close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

PC - Console

Cửa hàng PS 3, PS Vita sẽ không nhận thẻ tín dụng hoặc PayPal

Sony thông báo người dùng PS3 và PS Vita sẽ không thể nạp tiền vào tài khoản của họ bằng thẻ tín dụng hoặc PayPal vào ngày 27 tháng 10.

ps3

Những thay đổi lớn đang đến với các cửa hàng trên PlayStation 3 và PlayStation Vita, vì khách hàng sẽ không thể nạp tiền trên PlayStation Store thông qua các hệ thống đó. Thay vào đó, người chơi sẽ phải nạp chúng trên các thiết bị khác và sử dụng số tiền đó để mua game hoặc họ sẽ phải mua thẻ quà tặng PlayStation Store để nạp tiền vào tài khoản.

Đầu năm, Sony tuyên bố các cửa hàng của PS3, PSP và PS Vita sẽ đóng cửa. Công ty đã lùi thông báo đó một lần, vì cửa hàng PSP đã đóng cửa vào tháng 7 nhưng các cửa hàng PS3 và PS Vita vẫn mở cửa. Có thể hiểu được tại sao Sony lại muốn đóng chức năng trực tuyến của các thế hệ console này, vì lượng người dùng của họ đã giảm dần theo thời gian – đặc biệt là khi ngày càng có nhiều người chuyển sang PS4 và PS5. Tuy nhiên, điều khiến việc đóng cửa các cửa hàng trực tuyến gây khó chịu là một số tựa game chỉ được bán hoặc dùng trên thiết bị console đó sẽ biến mất vĩnh viễn, điều có thể khiến cho nhiều người nuối tiếc.

Trong khi cửa hàng PlayStation 3 và PS Vita PSN vẫn đang hoạt động, chúng sẽ nhận được một số thay đổi đáng tiếc cho người dùng vào cuối tháng này. Một email chính thức của Sony nêu rõ những thay đổi sắp xảy ra. Bắt đầu từ ngày 27 tháng 10 năm 2021, khách hàng sẽ không thể mua nội dung kỹ thuật số hoặc nạp tiền vào ví của họ bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc PayPal trên cửa hàng của PS3 hoặc PS Vita.

ps3

Thay vào đó, người chơi sẽ phải sử dụng một tùy chọn khác để thêm tiền vào tài khoản của mình. Thẻ quà tặng PlayStation Store có thể được mua trên nhiều cửa hàng trực tuyến và chúng là biện pháp thay thế bạn có thể dùng. Bạn vẫn có thể sử dụng PS4 hoặc PS5 để nạp tiền, cũng như thông qua trang web PlayStation Store trên PC và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Có thể Sony đã không thay đổi ý định của mình về PS3 và PS Vita, nhưng việc đóng cửa này sẽ theo những giai đoạn nhỏ. Thường sẽ hiệu quả hơn nếu dần loại bỏ một thứ gì đó hơn là loại bỏ nó ngay lập tức, vì điều đó sẽ thu hút cái nhìn tiêu cực từ khách hàng, những người không muốn mất đi quyền lợi của bạn thân. Người dùng PS3 và PS Vita trên thế giới đã có thêm một chút thời gian để sử dụng lần cuối những tính năng trong của hàng của chúng, vì vậy người dùng nên mua các trò chơi mà mình muốn trước ngày 27 tháng 10.

Xem thêm: Sly Cooper – Tựa game kinh điển trên PlayStation có thể quay trở lại

Bài liên quan
PC - Console

PlayStation bị cựu nhân viên kiện về việc phân biệt giới tính

PC - Console

Giám đốc PlayStation chỉ trích phản hồi của Activision đối với những cáo buộc mới nhất

PC - Console

PlayStation bất ngờ gửi lời chúc mừng Xbox nhân kỷ niệm 20 năm thành lập

PC - Console

Top những tựa game được chơi nhiều nhất trên PlayStation 5