>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Cuộc đấu tranh ngôi “Bá Vương” của các tựa game MMORPG 3D sẽ đi về đâu?

Cộng Đồng29/06/2014

Điểm mặt những tựa game MMORPG 3D đỉnh được tham gia vào cuộc cạnh tranh “Tân Vương Kiếm Hiệp” diễn ra trong khoảng thời gian từ đầu năm 2014 này, chúng ta có thể kể tới những cái tên đình đám như Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D, Đấu Ma  Đao Kiếm 2.

Ngao Du Kiem - Game4V - 02

Cuộc cạnh tranh giữa 3 sản phẩm này trong làng game Việt vẫn đang diễn ra hết sức khốc liệt, vậy trong thời điểm được đánh giá là gắt gao như hiện tại, liệu còn có cơ hội cho Ngự Long Tại Thiên, Bá Nguyệt Thiên Đao – hai sản phẩm game MMORPG 3D đỉnh có ý muốn bước chân vào lôi đài, hòng tranh đoạt ngôi vị “Tân Vương Kiếm Hiệp” trong làng game Việt?

Nếu như tin đồn VNG sẽ phát hành Ngự Long Tại Thiên tại thị trường Việt trong năm nay là thông tin chính xác, liệu đây có phải thời điểm thuận lợi dành cho Ngự Long Tại Thiên? hay bất kỳ tựa game MMORPG 3D nào khác muốn có mặt tại Việt Nam trong năm 2014?

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/vMeyBasCH1Y”]
Theo dõi đoạn video Game4V giới thiệu và đánh giá về sản phẩm Đấu Phá Thương Khung 3D – VGG

Chính thức ra mắt vào ngày 16/1, Đấu Phá Thương Khung của nhà phát hành VGG đã nhanh chóng dóng hồi trống trận đầu tiên cho cuộc đấu cạnh tranh game MMORPG 3D đỉnh đầu năm 2014 này. Được coi là sản phẩm tiên phong, đi kèm với chiến dịch quảng bá truyền thông chuyên nghiệp, dĩ nhiên Đấu Phá vào thời điểm Closed Beta đã thu hút được sự quan tâm của một cộng đồng lớn game thủ yêu thích thể MMORPG 3D đầy mới mẻ trong thị trường Việt.

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/NaD6h8bkH4g”]
Theo dõi đoạn video Game4V giới thiệu và đánh giá về sản phẩm Đấu Ma – FPT Online


Cho tới 25/2/, hơn một tháng kể từ thời điểm VGG đưa Đấu Phá Thương Khung vào thị trường game Việt.
Hãng phát hành game FPT Online đã chính thức tung ra một game MMORPG 3D đỉnh khác dưới cái tên Đấu Ma hòng cạnh tranh được với đối thủ Đấu Phá Thương Khung vốn đã đạt được thành công từ trước đó.

Dường như bản thân FPT Online trong ván cờ này đã đi sai hoặc chệch mất một bước, vì thế sản phẩm Đấu Phá Thương Khung với nhà phát hành VGG cũng chỉ coi như một quân cờ thăm dò thị trường để chuẩn bị cho quân át chủ bài thực sự mang tên: Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D

[fresh_youtube url=”http://youtu.be/ynMEcJHssqQ”]
Theo dõi đoạn video Game4V giới thiệu và đánh giá về sản phẩm Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D – VGG

Vận dụng triệt để những thế mạnh về truyền thông cũng như những bài học đắt giá trước khi tạo nên thành công cho sản phẩm Đấu Phá Thương Khung, hãng VGG lại một lần nữa đạt được điều mình mong đợi từ sản phẩm Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D. Không thể phủ nhận độ nóng của tựa game này đã sớm được hình thành ngay từ khi Game4V đưa ra tin đồn: VGG đã mua thành công TNGH 3D và sẽ phát hành game sớm trong tháng 3/2014.

Sau một khoảng thời gian khá dài để game thủ hóng chờ mỏi cổ, VGG đã chính thức mở cửa TNGH 3D vào ngày 28/3, đặt dấu mốc son cho một sản phẩm thuộc kỷ nguyên game MMORPG 3D đỉnh tại thị trường Việt Nam. Nhiều chuyên gia làng game Việt khi đó đã không quên để lại ghi nhận: Sự thành công của TNGH 3D thực sự đã vươn xa các bậc tiền bối như: Đấu Ma, Đấu Phá Thương Khung, Cửu Âm Chân Kinh, Võ Lâm 3D.. những sản phẩm MMORPG 3D đáng kỳ vọng vào cùng thời điểm ấy.

The gioi hoan my - game4v - 01Thế Giới Hoàn Mỹ – tượng đài một thời trong làng MMORPG 3D Việt là một sản phẩm thành công từ hãng phát triển Perfect World

Tuy nhiên nếu để xem xét và phân tích lý do vì sao giới game thủ khi đó vì sao lại có một sự phấn kích lạ lùng với TNGH 3D tới như vậy, chắc chắn lý do sẽ vì TNGH 3D là một sản phẩm mới của Perfect World – hãng phát triển nên tựa game Thế Giới Hoàn Mỹ từng một thời làm mưa làm gió tại thị trường MMORPPG 3D Việt.

Có một điểm rất thú vị ở hãng Perfect World đó là công ty này làm game khá mát tay, với TGHM phát hành đã lâu tại Việt Nam, kể cả khi đã bước qua thời hoàng kim nhưng tới giờ vẫn luôn được duy trì một lượng lớn người chơi trung thành tham gia game. Một thành quả mà bất cứ tựa game nào cũng đều phải ganh tị khi nghĩ tới cảnh một mai sau này.. về hưu.

Chiến lược quảng bá xuất sắc từ hãng VGG đã giúp TNGH 3D đạt được thành công ngoài sự mong đợi, thời điểm ngày đầu Open Beta, game đã cuốn hút tới gần 2 triệu người chơi tham gia và tình trạng các server luôn trong tình trạng quá tải. So sánh với bảng xếp hạng ;độ hot của những sự kiện Open Beta diễn ra trong làng game Việt vài năm trở lại đây, sự kiện Open Beta của TNGH 3D hoàn toàn có thể sánh ngang với ngày Open Beta của Thế Giới Hoàn Mỹ, Cửu Long Tranh Bá, Chinh Đồ, Đột Kích..

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=DstHLXIMqoE”]
Theo dõi đoạn video Game4V giới thiệu và đánh giá về sản phẩm Đao Kiếm 2 – SGame

Tuy nhiên với ý kiến đánh giá từ các chuyên gia trong thị trường game Việt, nếu trong năm nay làng game đón nhận về ít nhất ba sản phẩm MMORPG 3D đỉnh nữa như Đao Kiếm 2, Ngự Long Tại Thiên, Bá Nguyệt Thiên Đao thì khả năng “mất ghế” đối với TNGH 3D là rất cao. Minh chứng thấy rõ từ Đao Kiếm 2 của nhà phát hành SGame, mặc dù mới chỉ ở giai đoạn Alpha Test nhưng game đã giành được một lượng lớn quan tâm từ cộng đồng người chơi yêu thích đề tài kiếm hiệp.


Hệ thống gameplay của Đao Kiếm 2 thực sự đang là làn gió mới cho thị trường game MMORPG 3D Việt năm 2014 này

Khởi đầu thuận lợi của Đao Kiếm 2 được nhiều người đánh giá là dựa trên may mắn, nhưng trên thực tế, khi trải nghiệm qua hệ thống gameplay được chăm chút từ nhà phát triển Pixel Soft.

Trừ tính năng thiết kế dung mạo nhân vật thì cho tới giờ vẫn chưa game nào vượt mặt được hãng Perfect World, còn với việc so sánh Gameplay của TNGH 3D và Đao Kiếm 2, hẳn sẽ rất nhiều người đồng ý Đao Kiếm 2 có thể vượt mặt TNGH 3D và hoàn toàn xứng đáng trong việc tranh cử ngôi vị “Tân Vương Kiếm Hiệp”. Tuy vậy, với tính chất lối chơi tương đối hardcore như Cửu Âm Chân Kinh, sẽ vẫn có những quan ngại về con đường hãng SGame gây dựng cộng đồng người chơi Đao Kiếm 2 liệu có dễ dàng?

Trở lại với tình hình chung của cuộc đấu tranh ngôi vị “Tân Vương Kiếm Hiệp” đang diễn ra trong làng game Việt. Từ sau trận lôi đài giữa Đấu Ma và Đấu Phá Thương Khung, hãng FPT Online dường như đã muốn rút khỏi cuộc đấu cạnh tranh trong thị trường game MMORPG 3D Việt để lấn sân sang mảng game Moba, sản phẩm gần đây nhất của họ là tựa game Thời Đại Anh Hùng với nguồn kinh phí đầu tư truyền thông khá khủng.

Bám trụ lại tới giờ vẫn còn hai cái tên Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D của VGG và tân binh Đao Kiếm 2 từ hãng SGame. Vậy dựa trên thống kê từ Game4V, cuộc cạnh tranh này diễn ra từ đầu năm 2014 tới giờ cũng đã có sự góp mặt của tên tuổi các NPH game lớn như: VGG, FPT Online, SGame..

Cong thanh chien - Game4V - 01Hồi sinh Võ Lâm Truyền Kỳ với phiên bản Công Thành Chiến, thực chất VNG đang tung hỏa mù để đánh lạc hướng các NPH cạnh tranh?

Đối với VNG thì tuyệt nhiên không có bất cứ sản phẩm game nào từ hãng này được đề cập tới (trừ sự kiện VNG hồi sinh phiên bản Công Thành Chiến cho Võ Lâm Truyền Kỳ 1, diễn ra vào giữa tháng 5 vừa qua).  

Được mệnh danh là gã “trùm cuối” lắm chiêu trong làng game Việt, VNG sẽ không dễ gì từ bỏ đi một cơ hội cạnh tranh lớn tới vậy. Nhưng một khi đã quyết định im hơi lặng tiếng trong tình thế nước sôi lửa bỏng, chắc hẳn “lão già” này đang mưu tính một sự gì đó lớn trong làng game Việt.


Có thể việc VNG cho ra mắt tựa game 9K vào thời điểm này chỉ để mở hướng tìm hiểu thị trường, chuẩn bị cho kế hoạch tung hàng khủng vào thời điểm những tháng cuối năm 2014.

Phân tích về tin đồn VNG mua thành công sản phẩm Ngự Long Tại Thiên để phát hành trong thị trường game Việt khoảng cuối năm nay.

Liệu VNG có đang đánh chiêu “ngư ông đắc lợi” khi ngồi nhìn các đối thủ quần nhau hết sức, sau đó vào thời điểm thích hợp nhất sẽ bất ngờ tung ra đòn hiểm, chiếm lĩnh trọn thị trường sản phẩm game MMORPG 3D Việt năm 2014 và có thể là cả 2015?

Bên cạnh đó, việc VNG cho ra mắt tựa game 9K vào thời điểm này có khả năng cao để mở hướng tìm hiểu thị trường, chuẩn bị cho kế hoạch tung hàng khủng vào thời điểm những tháng cuối năm 2014.Tin mới

‘Cạn content’, HLV Cloud9 ra mắt video cùng hot girl trên Onlyfans

‘Cạn content’, HLV Cloud9 ra mắt video cùng hot girl trên Onlyfans

Dường như đã hết ý tưởng về phân tích kỹ năng, chiến thuật trong LMHT, HLV Cloud9 đã ra mắt hẳn một video với nội dung khá nhạy cảm.
eSports 05/12/2022

Sau drama 'content bẩn', Nờ Ô Nô bị cơ quan chức năng ban lệnh 'phong sát'

Sau drama 'content bẩn', Nờ Ô Nô bị cơ quan chức năng ban lệnh 'phong sát'

Bộ TT&TT mới đây cho biết kênh Tiktok Nờ Ô Nô là kênh vi phạm vì vậy nhãn hàng nào book kênh này quảng cáo cũng là vi phạm.
Cộng Đồng 02/12/2022

Độ Mixi vui mừng tổng kết dự án từ thiện năm 2022 với kinh phí 1,5 tỷ đồng

Độ Mixi vui mừng tổng kết dự án từ thiện năm 2022 với kinh phí 1,5 tỷ đồng

Dự án từ thiện của nam streamer đã bước sang năm thứ 3, mới đây Độ Mixi vừa đăng thông báo hoàn thành các dự án trong năm và gửi lời cảm ơn tới mọi người.
Cộng Đồng 01/12/2022

Cơ quan chức năng vào cuộc truy vấn TikToker Nờ Ô Nô sau vụ việc làm content bẩn

Cơ quan chức năng vào cuộc truy vấn TikToker Nờ Ô Nô sau vụ việc làm content bẩn

Sau khi không thể liên lạc qua điện thoại với Nờ Ô Nô, Chánh thanh tra Sở TTTT TPHCM cho biết đang tìm tới địa chỉ nhà qua địa chỉ thường trú để làm việc với thanh niên này.
Cộng Đồng 28/11/2022

Thái tử Ả Rập Saudi chơi lớn, tặng mỗi cầu thủ 1 chiếc Rolls Royce sau chiến thắng lịch sử trước Argentina

Thái tử Ả Rập Saudi chơi lớn, tặng mỗi cầu thủ 1 chiếc Rolls Royce sau chiến thắng lịch sử trước Argentina

Giành chiến thắng ấn tượng trước đối thủ mạnh nhất tại World Cup 2022 trong trận ra quân, các cầu thủ Saudi Arabia được Thái Tử thưởng lớn mỗi người một chiếc siêu xe bạc tỷ.
Cộng Đồng 25/11/2022

Ngô Diệc Phàm chính thức lãnh án 13 năm tù và bị trục xuất khỏi Trung Quốc

Ngô Diệc Phàm chính thức lãnh án 13 năm tù và bị trục xuất khỏi Trung Quốc

Sau hơn 1 năm bắt tạm giam và điều tra toà đã có quyết định cho những hành vi và tội danh đồi bại của nam diễn viên Ngô Diệc Phàm.
Cộng Đồng 25/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.