close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Phim-Truyện

Conan 1079: Có thể quán Poirot đang là ‘mục tiêu’ của bọn bắt cóc

Qua những chi tiết xuất hiện trong chap 1079 của Conan, nhiều khả năng quán Poirot đang là “bãi săn” của một bọn tội phạm nào đó.

Mở đầu Conan chap 1079 là tình trạng của tiến sĩ Agasa. Hiện tại, ông ấy đã khỏe mạnh lại bình thường rồi. Vẫn háu ăn như ngày nào. Còn Haibara hiện cũng dần thoát khỏi những ám ảnh liên quan đến Tổ chức Áo đen. Nhưng tiếc là số phận lại vẫn “xích” cô với “căn bệnh” này. Cô đột nhiên nhìn thấy “hình bóng” của Gin trong một tên tội phạm đang bỏ trốn. Liệu nó có liên kết gì với mạch truyện gốc?

Nhưng may mắn là Thiếu úy Sato đã kịp thời khống chế hắn lại. Ngay sau đó, Takagi được lệnh ghi lại “chiến công” của cô ấy. Và đây là “khởi nguồn” của một sự việc không ngờ. Hóa ra, cuốn sổ Takagi dùng lại từng là đồ cũ của Date Wataru – người đã “đứt” vào năm trước. Không chỉ vậy, bên trong nó còn ghi một loại mật mã đặc biệt.

Conan 1079: Có thể quán Poirot đang là 'mục tiêu' của bọn bắt cóc

“Căn bệnh” của Haibara có vẻ vẫn chưa lành hẳn

Khi biết được sự thật này, anh đột nhiên hồi tưởng lại mọi thứ. Nếu các bạn chưa biết thì anh ấy là một trong “ngũ kiệt” thuộc Học viện Cảnh sát và là anh em thân thiết với Takagi. Còn đoạn hồi tưởng cho ta thấy những khoảnh khắc cuối cùng Date còn trên đời. Có lẽ anh ấy đang giải quyết một vụ án quan trọng. Đột nhiên, cả cây bút lẫn cuốn sổ đều văng xuống lòng đường. Anh ấy lập tức cúi xuống nhặt, và… bị một chiếc xe cán chết. Nhưng ít ra sổ tay của Date cũng là một “tư liệu” quý giá cho Conan chap 1079.

Có vẻ đoạn hồi tưởng khiến Takagi sốc đến chết lặng. Đúng lúc này, Conan đến và nhờ anh cho cậu nhìn mật mã. Với trí tuệ của một cựu thám tử đại tài, cậu chẳng mất đến mấy giây để “xử lý” mọi thứ. Đầu tiên, cậu suy được ra địa điểm được chú thích chính là quán cà phê Poirot. Hóa ra, mật mã này vốn có nguồn gốc liên quan đến hộp thư thoại của các công ty viễn thông.

Và tất nhiên, đây không phải mật mã duy nhất trong chap 1079 của Conan. Mật mã thứ hai liên quan đến lời nói của Date trong đoạn hồi tưởng. Theo đó, câu “tôi sẽ để cậu trở thành người đàn ông đích thực” không phải mang nghĩa đen tối như một số người nghĩ. Amuro cũng giải thích luôn câu này. Theo anh ta, có lẽ Date muốn Takagi lập được công trạng cho “đáng mặt đàn ông”. Điều này có nghĩa là quán Poirot lúc đó đang gặp vấn đề. Và có lẽ đến giờ nơi này vẫn chưa thể thực sự bình yên.

Conan 1079: Có thể quán Poirot đang là 'mục tiêu' của bọn bắt cóc

Rốt cuộc thì còn bí mật gì ẩn sau cuốn sổ tay?

Conan hiện đã phát hiện ra một số điều bất thường. Chẳng hạn như một chiếc Game Man 7 bị dính chặt dưới mép bàn không lý do. Điều này khiến cả nhóm đều nghi ngờ. Thậm chí, khi Azusa tiết lộ về cậu bé ngoại quốc làm dấu tay kỳ lạ khi ở trên xe. Khi cô ấy diễn đạt lại nó, mọi chuyện đã được sáng tỏ. Đây chính là ký tự cầu cứu phổ biến ở Canada. Cậu bé hiện đang gặp nguy hiểm. Rất có thể hung thủ là cái đám mà Date đã từng săn lùng năm trước. Nhưng chúng hiện vẫn còn “án ngữ” ở Poirot đến tận bây giờ (và đã bắt cóc được cậu). Rốt cuộc chúng làm vậy vì nghĩa lý gì?

>>> Xem thêm: Trong Boruto, vĩ thú đã thay đổi rất nhiều so với thời của Naruto

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Conan tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Trailer cho movie thứ 25 của thám tử lừng danh Conan được phát hành

Phim-Truyện

Spoiler Conan 1082: Hoá ra, thanh tra 'gà mờ' Yamamura và thanh tra Morofushi lại là bạn thân

Phim-Truyện

Takagi và Sato có thể sẽ cưới nhau trong movie 25 của Conan

Phim-Truyện

Conan: Sonoko và Kogoro Mori chẳng khác 'bản sao ngược giới' của nhau là mấy