close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

Cộng Đồng

[Cú lừa] Chàng gamer đau lòng khi phát hiện “người vợ trong game” là nam, còn bị lừa mua quà

Tình yêu qua thế giới game vốn là một đề tài bất tận và luôn tồn tại những câu chuyện cổ tích, nhưng đan xen với đó là cả những tấn bi hài kịch.

Trong rất nhiều trường hợp, những game thủ cả tin trao tình cảm thật cho “người tình ảo” luôn nhận phải cái kết đắng ngắt, mà câu chuyên về anh chàng game thủ Trung Quốc dưới đây là một ví dụ.

Câu chuyện này được dịch và đăng tải trong Group Weibo – Một group Facebook chuyên sưu tầm và biên dịch những câu chuyện đáng chú ý trên Mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Nội dung lần này nói về một anh chàng đăng tải câu chuyện yêu ảo của mình trên weibo, thề không bao giờ online nữa vì bạn gái mà anh yêu say đắm bao lâu, bỏ tiền cung phụng cô ta bao lâu nay hóa ra lại là… đàn ông.

Anh chàng si tình này đã chăm sóc, cung phụng người yêu ảo một cách vô điều kiện, chỉ vì tình cảm dành cho “cô gái ấy” là quá lớn. Để rồi vào một ngày đẹp trời nọ, bóng tối mây giông bất ngờ kéo tới phủ kín tâm hồn anh, khi bạn gái nhắn tin chia tay với lý do vô cùng khó đỡ là… vợ em sắp đẻ.

Đến lúc này thì mọi thứ đã quá rõ ràng rồi, cô ả vốn là một nam nhân, lại còn là nam nhân đã có gia đình, ôi đau đớn! Ôi bi kịch tình yêu! Chàng trai chìm đắm trong hố sâu tuyệt vọng khi nhận được tin nhắn từ người tình trong mộng. Thậm chí, như để sát muối vào vết thương của bạn trai, “gã” bạn gái này ngay cả khi nhắn tin thú nhận sự thực, vẫn nhất quyết xưng hô với anh chàng kia là “chồng”, thế có cay nghiệt không chứ?

Câu chuyện nói trên có thể khiến nhiều game thủ đặt ra nghi vấn về độ chính xác, nhưng thực tế là trong cuộc sống, vẫn luôn tồn tại những câu chuyện tương tự như vậy, thậm chí còn… bi thảm hơn. Cô nàng, à nhầm anh chàng người yêu trong câu chuyện ít ra còn tí xíu lương tâm khi cuối cùng cũng thổ lộ tất cả, nhưng không ít trường hợp, người bị hại còn có kết cục đau lòng hơn, khi bị lừa dối hết lần này đến lần khác, cho tới cuối cùng khi trái tim rơi vào vực sâu đau khổ mà vẫn chẳng biết kẻ khiến mình tổn thương là ai.

Không thể phủ nhận rằng đã có rất nhiều mối tình đẹp như mơ được kết duyên bởi thế giới ảo, nhưng game thì cũng giống như một xã hội thu nhỏ mà thôi, cũng muôn màu muôn vẻ, người tốt thì nhiều nhưng kẻ gian dối, lừa lọc, xảo trá cũng chẳng ít. Bài học mà rất nhiều game thủ đã trót trao yêu thương cho người tình ảo rút ra đó chính là đừng nên đặt quá nhiều niềm tin vào những thứ xuất hiện trên thế giới ảo, vì bạn chẳng thể nào biết được đằng sau màn hình kia là ai, vì tất cả những gì xảy ra trên mạng, chỉ là thứ mà người ta muốn bạn chứng kiến, chứ đôi khi không phải thứ mà bạn tin rằng đó là bản chất thực sự của những người tưởng như đã thân quen.

Đối với câu chuyện vừa bi vừa hài của anh chàng game thủ này, cộng đồng mạng tỏ ra khá đồng tình với một bình luận đậm chất triết lý: “Chưa biết mặt bạn đã nói lời yêu bạn, điều này chỉ khi là lời cha mẹ bạn nói ra khi xem ảnh siêu âm của bạn mới đáng tin, còn lời của người dưng, tất thảy đều là dối trá, nhớ kỹ lấy.”

Bài liên quan
eSports

eSports Trung Quốc trước nguy cơ suy yếu khi quy định độ tuổi

Game Mobile

80% gen Z thích chơi game nửa đầu năm 2021

Game Mobile

Nhật Bản có gần 40 triệu game thủ mobile

Game Mobile

Game thủ thế giới chơi game trung bình 4 tiếng mỗi ngày