>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Cơn mưa rào tuổi trẻ

Tâm Sự Gamer30/06/2022

Tuổi trẻ là những cơn mưa rào bất chợt đến, bất chợt đi nhưng lại vương vấn nơi đây một chút tình khó phai.

Có những ngày chỉ cần nhìn thấy mưa thì tất thảy những ký ức về ngày xưa cũ đã ùa về chỉ trong cái chớp mắt. Mưa, đặc biệt là những cơn mưa mùa hạ luôn khiến con người ta thoáng chút buồn khi nhớ về những chuyện đã qua. Tuổi trẻ của chúng ta luôn được ví như cơn mưa rào mùa hè như thế đấy. Có lẽ chỉ có mưa rào là thể hiện chính xác tâm tư tình cảm của lứa tuổi này.

Nếu nói chiếc vé nào đắt giá nhất, tôi sẽ bình thản trả lời đó là chiếc vé đưa ta về với tuổi trẻ của mình. Vì tất cả những gì xảy ra lúc đó đều nằm trọn trong ký ức mất rồi. Những ngày bút viết còn lộn xộn, sách vở còn ngổn ngang nơi góc phòng cùng áp lực học hành thi cử. Những ngày túi xách vứt lung tung, phấn son chẳng còn đủ dùng thêm vài tháng nữa, hay những buổi chơi game thâu đêm mà túi tiền thì cũng dần cạn kiệt…

Cơn mưa rào là hình ảnh đúng nhất và chân thật nhất khi nói về tuổi trẻ

Cơn mưa rào là hình ảnh đúng nhất và chân thật nhất khi nói về tuổi trẻ

Đó là những ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời mỗi người, trong thời điểm xảy ra sự việc ấy. Nhưng ngược lại đây cũng chính là những ngày đẹp nhất vì ta sống bằng tất cả trái tim và ta cảm bằng tất cả sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Nếu được quay lại, chắc hẳn ai cũng muốn quay lại ngày ấy hoặc những ngày tồi tệ của ký ức.

Nhưng gian trôi đi không bến bờ dừng lại, chúng ta ngày càng già đi theo năm tháng đợi chờ. Chúng ta, những người luôn muốn được lớn nhanh như thổi và rồi muốn ly để trở ngày còn mới chập chững vào đời, mới biết yêu đời, yêu người và yêu ta. Cột mốc đáng quý, đáng trân trọng mà ai cũng tự nói với chính mình rằng “hãy sống sao cho xứng đáng với tuổi trẻ của mình”.

Khao khát được sống, được làm bằng tất cả trái tim và được chinh phục những thử thách khó khăn trong đời dù chỉ một lần, chính là tinh thần bất diệt của tuổi trẻ. Nó cũng không khác gì những hạt mưa bất chấp cái tiết trời oi ả để được trút xuống và chạm vào mặt đất rắn rỏi kia. Có chăng, chúng ta cũng là những hạt mưa mỏng mang muốn được đặt chân lên vùng đất đầy mạnh mẽ và vững chắc trên đường đi của mình?

Tuổi trẻ của bạn có giống như vậy không? Có nhanh chóng lướt qua mối tình thơ ấu nhưng không có kết cục tốt đẹp? Hay mang trong tim mối tình đơn phương không có ngày tỏ bày?

Nhắc về tuổi trẻ mà không nhắc đến tình yêu thật là một sự thiếu sót. Chúng ta trưởng thành, lập gia đình và có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc như ngày hôm nay cũng nhờ vào một phần ngây ngô trong tình yêu tuổi đôi mươi. Còn nhớ những lá thư tay rồi đến hàng trăm dòng tin nhắn mỗi đêm được gửi đến nhau như một cách động viên cả hai rằng tương lai chúng ta sẽ tươi sáng như thế. Cùng với đó là những câu chuyện tình yêu buồn vì đôi bên không hiểu nhau, dần dần xa cách và đặt dấu chấm hết cho nhau. Cơ mà như thế cũng được xem là hạnh phúc và có kinh nghiệm trong tình yêu và có phần may mắn hơn những tình yêu chỉ xuất phát từ một phía. Đơn phương một người là cách yêu khiến chúng ta khó chịu nhất và cũng mang đau thương âm ỉ và có chút bi lụy hơn. Nhưng thật khó khi chẳng thể thoát khỏi tình trạng này cho đến khi chính chúng ta nhận ra sự thật của nó.

Tuổi trẻ là thế, vui buồn và luôn nhiệt huyết trong công việc lẫn tình yêu. Cơn mưa rào là hình ảnh đúng nhất và chân thật nhất khi nói về tuổi trẻ. Vậy cơn mưa rào của bạn ra sao? Bạn có nuối tiếc về hạt mưa nào trong những mưa ấy chưa?

Dù thế nào đi chăng nữa, chúng ta hãy cứ tiếp tục sống với tất cả nhiệt huyết có trong tim mình nhé. Để mai này nếu nhắc về nó, bạn cũng sẽ không buồn, không vướng bận và cũng không hối tiếc bất kỳ điều gì. Hãy sống hết mình như những hạt mưa này nhé.Tin mới

Giữ nhau được lúc nào hay lúc nấy

Giữ nhau được lúc nào hay lúc nấy

“Một túp lều tranh, hai trái tim vàng” à? Từ lâu đã chỉ còn trong truyện cổ tích.
Tâm Sự Gamer 16/08/2022

Có những người xuất hiện để dạy ta cách trưởng thành

Có những người xuất hiện để dạy ta cách trưởng thành

Mỗi người xuất hiện trong đời bạn đều có lí do của họ. Bạn không cần oán trách, không cần đau buồn vì với mỗi sự hiện diện đó làm cho bạn trưởng thành nhiều hơn. Bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của bạn qua từng ngày.
Tâm Sự Gamer 14/08/2022

Đến người lớn cũng cần được vỗ về

Đến người lớn cũng cần được vỗ về

Người lớn thèm lắm được những cái âu yếm, vỗ về trong sự chở che như vậy nhưng mà, còn ai to lớn hơn họ nữa để mà có thể nằm gọn trong lòng ai đó mà khóc?
Tâm Sự Gamer 12/08/2022

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Sống như thế nào để thấy hạnh phúc?

Cái áp lực đó đè trên vai khiến người ta cứ phải oằn mình để chống chịu. Nặng, cũng không đủ can đảm để rũ bỏ xuống, vì bỏ xuống thì còn gì ngoài hai bàn tay trắng đâu.
Tâm Sự Gamer 11/08/2022

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Vì chúng ta vẫn cứ hay lạc đường

Người ta cứ thấy ai đó thật mới mẻ bỗng chốc xuất hiện trong cuộc sống, người ta lại hào hứng đi theo vì cảm thấy thú vị. Bỏ lại sau lưng những gì đã cũ dù đã gắn bó thật lâu, phớt lờ đi những lời cảnh báo chỉ vì cảm giác “cứ đi sẽ tới” này.
Tâm Sự Gamer 09/08/2022

Vì mình chỉ là mình thôi

Vì mình chỉ là mình thôi

Tôi cũng rất ít khi hứa, chỉ hứa với người quan trọng vì khi hứa thì phải làm cho bằng được. Là khi yêu sẽ yêu hết mình, còn không thì không có gì cả.
Tâm Sự Gamer 08/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.