>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 12/2022

Con cá nước ngọt to nhất thế giới được ghi nhận tại Campuchia

Cộng Đồng23/06/2022

Con cá nước ngọt lớn nhất thế giới được ghi nhận, một con cá đuối khổng lồ, đã được phát hiện tại sông Mekong ở Campuchia.

Theo các nhà khoa học của quốc gia Đông Nam Á và Mỹ, con cá nước ngọt lớn nhất thế giới được ghi nhận, một con cá đuối khổng lồ, đã được phát hiện tại sông Mekong ở Campuchia, theo các nhà khoa học chia sẻ.

Con cá đuối đã được bắt vào ngày 13/6, dài gần 4 mét (13 feet) từ mõm đến đuôi và nặng dưới 300 kg (660 pound), theo một tuyên bố vào hôm thứ Hai 20/6 của Wonders of the Mekong – một dự án nghiên cứu chung giữa Campuchia và Hoa Kỳ.

Kỷ lục trước đây về loài cá nước ngọt là một con cá da trơn khổng lồ cũng được phát hiện tại Mekong vào 2005 nặng 293 kg (646 pound), nhóm cho biết. Con cá đuối bị bắt bởi một ngư dân địa phương ở phía nam Stung Treng, đông bắc Campuchia. Ngư dân đã thông báo cho nhóm các nhà khoa học gần đó từ dự án Kỳ quan sông Mekong.

Các nhà khoa học đã đến thẳng tới chỗ con cá trong vòng vài giờ sau khi nhận được một cuộc gọi sau nửa đêm với các thông báo và rất ngạc nhiên về những gì họ đã tận mắt nhìn thấy.

Đúng vậy, khi bạn nhìn thấy một con cá có kích thước như thế này, đặc biệt là ở vùng nước ngọt, rất khó để hiểu được theo lý thuyết sinh học, vì vậy tôi nghĩ rằng tất cả nhóm của chúng tôi đã rất sửng sốt,” Zeb Hogan, trưởng nhóm của dự án khoa học về sông Mekong cho biết.

Đây là con cá thứ 4 được bắt cùng giống loài, khi 3 con trước đó không đạt được cân nặng kỷ lục như lần này.

Cá nước ngọt được định nghĩa là những loài ‘sống cả đời’ trong nước ngọt, trái ngược với các loài sinh vật biển khổng lồ như cá ngoài đại dương to lớn và mặn. Ông nói, việc đánh bắt được con cá đuối không chỉ là để thiết lập một kỷ lục mới. Hogan cho biết: “Việc con cá vẫn có thể đạt được tổng trọng lượng lớn như thế này là một dấu hiệu đầy hy vọng cho sông Mekong,” ông Hogan nói, đồng thời lưu ý rằng tuyến đường thủy này phải đối mặt với nhiều thách thức về môi trường. Đây là nơi sinh sống của một số loài cá nước ngọt nhưng áp lực môi trường đang tăng lên. Đặc biệt, các nhà khoa học lo ngại một chương trình xây dựng đập lớn trong những năm gần đây có thể phá vỡ nghiêm trọng các bãi đẻ trứng

Các nhà nghiên cứu cho biết đây là con cá đuối khổng lồ thứ tư được báo cáo ở cùng khu vực trong hai tháng qua, tất cả đều là con cái. Họ cho rằng đây có thể là điểm nóng sinh sản của loài cá này.

Xem thêm: Một chú mèo mắc kẹt hơn 10 năm dưới tầng hầm, gây sốc vì hiện trạng sau khi được giải cứuTin mới

Game thủ Genshin Impact và Sonic Frontiers ‘đại chiến’ để tranh giành giải thưởng của The Game Awards

Game thủ Genshin Impact và Sonic Frontiers ‘đại chiến’ để tranh giành giải thưởng của The Game Awards

Các game thủ Genshin Impact và Sonic Frontiers đang có một cuộc đại chiến ác liệt để giành giải thưởng Player’s Voice của The Game Awards.
Cộng Đồng 09/12/2022

Argentina ban hành luật 'cấm người dân đặt tên con là Messi'

Argentina ban hành luật 'cấm người dân đặt tên con là Messi'

Tại Argentina, quê hương của siêu sao Lionel Messi cái tên của anh được rất nhiều phụ huynh sử dụng để đặt cho con mình.
Cộng Đồng 06/12/2022

‘Cạn content’, HLV Cloud9 ra mắt video cùng hot girl trên Onlyfans

‘Cạn content’, HLV Cloud9 ra mắt video cùng hot girl trên Onlyfans

Dường như đã hết ý tưởng về phân tích kỹ năng, chiến thuật trong LMHT, HLV Cloud9 đã ra mắt hẳn một video với nội dung khá nhạy cảm.
eSports 05/12/2022

Sau drama 'content bẩn', Nờ Ô Nô bị cơ quan chức năng ban lệnh 'phong sát'

Sau drama 'content bẩn', Nờ Ô Nô bị cơ quan chức năng ban lệnh 'phong sát'

Bộ TT&TT mới đây cho biết kênh Tiktok Nờ Ô Nô là kênh vi phạm vì vậy nhãn hàng nào book kênh này quảng cáo cũng là vi phạm.
Cộng Đồng 02/12/2022

Độ Mixi vui mừng tổng kết dự án từ thiện năm 2022 với kinh phí 1,5 tỷ đồng

Độ Mixi vui mừng tổng kết dự án từ thiện năm 2022 với kinh phí 1,5 tỷ đồng

Dự án từ thiện của nam streamer đã bước sang năm thứ 3, mới đây Độ Mixi vừa đăng thông báo hoàn thành các dự án trong năm và gửi lời cảm ơn tới mọi người.
Cộng Đồng 01/12/2022

Cơ quan chức năng vào cuộc truy vấn TikToker Nờ Ô Nô sau vụ việc làm content bẩn

Cơ quan chức năng vào cuộc truy vấn TikToker Nờ Ô Nô sau vụ việc làm content bẩn

Sau khi không thể liên lạc qua điện thoại với Nờ Ô Nô, Chánh thanh tra Sở TTTT TPHCM cho biết đang tìm tới địa chỉ nhà qua địa chỉ thường trú để làm việc với thanh niên này.
Cộng Đồng 28/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.