close

>>> Tân Thiên Long Mobile BIG UPDATE Điểm Thương Mặc Thủy 17/11

Phim-Truyện

Conan: Tuy phế thật nhưng Kogoro Mori vẫn có vài lần hiếm hoi tự phá án

Chắc ông bác Kogoro Mori đã không còn xa lạ gì nữa với những bạn yêu thích Conan cũng như tính cách bê tha nhưng thích thể hiện. Mặc dù vậy nhưng Kogoro Mori vẫn có vài lần hiếm hoi tự phá án.

Conan: Tuy phế thật nhưng Kogoro Mori vẫn có vài lần hiếm hoi tự phá án

Conan: Tuy phế thật nhưng Kogoro Mori vẫn có vài lần hiếm hoi tự phá án

Sau đây là những vụ án hiếm hoi mà Kogoro có thể tự mình giải quyết, hay ít nhất là phá án bằng những gợi ý của Conan.

1.  Cuộc hội ngộ của Kogoro (Manga: 84 – 86, Volume: 9, Anime: 27 – 28): Mori phát hiện ra sự thật rằng nạn nhân đang mặc Yukata quá lớn và thời gian ước tính của cái chết bị giả mạo, Kogoro có thể tự vạch ra thủ phạm.

2. Lựa chọn của Kogoro (Manga: 374 – 376, Volume: 37, Anime: 305 – 306): Nhờ Conan phản đối các yêu cầu của con gái kẻ tình nghi – người đang cố gắng bảo vệ cha cô về những manh mối quan trọng và vũ khí giết người. Kogoro ngay lập tức nhận ra ai là kẻ giết người thực sự sau khi kiểm tra kỹ lưỡng khu vực xảy ra vụ án.

3. Vụ án về cầu thủ bóng chày (Manga: 463 – 465, Volume: 45, Anime: 371 – 372): Với một số gợi ý của Conan, Kogoro có thể bác bỏ lời bào chữa của hung thủ và thậm chí tự mình đặt bẫy để lừa hắn tiết lộ địa điểm nơi phi tang hung khí và những bằng chứng buộc tội khác.

4. Vụ án về chú mèo Goro (Manga: 528 – 529, Volume: 51, Anime: 445): Conan giúp cho Kogoro dần dần tự mình tìm ra các manh mối và khám phá ra ý nghĩa thực sự của thông điệp mà khách hàng muốn ông giải mã.

5. Vụ án trong giải đấu vô địch Judo (Manga: 643 – 645, Volume: 62, Anime: 528): Kogoro đã nghi ngờ về cuộc gọi từ người chồng thực sự chỉ là một bản ghi âm giả mạo. Từ đó, ông dần tìm ra các đầu mối khiến cho người vợ không thể chối cãi tội ác mà cô đã gây ra.

6. Vụ án trong ngày sinh nhật của Eri (Manga: 709 – 711, Volume : 68, Anime: 589 – 590): Conan đã gợi ý bằng một mẹo nhỏ với một toa xe tải và một ít nước sốt, làm cho Kogoro cuối cùng nhận ra rằng thủ phạm đã sử dụng những chiếc xe mô hình, di chuyển chiếc giường nặng để che giấu và sau đó tiết lộ xác của nạn nhân.

7. Các loại khác A (Manga: 748, Volume : 71, Anime: 619): Bằng cách đánh dấu và nối các địa điểm dựa vào manh mối trên một bản đồ của London, Kogoro đã khám phá ra nơi mà Sabara Hades định tấn công (mặc dù giả thuyết của ông về Hades bằng cách sử dụng bom gắn liền với bóng bay thì hoàn toàn sai lầm).

Conan: Tuy phế thật nhưng Kogoro Mori vẫn có vài lần hiếm hoi tự phá án

Conan: Ông bác Mori vẫn có thể phá án dưới một vài gợi ý của Conan

Vụ án tại trận đấu Tennis (Manga: 825 – 827, Volume : 78, Anime: 705 – 706): Conan không thể bắn kim tẩm thuốc mê vào Kogoro, để ông ngủ gật phá án vì có sự xuất hiện của Bourbon, do đó cậu đã chọn cách gợi ý để bác Mori có thể giải quyết vụ án một mình.

Thông thường trong các vụ án, Kogoro thường bỏ sót những dữ liệu quan trọng, ông thường ngớ ngẩn, vì thế hay rơi thẳng vào cái bẫy của kẻ phạm tội. Điển hình là rất nhiều lần Mori bị hung thủ dắt mũi, thậm chí số lần ông bắt nhầm người còn nhiều hơn số lần ông tự phá án. Nhưng dù sao chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng ông bác cũng có tài, mỗi tội tài ít hơn tật. Nhưng có một điều khá thú vị là với những vụ án liên quan đến người thân, Ran hay Eri thì khả năng phá án của ông bác tốt hơn hẳn, đó cũng là lúc Kogoro Mori thực sự nghiêm túc.

Conan: Mori rất nghiêm túc với những vụ án liên quan đến Ran và Eri

>>> Conan: Những điểm giống nhau trong hầu hết các vụ án

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Conan tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Takagi và Sato có thể sẽ cưới nhau trong movie 25 của Conan

Phim-Truyện

Conan: Sonoko và Kogoro Mori chẳng khác 'bản sao ngược giới' của nhau là mấy

Phim-Truyện

Tác giả Conan, Gosho Aoyama vẽ tặng series Lupin III nhân dịp kỉ niệm 50 năm bản Anime

Phim-Truyện

Conan 1081: Takagi nói rằng mình đã 'giết' đại ca của tên bắt cóc