close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Game Mobile

Cứ mỗi ngày Trung Quốc có thêm 122 công ty game mới

Thống kê từ nửa đầu năm 2020, công ty game Trung Quốc được thành lập mới nhiều như nấm sau mưa. Trung bình có khoảng 122 công ty ra đời mỗi ngày.

Theo dữ liệu từ công ty thống kê doanh nghiệp Trung Quốc cho thấy, hiện có khoảng 260.000 công ty ở Trung Quốc có tên, đăng ký kinh doanh hoặc tên thương hiệu liên quan đến game.

Cứ mỗi ngày có thêm 122 công ty game Trung Quốc mới

Cứ mỗi ngày có thêm 122 công ty game Trung Quốc mới

Từ góc độ phân bổ địa lý, 3 tỉnh đứng đầu Trung Quốc về số lượng công ty liên quan đến trò chơi là Quảng Đông, Giang Tô và Hồ Bắc.

Trong đó, tổng số công ty về game ở tỉnh Quảng Đông là gần 90.000 công ty, chiếm tỷ lệ cao 34,6%. Dựa trên đăng ký công nghiệp và thương mại, Trung Quốc đã thêm hơn 22.000 công ty game trong nửa đầu năm 2020, trung bình có 122 công ty game mới mỗi ngày.

Trong đó, tháng 04 là tháng có nhiều công ty về game được thành lập nhiều nhất với 5613 đơn vị đăng ký kinh doanh, tăng 59,78% so với tháng trước.

Mảng game vốn là ngành, lĩnh vực thúc đẩy doanh thu lớn cho các công ty. Ngay cả đến Alibaba, ByteDance cũng không chịu đứng ngoài cuộc mà cố gắng vươn mình phát triển lĩnh vực này ở đại lục.

Thị trường Trung Quốc sở hữu lượng dân cư lớn, đông khách hàng chơi game nhất là mobile, lượng chi tiêu của họ cũng không phải thấp. Do đó, kinh doanh game nếu có định hướng chiến lược tốt và sản phẩm tốt thì sẽ nhanh chóng “phất lên”, làm giàu từ trò chơi.

Hiện nay, số liệu thống kê số doanh nghiệp liên quan đến game Trung Quốc nửa cuối năm 2020 tiếp tục được cập nhật và sẽ công bố trong thời gian tới. Các chuyên gia dự báo do tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát vào giữa năm nên lượng công ty game lập mới được cho là tăng hơn so với nửa đầu năm nay.

Bài liên quan
Game Mobile

Trung Quốc lại chiếm 'spotlight' thị trường game xứ Hàn

Game Mobile

Top 30 game mobile Trung Quốc có doanh thu cao nhất

Game Mobile

130 triệu người chơi game sử dụng giả lập ở Trung Quốc năm qua

Game Mobile

Top 10 thương hiệu ngành game Trung Quốc năm 2020