close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Game Mobile

Công ty Bắc Kinh bị phạt vì cung cấp dịch vụ trò chơi bất hợp pháp

QUỐC TẾ_ Theo điều tra, có 6 game được cho là do công ty Bắc Kinh sản xuất, cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến có sự vi phạm.

Một công ty công nghệ thông tin ở Bắc Kinh đã bị cảnh sát Bắc Kinh cảnh báo và phạt 100.000 nhân dân tệ vì cung cấp bất hợp pháp dịch vụ trò chơi trực tuyến cho trẻ vị thành niên thông qua nền tảng chơi game tự vận hành. Người phụ trách doanh nghiệp cũng bị phạt hành chính 10.000 nhân dân tệ.

Nhiều nền tảng game Bắc Kinh bị giới chức phạt vì phát hành game sai quy định

Nhiều nền tảng game Bắc Kinh bị giới chức phạt vì phát hành game sai quy định

Vào ngày 21 tháng 08, xã hội Trung Quốc dấy lên quan tâm cũng như lo ngại về việc trẻ vị thành niên lạm dụng các trò chơi trực tuyến. Quân đoàn Thực thi pháp luật của thị trường văn hóa Bắc Kinh đã tiến hành một cuộc kiểm tra đặc biệt trong đó phát hiện ra sự bất thường của không ít công ty.

Theo điều tra, có 6 trò chơi di động online được cho là do công ty này sản xuất, cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến cho trẻ vị thành niên từ 22:00 tối mỗi ngày đến 8:00 sáng ngày hôm sau.

Đây là trường hợp đầu tiên kể từ chiến dịch đặc biệt của cảnh sát để làm sạch môi trường mạng đặc biệt là cho trẻ vị thành niên. Trường hợp này sẽ là một cảnh báo cho các nhà cung cấp và nhà khai thác trò chơi, những người không hợp tác và ngăn chặn trẻ vị thành niên ăn quá nhiều trong các tựa game online.

Trẻ em đại lục bi hạn chế chơi game nghiêm ngặt

Trẻ em đại lục bi hạn chế chơi game nghiêm ngặt

Theo thông báo do Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia công bố vào tháng 08, tất cả các doanh nghiệp trò chơi trực tuyến hiện chỉ có thể cung cấp dịch vụ cho trẻ vị thành niên từ 8 giờ tối đến 9 giờ tối vào thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ hợp pháp.

Các công ty không được phép cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến cho trẻ vị thành niên dưới bất kỳ hình thức nào vào bất kỳ thời điểm nào khác.

Bất chấp các quy tắc mới, một số thương gia vẫn tiếp tục quảng bá dịch vụ cho thuê trò chơi của họ trong suốt cả ngày trong khi cung cấp dịch vụ khách hàng bất cứ lúc nào cho người dùng.

Truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV đã báo cáo rằng một chuỗi công nghiệp khu vực màu xám mới đã được hình thành, trong đó người dùng web có thể chơi trò chơi trực tuyến mà không bị hạn chế khác nhau bằng cách thuê một tài khoản trò chơi khác.

Bài liên quan
Game Mobile

NSX My Talking Angela 2 mở rộng thị trường phát hành game

Game Mobile

Piepacker - Nền tảng game cổ điển gọi vốn được 12 triệu USD

Game Mobile

Tencent thành lập Ban giám sát bảo vệ quyền riêng tư cá nhân người dùng

Game Mobile

Embracer Group mua lại studio Trung Quốc Jufeng