close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

Game Mobile

Crossfire Legends: Đền bù không thỏa đáng, cộng đồng thẳng tay ném gạch VNG

Sự cố reset VQMM đã khiến nhiều game thủ phẫn nộ, nhưng việc đền bù không thỏa đáng của VNG mới là giọt nước tràn ly khiến cả cộng đồng quay ra ném gạch NPH này.

Update: 17h ngày 24/8, Đại diện VNG cho biết, sở dĩ họ đưa ra đền bù như vậy vì súng mà gamer quay ra được vẫn nằm trong kho nên không có thiệt hại nhiều về tài sản. Tuy nhiên, hiện tại họ đang tìm giải pháp tốt hơn để đền bù thoải đáng nhất  game thủ, và không mất cân bằng tài nguyên game. Việc này sẽ cần thời gian để lắng nghe và xử lý. Game4V sẽ theo sát những diễn biến của sự việc này.

Như Game4V đã đưa tin, hiện VNG xác nhận sẽ tiến hành bồi thường cho các game thủ gặp sự cố reset VQMM hôm 23/8 – tuy nhiên, chính sách bồi thường có phần không ổn khi KC hoàn trả khá “bèo”, chỉ từ 1000-2000 cho các game thủ đã quay quá nửa vòng (Tốn nhiều KC hơn hẳn thế). Những game thủ đã gần full vòng (10-11 lượt) thì được nhận rương đền bù, chọn 1 trong 5 vũ khí VIP vĩnh viễn – khổ cái là cả 5 món này đều có bán trong shop với giá 6760 KC, trong khi món đồ họ nhắm tới thì giá tới… 32.000 KC lận.

vong2

ném gạch

Rõ ràng với những người chơi đã đổ cả đống tiền vào VQMM kiếm AK47 Transformer hay Barrett-Aurora thì việc đền bù này vô cùng bất công – cho dù họ được giữ lại những món đã quay ra thì số KC cần thiết để trở lại mốc quay cũ trở nên vô cùng lớn, thậm chí với những người sắp full vòng thì còn phải tốn gần gấp đôi KC nhưng chỉ được nhận lại 1 VIP đền bù giá chưa tới 1 triệu VNĐ. Nhiều game thủ thẳng tay tố cáo VNG “cướp đoạt” KC bất công, thậm chí còn kêu gọi… kiện NPH này ra tòa vì gây thiệt hại 2.500.000 VNĐ cho hàng trăm người chơi mà bồi thường thì chỉ vài trăm ngàn.

ném gạch

vong1

Các game thủ “mềm tính” hơn thì chọn cách phản đối khác như xóa game, bán phá giá acc, hay đơn giản là lên App Store (iTunes / Google Play) xếp hạng CF Legends 1 sao cùng bình luận phản đối cung cách làm việc của VNG. Hiện tại, đánh giá của CF Legends trên cả iOS và Android vẫn đang tiếp tục bị dìm hàng bởi những bình luận ức chế như thế này.

vong3

vong4

vong5

vong6

vong7

Từ khi ra mắt tới nay thì đây có lẽ là cú phốt lớn nhất của CF Legends – vẫn biết lỗi kĩ thuật là không thể tránh khỏi, nhưng VNG cũng cần thực sự ngồi lại xem xét chính sách đền bù của mình vì rõ ràng họ chưa hiểu mục tiêu khi quay Hộp quà bá chủ của game thủ là những món đồ trong này chứ không phải là “hàng chợ” bên ngoài – nếu không có khả năng khôi phục VQMM thì việc VNG cần làm là hoàn trả lượt quay hay lượng KC tương đương chứ không phải là free KC tượng trưng hay VIP “hàng chợ”. Xét cho cùng, mỗi người chơi full VQMM đem lại gần 32.000 KC lợi nhuận, họ có quyền yêu cầu xem xét quyền lợi chính đáng phải không nào?

Update: 17h ngày 24/8, Đại diện VNG cho biết, sở dĩ họ đưa ra đền bù như vậy vì súng mà gamer quay ra được vẫn nằm trong kho nên không có thiệt hại nhiều về tài sản. Tuy nhiên, hiện tại họ đang tìm giải pháp tốt hơn để đền bù thoải đáng nhất  game thủ, và không mất cân bằng tài nguyên game. Việc này sẽ cần thời gian để lắng nghe và xử lý. Game4V sẽ theo sát những diễn biến của sự việc này.

Như vậy, theo phản hồi của VNG thì việc đền bù giá trị thấp có nguyên nhân xuất phát từ các báu vật game thủ đã quay ra sẵn nên những vật phẩm đó không được tính bồi thường. Tuy nhiên, vấn đề mà VNG chưa chú ý ở đây là mục tiêu của Hộp quà bá chủ – hầu hết game thủ CF Legends nhắm tới 2 báu vật VIP vốn có xác suất ra cực thấp, thường là phải quay full vòng mới mở ra được. Tính cụ thể thì vòng quay bá chủ đòi hỏi gần 32.000 KC để mở full, khi game thủ đã đạt tới gần mục tiêu sở hữu VIP mà bị reset thì họ sẽ phải tốn gấp đôi chi phí để trúng được VIP theo ý muốn. Việc đền bù dựa trên giá trị báu vật đã có của VNG là không sai, nhưng trên phương diện cộng đồng thì rất khó chấp nhận do game thủ coi như “mất trắng” số KC đã bỏ ra để tới gần được vũ khí VIP mà họ muốn có.

img_6833

Vậy đâu là giải pháp toàn diện nhất để khắc phục sự cố lần này? Theo khảo sát của game4v từ cộng đồng game thủ CF Legends thì có 3 phương án:

  • Tiếp tục hỗ trợ fix vòng quay cho các xạ thủ bị ảnh hưởng. Thao tác này VNG có thể thực hiện và một số người chơi đã được sửa lỗi này.
  • Hoàn trả KC đã quay vòng và thu hồi báu vật đã quay trúng. Với thao tác này, người chơi coi như bị “reset” vòng hoàn toàn, mất báu vật và lấy lại KC. Họ sẽ sử dụng KC để quay lại đúng các món mình đã quay trúng trước đó và trở lại mốc cũ trước khi bị reset vòng.
  • Đền bù lượt quay free cho các xạ thủ bị reset vòng (Ví dụ nếu đã quay 10 lần thì nên free lại 10 lần). Tương tự như trên, cũng thu hồi các báu vật đã quay trúng và game thủ sẽ tự quay lại vòng để trở lại mốc cũ.

Game4v sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin tới các bạn về vụ việc.

Tìm hiểu thêm thông tin về Crossfire Legends tại đây:

http://game4v.com/game-mobile/crossfire-legends-vqmm-khong-bi-reset-vng-dang-tien-hanh-den-bu-cho-so-it-nguoi-choi-452514.g4v

Bài liên quan
eSports

Xuất hiện game thủ LMHT 'kiên trì' nhất thế giới khi chỉ mở Báu Vật một lần duy nhất vào cuối năm

Game Mobile

Racing Clash - Game đua xe đồ hoạ 3D mở đăng ký trước tại SEA

Game Mobile

Top 7 game mobile quốc tế hấp dẫn tuần qua 28/11/2021

eSports

Vợ sắp cưới của Boombl4 bị fan phản đối sau khi chàng béo nói lời cầu hôn tại chung kết Major