>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game4V Công Nghệ

Console mới của Trung Quốc chạy HĐH Windows 10

Công Nghệ20/01/2019

Điểm độc đáo của chiếc console Subor Z+ chính là ngoài khả năng chơi game như các đối thủ Xbox One S, nó còn chạy HĐH Windows 10 như một PC thông thường.

Thị trường Trung Quốc đang xuất hiện một cái tên mới trong làng console, chiếc Subor Z+ – đánh giá sơ bộ cho thấy nó có sức mạnh ngang tầm Xbox One tuy thiết kế bề ngoài có gồ ghề hơn và không thực sự tối ưu cho không gian phòng khách vì bạn khó có thể để thêm các trang bị multimedia lên trên. Điểm đặc biệt của chiếc console này chính là hệ điều hành Windows 10 cài sẵn, giúp nó vận hành như một PC thông thường ngay trong phòng khách.

console

Subor Z+ sử dụng CPU AMD Fenghuang 4 nhân (8 luồng) chip đồ họa AMD Fenghuang 15FF tốc độ 1300 Mhz với bộ nhớ 2 GB. Tuy cùng sử dụng Ram DDR5 8 GB như Xbox One S nhưng Subor Z+ gặp hạn chế lớn là không có bộ nhớ VGA riêng mà phải chia sẻ với hệ thống, do đó máy chỉ có khoảng 5 GB RAM để vận hành game khi tải Windows 10 (do HĐH này “ăn” mất 1 GB RAM nữa). Đổi lại, máy có nhiều cổng kết nối: 2 USB 2.0 mặt trước, 4 USB 3.0 mặt sau, 2 ngõ HDM, ngõ cắm cáp mạng và ngõ audio số, cùng ổ cứng 1 TB đi kèm cho game thủ tha hồ chứa game và ứng dụng trong Windows.

z-console-1

z-console-2

Thử nghiệm cho thấy Subor Z+ hoạt động ổn định trong môi trường Windows tuy đôi lúc còn xảy ra trục trặc gây treo máy, treo ứng dụng (chủ yếu do các lỗi đồ họa DirectX 12). Bộ nhớ RAM và VGA hạn chế khiến chiếc console này không thể chiến game ở độ phân giải 4k, khi so sánh với hệ thống Ryzen AMD dùng card đồ họa tương  đương thì Subor Z+ bị hụt hơi thấy rõ trong các thử nghiệm benchmark game và ứng dụng phổ biến. Mức ngưỡng chấp nhận được về khả năng xử lý của máy ở tầm 1440p, thiết lập đồ họa trung bình cho hầu hết các game nặng hiện tại, dĩ nhiên bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật tối ưu máy tính để vắt kiệt hiệu năng hệ thống cho tốc độ xử lý game cao hơn.

z-console-3

z-console-4

z-console-5

Hiện tại Subor Z+ chỉ mới đưa ra phiên bản chạy Windows 10, hãng sản xuất đang phát triển môi trường console cho nó để vận hành như một console truyền thống – môi trường console giúp Subor Z+ khai thác hệ thống hiệu quả, ít bị “ăn” RAM bởi Windows hơn và sẽ là nơi cung cấp game console độc quyền cho hệ máy này trong tương lai.

Xem video đánh giá tổng quan của Linus Tech Tips:Tin mới

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Giống như BMW tính phí ghế sưởi trước đó, Mercedes đang tính phí 1.200 đô la mỗi năm cho chủ sở hữu để tận dụng tối đa xe của họ.
Công Nghệ 26/11/2022

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

Ngành công nghiệp Streaming tại Việt Nam đang tiến những bước dài với rất nhiều tiềm năng phát triển.
Công Nghệ 07/11/2022

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Trước tình hình thị trường Crypto đóng băng dài ngày, Ninneko đã đưa ra định hướng tầm nhìn trong tương lai GameFi 2.0 bằng một Mini Talkshow với sự góp mặt của các đối tác.
Game Mobile 15/07/2022

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Bạn có biết tất cả những người tham gia thể thao điện tử chuyên nghiệp và thậm chí phá kỷ lục trong các giải đấu tập trung ở đâu không?
Cộng Đồng 02/06/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.