của game online rất nhanh, đặc biệt là khi cả nhóm vào 1 trận đấu. Vì vậy, người chơi phải tính toán để ra quyết định linh hoạt nhất nếu muốn thắng trận.

Kỹ năng phối hợp nhóm: Bàn bạc, hợp tác, phối hợp nhịp nhàng… trong nhóm là việc mà các gamer làm hằng ngày. Thông qua đó, gamer đang trao dồi kỹ năng làm việc nhóm.

Bên cạnh đó, các công ty game cũng khéo léo lồng ghép nhiều kiến thức bổ ích thông qua các nhân vật trong game.

Quả thật, game online có tác hại với thời kỳ học sinh của tôi. Có thể tôi sẽ đậu một trường đại học danh giá hay có 1 công việc tốt hơn nếu game online không xuất hiện trong đời tôi. Nhưng tôi chưa bao giờ hối hận khi từng nghiện game. Cho đến hiện tại, tôi vẫn chơi tựa game như Tân Ô Long Viện, Play Together VNG…

Học tập, công việc là quan trọng nhất với mỗi người. Không ai cấm bạn chơi game nhưng nó không được phép hủy đi tương lai của bạn. Còn những ai đã không thể cân bằng game và cuộc sống thì hãy dung nạp game thành nguồn sống, thành nghề nghiệp của bạn, game thủ chuyên nghiệp cũng là 1 cái nghề.

Xin các bạn đừng đánh mất niềm tin vào bản thân. Chơi game nhưng hãy thuần hóa game thành một công cụ giải trí hay một thú vui để phục vụ cho chính cuộc đời bạn.Tin mới

Có những người xuất hiện để dạy ta cách trưởng thành

Có những người xuất hiện để dạy ta cách trưởng thành

Mỗi người xuất hiện trong đời bạn đều có lí do của họ. Bạn không cần oán trách, không cần đau buồn vì với mỗi sự hiện diện đó làm cho bạn trưởng thành nhiều hơn. Bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của bạn qua từng ngày.
Tâm Sự Gamer 14/08/2022

Đến người lớn cũng cần được vỗ về

Đến người lớn cũng cần được vỗ về

Người lớn thèm lắm được những cái âu yếm, vỗ về trong sự chở che như vậy nhưng mà, còn ai to lớn hơn họ nữa để mà có thể nằm gọn trong lòng ai đó mà khóc?
Tâm Sự Gamer 12/08/2022

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Cái áp lực đó đè trên vai khiến người ta cứ phải oằn mình để chống chịu. Nặng, cũng không đủ can đảm để rũ bỏ xuống, vì bỏ xuống thì còn gì ngoài hai bàn tay trắng đâu.
Tâm Sự Gamer 11/08/2022

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Người ta cứ thấy ai đó thật mới mẻ bỗng chốc xuất hiện trong cuộc sống, người ta lại hào hứng đi theo vì cảm thấy thú vị. Bỏ lại sau lưng những gì đã cũ dù đã gắn bó thật lâu, phớt lờ đi những lời cảnh báo chỉ vì cảm giác “cứ đi sẽ tới” này.
Tâm Sự Gamer 09/08/2022

Vì mình chỉ là mình thôi

Vì mình chỉ là mình thôi

Tôi cũng rất ít khi hứa, chỉ hứa với người quan trọng vì khi hứa thì phải làm cho bằng được. Là khi yêu sẽ yêu hết mình, còn không thì không có gì cả.
Tâm Sự Gamer 08/08/2022

Tạm biệt anh - người lạ từng thương

Tạm biệt anh - người lạ từng thương

Những gì em làm cho anh cho đến tận sau cùng, anh vẫn không thể cảm nhận được gì cả. Vào giây phút em nhận ra điều đó, em biết đó là lúc em nên ra đi.
Tâm Sự Gamer 31/07/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.