close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

Codemasters EA đang phát triển một dự án game đua xe AAA tham vọng

Codemasters EA đang phát triển đội ngũ của mình và chuẩn bị thêm nhân sự cho một tựa game đua xe AAA mới đầy tham vọng.

Codemasters

Nhà phát triển Codemasters nổi tiếng với việc tạo ra những tựa game thể loại đua xe đầy ấn tượng được nhiều game thủ yêu thích.

Nhà phát triển Codemasters nổi tiếng với việc tạo ra những tựa game thể loại đua xe đầy ấn tượng được nhiều game thủ yêu thích. Với việc được mua lại bởi Electronic Arts gần đây, studio đang bổ sung thêm các nguồn lực mới của mình vào mục tiêu tạo ra một tựa game AAA thu hút được đông đảo công chúng với lượng người chơi khổng lồ.

Codemasters đã từng sản xuất loạt trò chơi đua xe DiRT đầy ấn tượng, các tựa game Grid, Project Cars và các phần game F1 mỗi năm. Theo một số danh sách tuyển dụng việc làm cho các nhà phát triển được đăng tải mới đây, họ đang tìm những nhân sự tài năng cho hai vị trí tại công ty. Cả hai vị trí này đều là một phần của một nhóm đang phát triển một dự án AAA lớn, với vị trí đầu tiên “Người quản lý phát triển” có vai trò chủ yếu là theo dõi và quản lý các nhiệm vụ, vị trí còn lại “Người quản lý cấp cao – Kỹ thuật viên” thì sẽ hỗ trợ sáng tạo và phát triển trò chơi, với địa điểm làm việc sẽ là ở studio Cheshire của Codemasters tại Runcorn, Anh.

Cả hai bài tuyển dụng đều khẳng định rằng đây là một trò chơi AAA chưa được công bố, vì vậy đây không phải là tựa game Grid Legends đã được tiết lộ tại EA Play 2021.

Cả hai bài tuyển dụng đều khẳng định rằng đây là một trò chơi AAA chưa được công bố, vì vậy đây không phải là tựa game Grid Legends đã được tiết lộ tại EA Play 2021 mặc dù dự án đó cũng tham vọng đối với studio. Nhiều khả năng EA đã chuyển nhượng thương hiệu Need for Speed ​​cho studio mới nhất của họ, bởi kế hoạch của EA đã khá xáo trộn xung quanh việc ai sẽ phát triển dòng game kể từ khi hãng đưa ra quyết định khởi động lại hoàn toàn loạt game Need of Speed ​​vào năm 2014 dưới cái tên Ghost Games. Ngoài ra, EA cũng có thể chuyển giao thương hiệu Burnout cho Codemasters, nhưng tất cả những điều trên vẫn chỉ là suy đoán vì EA từng nói rằng họ muốn để studio có thể hoạt động độc lập.

Codemasters đã phát hành DiRT 5 vào tháng 11 năm 2020 trong khi đang đứng giữa cuộc chiến đấu thầu của Take-Two Interactive và EA. Chiến thắng sau cùng đã thuộc về EA với mức giá được chi ra là 1,2 tỷ đô la để mua lại studio và họ đã ký kết thoả thuận chính thức vào tháng Hai năm nay. Sau đó Codemasters đã phát hành tựa game F1 2021 có chế độ cốt truyện một người chơi chính thức đầu tiên, cả hai tựa game kể trên đều có được một cộng đồng đông đảo game thủ hâm mộ. Dù dự án AAA mới này là gì đi nữa, chắc chắn nó sẽ chỉ được công bố ra mắt sau khi Grid Legends và F1 2022 được phát hành, vậy nên các game thủ vẫn sẽ phải đợi một thời gian khá lâu nữa mới có thể biết liệu tựa game này có thành công như mục tiêu studio đã đặt ra hay không.

Xem thêm: Back 4 Blood sẽ được áp dụng hệ thống Denuvo DRM

Bài liên quan
PC - Console

Battlefield 2042 đang gặp vấn đề và khủng hoảng trong quá trình phát triển

PC - Console

FIFA 'doạ dẫm' EA về việc xoá bỏ tính độc quyền thương hiệu

PC - Console

EA bị yêu cầu nộp 1 tỷ đô la mỗi bốn năm cho cái tên FIFA

Game Mobile

Cựu nhân viên của Ubisoft, EA mở studio mới