close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

Conan 1078: Kaito Kid lấy bảo vật ngay giữa vòng vây cảnh sát

Trong chap trước, Conan đã phát hiện ra ai là Kaito Kid cải trang. Vậy thì Conan chap 1078 sẽ “biến” ai thành kẻ giả mạo?

Conan chap 1078 mở đầu bằng việc các cảnh sát cơ động chạy tán loạn khắp nơi trong bảo tàng. Dù đã lục soát rất lâu nhưng họ vẫn chưa lùng ra được Quái nhân Kid. Điều này khiến thanh tra Nakamori bắt đầu nổi điên. Trong khi đó, Amuro và Kazami cũng được lệnh rút khỏi bảo tàng. Xem ra Sở Cảnh sát muốn bỏ mặc mọi chuyện. Vì họ nghĩ tên siêu trộm 1412 kia “xổng” rồi. Thậm chí, cả ông Jirokichi cũng xác nhận việc Kid biến mất với Tóc mái của Vương phi cùng với làn khói trắng.

Thế nhưng, Conan cho rằng Kaito Kid vẫn chưa hề biến mất. Và cậu đã dẫn cả thanh tra Nakamori lẫn ông Jirokichi tới phòng trưng bày. Cùng lúc đó, Azusa cũng lén lút đi tới đây. Chẳng ai rõ được mục đích của cô ta là gì. Rất may là Kazami đã cản cô lại. Vì nếu Azusa là “hàng fake” thì hậu quả sẽ rất khó lường trước. Thế nhưng, sự thật luôn là thứ bất ngờ nhất. Chính anh cảnh sát kia lại là kẻ có ý định mờ ám với hòm bảo vật. Nhiều khả năng, Kazami chính là “hàng fake” mà Conan muốn nói tới trong chap 1078.

Conan 1078: Kaito Kid lấy bảo vật ngay giữa vòng vây cảnh sát

Sự thật luôn là thứ bất ngờ nhất. Hóa ra Kazami “bảo vệ hiện trường” để thực hiện những hành động mờ ám.

Và sự thật đúng là như vậy. Như mọi khi, nhân vật chính của chúng ta lại giải thích mọi thứ. Hóa ra, Kaito Kid đã sử dụng thủ thuật Double Lift để che mắt tất cả. Hắn lợi dụng màn sơn trắng mù mịt để “hóa phép” cái hòm triển lãm thành màu trắng rồi để hộp giả lên. Đây là món đồ mà Kid chuẩn bị từ trước lúc “hành sự”. Ngay sau đó, hắn còn bôi sơn lên mép nối khiến cho chẳng ai nhận ra được gì. Chỉ tiếc là mọi chuyện đều không qua nổi mắt Conan.

Ngoài ra, Conan cũng giải mã luôn bí mật về vết sơn ở chap 1078. Dựa theo vị trí bám sơn trên tay Kazami, cậu nhận ra rằng anh chàng này là “hàng fake”. Vì nó chỉ có thể xuất hiện khi hắn cố chỉnh hộp giả sao cho ăn khớp với hộp triển lãm thật thôi. Mà suy cho cùng thì cậu cũng chắc kèo được ai là thật kể từ lúc hỏi cung rồi. Đúng lúc đó, tất cả cảnh sát đều ập vào phòng trưng bày để vây bắt Đạo chích 1412.

Conan 1078: Kaito Kid lấy bảo vật ngay giữa vòng vây cảnh sát

Trong vòng vây cảnh sát, Kaito Kid ung dung ăn cắp bảo vật rồi bỏ chạy.

Tệ hại thay, có lẽ đây đúng là điều hắn muốn. Ngay khi họ lại gần, hắn lập tức bắn lá bài gắn dây vào tường. Sau đó mở tủ, lấy vương miện rồi ung dung bỏ đi. Cảnh sát gần như hỗn loạn vì phải cố trốn khỏi trần sập. Còn Conan thì có biết bay đâu mà ngăn hắn lên đỉnh bảo tàng được? Kid cứ như vậy rồi ung dung biến mất. Chỉ tiếc là bên trên có Amuro đang cầm còng tay đợi chờ. Đúng như dự tính, hắn đã bị còng chặt vào người Amuro.

Conan 1078: Kaito Kid lấy bảo vật ngay giữa vòng vây cảnh sát

Nhưng cuối cùng Kaito Kid lại bị Amuro “bắt bài” và “tặng” ngược lại một chiếc còng tay. Rốt cuộc thì đây là lần thứ mấy đạo chích 1412 chọc phải những thành phần “máu mặt” rồi?

Kể từ đây, mọi “chiêu trò” từ trước đều được lôi ra ánh sáng. Phe chính nghĩa cũng dùng thủ thuật “tráo đổi 3 chiều” cho kế hoạch kỳ này. Khi biết Kid “hóa” thành Kazami, anh ta đã lập tức cải trang thành Amuro. Trong khi đó Amuro lại fake một anh cảnh sát đứng canh nóc bảo tàng. Cuối cùng thì Amuro với Kid có một cuộc đối thoại ngắn. Amuro nói rằng đã từng đụng độ hắn vào lúc nào đó mà anh không nhớ rõ (lúc mà hắn cải trang thành Haibara, còn anh ta là tên Áo đen cầm súng). Kid đáp lại một cách rất mơ hồ rồi ung dung trốn đi. Chỉ có bảo vật Tóc mái của Vương phi là còn ở lại.

Đến đây thì mọi thứ quan trọng trong Conan chap 1078 đều đã hết. Nếu cần biết thêm thông tin về nó, các bạn có thể đọc ở trên mạng.

>>> Xem thêm: Trong Conan, âm nhạc là thứ làm ‘thui chột’ con người

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Conan tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Manga Thám Tử Lừng Danh Conan cán mốc 250 triệu bản sau khi tập 100 phát hành

Phim-Truyện

Conan 1079: Có thể quán Poirot đang là 'mục tiêu' của bọn bắt cóc

Phim-Truyện

Spoiler Conan 1079: Ám hiệu cho thấy 'chiến tranh' đang đến gần

Phim-Truyện

Kogoro Mori là 'nhân tố' chính khiến Conan dài đến cả nghìn chap