close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 09/2021

eSports

Cộng đồng LPL bình chọn Suning là đội tuyển có lối chơi ‘chán nhất’

Cộng đồng LPL vừa đưa ra bình chọn những đội tuyển có lối chơi chán nhất, trong đó Suning của Sofm bất ngờ trở thành cái tên gây tranh cãi.

Mới đây, cộng đồng LPL đã trải qua cuộc bình chọn cho một tiêu chí khá thú vị xem đâu là những đội tuyển có lối chơi nhàm chán nhất tại mùa giải năm nay. Có thể thấy, dù mang đặc trưng là giải đấu “máu chiến” của nền LMHT Trung Quốc, đặc biệt LPL Mùa Hè 2021 đang rất hấp dẫn khi trình độ chênh lệch giữa các đội tuyển top đầu không quá lớn.

Nhưng cũng không ít đội tuyển có lối chơi chậm chạp, thiếu kiểm soát hay những pha giao tranh “đi vào lòng đất” khiến khán giả không khỏi thất vọng. Vì vậy cuộc bình chọn này là lúc để người hâm mộ phơi “bày ra” những thực trạng của một số đội tuyển LPL.

Cộng đồng LPL bình chọn

Cộng đồng LPL bình chọn Suning là đội có lối chơi nhàm chán nhất mùa giải

Tuy nhiên, bất ngờ thay Suning lại là cái tên bị lên án khi lọt vị trí top 1 với tỷ lệ bình chọn 52%. Đây có lẽ là điều đáng ngạc nhiên đối với người hâm mộ LMHT Việt Nam, nhưng tại Trung Quốc thì hầu hết đều không hài lòng với lối chơi hiện tại của Á quân CKTG 2020.

Theo ý kiến từ cộng đồng LMHT Trung Quốc, lý do khiến họ không thích Suning là vì đội tuyển này luôn giữ lối chơi quá dựa dẫm vào người đi rừng, từ đó tạo ra một giai đoạn đầu trận vô cùng nhàm chán nhằm giúp Sofm kiểm soát lợi thế tốt hơn nhờ việc áp đảo lượt farm rừng so với đối thủ.

Cộng đồng LPL bình chọn

Suning bị cộng đồng LPL bình chọn là đội tuyển có lối chơi chán nhất

Có thể thấy đây là đánh giá hơi khách quan vì mỗi đội tuyển đều có cách vận hành riêng để giúp tận dụng tối đa sức mạnh. Ở LPL hiện tại cũng không ít đội tuyển thực hiện lối chơi này nhưng vẫn được cộng đồng ưu ái hơn.

Ngoài ra, cũng có một số ý kiến tiêu cực nhắm đến cách thi đấu của “thần rừng” Việt Nam. Nhiều người cho rằng Sofm quá “hống hách” khi thường xuyên thực hiện những hành động khiêu khích tuyển thủ đi rừng khác. Chính vì vậy những người hâm mộ của các tuyển thủ từng bị Sofm “bán hành” thì đều không có cái nhìn thiện cảm đối với người đi rừng của Suning.

Cộng đồng LPL bình chọn

Suning đang đánh mất cảm tình trước người hâm mộ nước nhà

Thêm một vấn đề tiêu cực khác, trong giai đoạn cuối năm 2020 sau khi đạt thành tích Á quân CKTG. Các tuyển thủ của Suning liên tục vướn vào loạt drama, trong khi phong độ thi đấu thì ngày càng sụt giảm nghiêm trọng khiến người hâm mộ tỏ ra ngao ngán. Chính vì vậy không ít người đã “quay lưng” lại với đội tuyển này.

Có thể thấy Suning không còn nhận được nhiều thiện cảm từ người hâm mộ Trung Quốc như lúc chinh phục CKTG 2020 nữa. Thế nhưng tại Việt Nam đây vẫn là đội tuyển có lượng người hâm mộ đông đảo nhất tại LPL nhờ có sức ảnh hưởng của Sofm.

Thông tin LPL sẽ được cập nhập nên mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: Suning kết thúc vòng bảng LPL với chiến thắng hủy diệt trước TT

Bài liên quan
eSports

Chi tiết hệ thống xử phạt AFK với 7 cấp độ mới của LMHT

eSports

Faker quay lại CKTG sau 2 năm, quyết tâm giành chức vô địch thứ 4 trong sự nghiệp

eSports

Trailer Arcane của Riot nhận được hàng loạt đánh giá tích cực từ cộng đồng

eSports

RNG gặp bất lợi tại CKTG 2021 vì HLV trưởng Tabe không thể đến Iceland