>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game4V PC - Console

[Có thể bạn chưa biết] Diablo – Chúa tể Kinh Hoàng

PC - Console27/12/2016

Al’Diabalos, Chúa tể Kinh Hoàng, được biết đến nhiều hơn với cái tên Diablo, là kẻ trẻ nhất trong Tam Đại ác quỷ. Giống như những Đại ác quỷ khác, Diablo được sinh ra từ một trong bảy đầu của rồng Tathamet. Lãnh địa của Diablo được gọi là Realm of Terror.

The Enteral Confict – Cuộc xung đột vĩnh hằng

2d1d14ecc2c18dba3f7dab8842059598

Cũng như những Đại ác quỷ khác, Diablo cũng có mặt trong Cuộc chiến vĩnh hằng. Tuy nhiên, các Đại ác quỷ rất hiếm khi hợp tác cùng nhau ngoại trừ một lần duy nhất khi bọn chúng hợp sức và tấn công lên tới Thiên Đường. Trong khoảnh khắc khi mà các Đại ác quỷ dường như đã chiến thắng trong cuộc chiến vô tận này thì Diablo trở mặt với những người anh em của mình, hắn tự quyết định mình sẽ cai trị cả Thiên Đường và Địa Ngục . Cuộc tấn công lên Thiên Đường đã bị chững lại khi các chúa quỷ đấu đá nhau và tạo cơ hội cho các thiên thần đẩy lùi binh đoàn Địa Ngục.

6a1039c890692a2e4e10ec5303e9b768

Trong một trận chiến khác, Diablo đối đầu với Imperius, Diablo nhận xét cơn thịnh nộ của đối thủ và băn khoắn Imperius sẽ sợ hãi như thế nào nếu như các thiên thần khác trông thấy bản chất thật sự của mình. Imperius trả lời mình không sợ gì cả và tiếp tục giao chiến. Vào thời điểm này, các thành viên khác của hội đồng Angiris tới nơi và giam giữ Chúa tể Kinh Hoàng lại. Auriel và Tyrael đề nghị bắt giữ Diablo, vì nếu giết hắn, Diablo sẽ sớm trở lại. Tuy nhiên Imperius tức giận và tuyên bố đối với loài quỷ chỉ có thể giải quyết bằng máu và sau đó xẻ đôi Diablo ra làm hai. Trong những lời cuối cùng, Diablo chế giễu hội đồng Angiris về sự đoàn kết của các thiên thần.

The Sin War – Cuộc chiến Tội Lỗi

diablo_3_fan_art_by_lozanox-d4v2yvv

Cuộc xung đột vĩnh hằng tạm dừng với sự biến mất của Worldstone. Tuy nhiên với hành động của những pháp sư Vizjerei, Địa ngục đã biết đến sự tồn tại của Sanctuary và những cư dân – sinh vật được sinh ra bởi Thiên thần và Ác quỷ. Diablo thông báo cho những người anh em của mình về sự tồn tại của thế giới này. Cảm nhận nhận được sức mạnh tiềm tàng của loài người và những khả năng của nó để phục vụ mục đích của riêng mình, các Tam Đại ác quỷ đã thức hiện một chiến dịch để chiếm giữ loài người. Tam Đại Ác quỷ đã tạo nên Triune – một tôn giáo để làm bình phong cho hành động của mình. Mỗi tên trong bọn chúng chọn một người phàm để thay thế mình và trong trường hợp của Diablo, kẻ này được biết đén với cái tên Dialon – The Spirit of Dertermination.

Những hành động của Đạo Triune để cám dỗ loài người bị cản trở bởi thiên thần Inarius. Tuy nhiên với việc thành lập một giáo phái khác – Cathedral of Light, cuộc chiến Tội Lỗi đã bắt đầu.

Vào những ngày cuối cùng của cuộc chiến,  sự kiện này đã trở nên phức tạp hơn với sự xuất hiện của các Edryem, một nhóm các Nephalem do người anh hùng Uldyssian dẫn dắt, người tìm cách chấm dứt ảnh hưởng của cả Triune và Cathedral of Light. Triune là mục tiêu đầu tiên của anh. Astrogha, kể đày tớ của Diablo đã báo cáo chủ nhân của mình về việc này, Diablo đã để mắt tới Uldyssian đặc biệt là khi khi một kẻ đày tớ khác của Baal bị đánh bại.

jdiablo3

Khi Triune bị xóa sổ, Diablo đã đối mặt trực tiếp với Inarius. Hắn đã thỏa mãn khi cảm nhận được nỗi sợ hãi của thiên thần, tuy nhiên sự thỏa mãn này đã giảm đi khi Inarius thấy được Uldyssian trở thành mối họa cho kế hoạc của các Đại Ác quỷ. Diablo đề nghị một liên minh, lời mời này làm Inarius kinh ngạc. Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên Inarius thỏa hiệp với ác quỷ, Inarius đã đồng ý.

Sau đó Diablo tự mình đối mặt với Uldyssian, khi mà Uldy dường như đang yếu đi bởi sức mạnh mình. Hắn tỏ lòng thành, chỉ ra suy nghĩ của Inarius, của Thiên Đường và tội lỗi của họ đang xâm chiến Sanctuary. Uldyssian chiến đấu với tên ác quỷ, trong khoẳng khắc, Diablo đã trở thành mục tiêu cho chính sự kinh hoàng của mình. Những nỗi sợ hắn tạo ra cho Uldyssian đã bị đẩy ngược về về phía hắn. Hoảng loạng, Diablo bỏ chạy.

Cuối cùng, cuộc chiến kết thúc và cả hai bên Thiên Đường – Đia Ngục đồng ý giữ Sanctuary trung lập trong Cuộc chiến vĩnh hằng.

The Kingdom of Shadow – Vương Quốc của Bóng Tối

images_365

Rất lâu trước khi sự kiện Trục xuất Đen Tối,  tồn tại một thành phố của Ureh. Thành phố lớn nhất trong cả Sanctuary. Nó thu hút các thương nhân, nghệ sĩ và các thợ lành nghề ở mọi lĩnh vực đổ về để đắm mình trong sự vinh quang của nó. Nhưng, đối với tất cả sự thịnh vượng của nó, dưới tầm nhìn của Diablo, người dân của Ureh không sợ bất cứ điều gì để cho hắn làm kinh hãi.

Diablo bao vây thành phố với những gì làm nên tên tuổi của mình – làm đồi bại nó từ bên trong. Dù vậy những người dân vô tội của thành phố không nhận thức được những gì đang xảy ra và những phù thủy uy lực của thành phố, cả hai đều là rào cản không thể xuyên phá ngăn chặn tầm ảnh của Diablo. Điều này khiến Diablo phải thay đổi chiến thuật, hắn bắt đầu làm hư hại hệ thống động thực vật, dùng chúng để suy yếu thành phố. Tuy nhiên âm mưu này không thể nào đọ được với sức mạnh của các phù thủy Ureh – những người bảo vệ thành phố bằng mọi giá. Nhưng vậy người dân của thành phố bắt đầu bị tác động, thành phố bị bao quanh, nguồn tiếp tế dừng lại.

Diablo sau đó cải trang thành tổng lảnh thiên thần Mirakodus, và làm suy đồi Juris Khan, người cai trị thành phố, cùng với con gái của ông Atanna. Sau cùng, cả hai cha con trở thành cơ thể sống cho Chúa Tể Kinh Hoàng, Khan trở thành hiện thân của Diablo, mất đi ý chí của chính mình. Khan nói với các pháp sư,  Mirakodus đã hứa rằng họ sẽ không bị bỏ quên bởi Thiên Đường, và cuộc đấu tranh của họ với Diablo sẽ sớm kết thúc. Thành phố Ureh sẽ có chỗ trên Thiên Đường. Tuy nhiên, nhiệm vụ của Ureh là tìm ra lối đi. Cuối cùng, họ cũng tìm được lối đi thông qua một cánh cổng bằng phép. Nhưng thực tế cánh cổng này không dẫn Ureh lên Thiên Đường, mà trực tiếp xuống Địa Ngục. Thông qua cánh cổng, Địa Ngục sẽ có một con đường để xâm chiếm Sanctuary. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị ngăn chặn bởi Gregus Mazi, người nhận ra sự lừa dối của Khan. Nỗ lực của ông đảm bảo rằng Ureh sẽ không vào Địa Ngục, thay vào đó sẽ mắc kẹt ở limbo giữa hai nơi.

Dark Exile – Sự trục xuất đen tối

maxresdefault-1
Diablo và những anh em của mình giữ bí mật về sự tồn tại của Sanctuary khỏi các Chúa quỷ còn lại, điều này đã thúc đẩy một khoảng cách giữa chúng. Tam Đại ác quỷ tiếp tục sự hứng thú của mình tới khả năng tiềm tàng ở loài người sau Cuộc chiến tội lỗi đã không thành và với sự nổi loạn của các tên Chúa quỷ này. Diablo và anh em của hắn đã bị trục xuất tới Sanctuary. Sự thật, đây là kế hoạch của Tam Đại ác quỷ trong việc vấy bẩn Worldstone và làm đồi bại loài người. Trong khi Diablo và anh em của hắn tự do phá hoại trong vài thập kỉ, sự hiện diện của chúng đã được phát hiện bởi tổng lảnh thiên thần Tyrael, người thành lập nên Horadrim để truy tìm và giam giữ Tam Đại ác quỷ.

Trong thời gian đó, Baal và Diablo du hành qua phía tây vượt biển Song Sinh tới sa mạc Aranoch. Diablo đã tới Khanduras lây lan sự kinh hoàng và sự hỗ loạn. Sau hơn một thập kỉ từ khi cuộc đi săn bắt đầu, Horadrim cuối cùng đã đối mặt với Diablo và binh đoàn ác quỷ của hắn. Diablo đã bị bắt giữ trong Soulstone, được giấu trong một hệ thống hang động mê cung gần sông Talsande. Tyrael, xuất hiện trước Horadrim lần cuối cùng, khen ngợi chiến thắng của họ, nhưng tuyên bố rằng Diablo phải luôn được canh gác. Những Horadrim còn lại đã cho xây dựng một tu viện nhỏ và các hầm mộ trong hang động.

The Awakening of Terror – Sự Kinh Hoàng Thức Tỉnh

tumblr_m1ijxbnuci1qzyhb5o1_500

Sau hơn hai thế kỷ khi bị giam, cơ hội tự do của Diablo đến từ vua Leoric, người chiếm đoạt nhà thờ và khu vực gần thị trấn Tristram như cái ghế quyền lực của mình. Cảm thấy sự tự do trong vòng tay của mình, Diablo bước vào cơn ác mộng của Đức Tổng Giám mục Lazarus – tôi tớ của Leoric và lôi hắn ta vào bóng tối, mê cung dưới lòng đất bên dưới nhà thờ. Trong nỗi sợ hãi của mình, Lazarus chạy khắp các hành lang bị quên lãng cho đến khi hắn ta cuối cùng đến đươc buồng ngục của Soulstone đang giam giữ Diablo. Không còn điều khiển được cơ thể hay tinh thần của mình, hắn ta nâng viên đá lên trên đầu của mình và thốt ra những lời đã bị quên lãng từ lâu trong thế giới loài người. Ý chí của hắn bị phá hủy, Lazarus ném viên Soulstone xuống đất. Diablo một lần nữa bước vào thế giới của loài người. Hắn nói với Lazarus về sự tồn tại của Thiên Đường và Địa ngục, và xung đột vĩnh hằng đang diễn ra giữa họ.  Trong Cuộc trục xuất Đen Tối, cả Mephisto và Baal, và ý định của bọn chúng để giải thoát khỏi nhà tù của của chính mình ở phía Đông. Lazarus đã phải trở thành đầy tớ của Diablo.

1234

Mặc dù đã được giải thoát khỏi nhà tù của mình trong Soulstone, Chúa tể Kinh Hoàng suy yếu rất nhiều từ giấc ngủ dài của mình và hắn cần một điểm tựa hay cách khác một cơ thể mới. Một khi hắn đã tìm thấy cơ thể người phàm để sử dung, Diablo có thể bắt đầu để lấy lại sức mạnh vô tận của mình. Tên Chúa quỷ trở nên mạnh dần lên bằng những linh hồn bên trên thị trấn, và hắn đã chọn kẻ mạnh nhất của họ – vua Leoric. Trong nhiều tháng, nhà vua thầm chiến đấu với sự hiện diện của cái ác bên trong mình nó đã khiến suy nghĩ và cảm xúc của ông trở nên lệch lạc. Cảm nhận được rằng minh đã bị ám bởi cái ác, Leoric giấu bí mật đen tối của mình khỏi các linh mục của mình, hy vọng rằng bằng cách nào đó sự đứng đắn của mình sẽ đủ để trục xuất sự đồi bại đang phát triển bên trong mình. Ông đã vô cùng sai lầm. Diablo tước đi cốt lõi của Leoric, đốt cháy tất cả danh dự và nhân phẩm từ tâm hồn của ông. Lazarus, dưới sự tiêu khiển của ác quỷ, hắn ở gần Leoric ở mọi lúc. Lazarus làm mọi việc để che giấu kế hoạch từ Chủ nhân mới của mình, hy vọng rằng sức mạnh của Diablo sẽ mạnh dần. Với sự thay đổi không thể bỏ qua trong tính cách của Leoric. Tuy nhiên, bằng cách bắt đầu một cuộc chiến tranh với Westmarch, nhà vua đã có thể thoát khỏi tòa án của mình trong con mắt tò mò của người dân, cho phép Diablo có thể kiểm soát hoàn toàn linh hồn của nhà vua.

diablo_the_lord_of_terror_by_saintyak-d7a2002

Khi Chúa tể Kinh Hoàng cố gắng tăng cường sự kiểm soát của mình lên nhà vua, hắn ta nhận ra một phần trong tinh thần của nhà vua vẫn còn đang chiến đấu với hắn. Mặc dù sự điều khiển của Diablo lên vua Leoric rất dữ dội, tên ác quỷ biết rằng với tình trạng suy yếu của mình hắn ta sẽ không bao giờ có thể chiếm hữu hoàn toàn linh hồn của Leoric dù chỉ còn là một tia ý chí còn lại. Tên chúa quỷ tìm kiếm một vật chủ mới và ngây thơ để tạo nên nỗi kinh hoàng của mình. Diablo từ bỏ sự kiểm soát của mình lên Leoric, và bắt đầu tìm kiếm xuyên suốt Khanduras một vật chủ hoàn hảo với ý định của mình, và hắn đã tìm được một linh hồn dễ dàng trong tầm với của mình. Với sự sai khiến của chủ nhân, Lazarus bắt cóc hoàng tử Albrecht và kéo chàng thanh niên trẻ đang trong tột đột của sợ hãi vào bóng tối của mê cung. Làm tràn ngập tâm trí của chàng trai trẻ bằng sự kinh hoàng tột cùng, Diablo dễ dàng chiếm lấy vị hoàng tử.

Diablo nhìn đăm đăm mọi thứ xung quanh bằng con mắt của hoàng tử trẻ. Tên quỷ đói khát bị tra tấn bởi sự bực bội của mình khi để mất sự kiểm soát lên Leoric, nhưng những cơn ác mộng của vị hoàng tử trẻ đã giúp hắn. Với tới nơi sâu thẳm tiềm thức của Albrecht. Diablo xé toạc những nỗi sợ hãi của vị hoàng tử và ban cho chúng sự sống. Nỗi kinh hoàng trong tâm chí Albrecht đã tạo nên nên một cơ thể sống. Cùng  với nỗi sợ hãi đang lớn dần lên trong Albrecht, Địa ngục đang tiến vào thế giới loài người. Diablo, cuối cùng cũng đã có thể có cơ thể của mình- cơ thể của Albrecht thay đổi để phù hợp với Diablo. Và khi thời cơ đến, Diablo một lần nữa bước đi trong thế giơi loài người và tự do giải phóng Mephisto và Baal. Tam Đại ác quỷ sẽ quy tụ, cùng nhau bọn chúng sẽ đòi lại vị trí của mình dưới Đia Ngục.

The Reign of Terror – Triều đại kinh hoàng

Tristram bị bỏ lại mà không có đến một mống quân đội, hoặc một vị vua, và ma quỷ mà Diablo sinh ra mang đến sự thống khổ hơn nữa cho thị trấn. Sâu dưới nền đất hư hại của tu viện, Diablo đang lớn dần bằng những nỗi sợ hãi của con người ở phía trên hắn. Hắn đang từ từ trở lại trong sự chào đón của bóng tối và bắt đầu sử dụng hết quyền năng của mình,  biết rằng chiến thắng đang trong tầm tay của mình.

diablo_glowei006c

Tuy nhiên, sự kinh hoàng của Diablo không phải là không bị thách thức. Một bộ ba các anh hùng đã đi vào mê cung bên dưới để đối đầu với con quỷ đang tàn phá Tristram. Dẫn đầu bởi hoàng tử Aidan người mà sau này được miêu tả là “Cánh cửa của chính Địa Ngục”, bộ ba đối đầu Diablo. Trận chiến vô cùng gian khổ, các anh hùng không chỉ phải chống lại Diablo mà còn cả tâm chí của mình, cũng như Aidan phải chống lại nỗi sợ của chính mình. Tuy nhiên, với sự biến mất của người em của mình,Albrecht, Aidan và những người đồng hành cùng mình  buộc phải chiến đấu và hạ gục tên ác quỷ. Cuối cùng, Aidan tự mình ra đòn kết liễu. Tuy nhiên, khi cơ thể của Diablo đang tàn lụi, Aidan đã bàng hoàng khi thấy cơ thể của Albrencht đang nằm trước mặt mình.

Khi không còn gì tồi tệ hơn nữa, viên Soulstone bị hư hại bởi Lazarus khổng thể giữ được Diablo nữa. Tin mình có thể khống chế được yêu khí của Diablo, Aidan găm viên đá vào trán của mình. Máu che phủ tầm nhìn của mình, những lời thì thầm trong tai và Aidan cảm nhân được Diablo đang cào cấu trong góc tối của linh hồn mình. Nhưng cuối cùng anh đã thành công, Diablo đã được chế ngự.

Journey to Hell – Chuyến đi tới Địa Ngục

diablo-600x450

Mặc dù đã chế ngự được sự hiện diện của Diablo, ý chí của Aidan đang trở nên đảo lộn bởi Chúa tể  Kinh Hoàng. Bị dày vò bởi những điều đã xảy ra, Aidan tìm đến sự an ủi ben Adria, người thấy được yêu khí của Diablo bên trong anh. Hai người dành nhiều đêm bên nhau sau cách của được khép chặt, và Adria đang mang thai một đứa trẻ. Khi thời cơ đến, thì đứa trẻ này sẻ trở thành thân xác của Diablo trở thành Prime Evil. Nhiều năm sau đó, Cain đã tiên đoán kế hoạch của Diablo và ý định của hắn là tìm những người mạnh nhất và tìm một cơ thể mới, hoàn hảo.

Trong bộ dạng của người Bộ hành Đen tối, Diablo di chuyển về phía đông, tìm cách giải thoát cho người anh em của mình. Xuyên qua chốt canh Eastgate, Diablo triệu hồi ma quỷ về phía mình, điều khiển nhóm Sisters of the Sightless Eye. Ở ngọn núi chia cách Khanduras và Aranoch, kẻ Bộ hành Đen tối cũng làm điều tương tự tới quán rượu, và chỉ tha mạng mỗi tên Marius, người đã sống sót ở Eastgate. Kẻ bộ hành ra hiệu và Marius đi theo hắn.

Cuối cùng, thì cả hai đã đến được lăng mộ của Tal Rasha. Khi bước vào lăng mộ, kẻ Bộ hành Đen Tối bắt đầu lấy được sức mạnh, hắn đang mất đi bề ngoài con người của mình, gương mặt của hắn trở nên giống ma quỷ. Hắn dẫn đường vào bên trong lăng mộ bao phủ bởi sự u ám. Sau cùng, cả hai đã với tới viên Binding Stone nơi Tal Rasha dùng mình chứa đựng linh hồn của Baal. Khi kẻ Bộ hành Đen Tối chuẩn bị giải phóng mình thành Chúa Tể Kinh Hoàng thì tổng lãnh thiên thần Tyrael đã can thiệp. Kẻ Bộ hành giao chiến với Tyrael, trong lúc đó Marius đã bị Baal thao túng và giải thoát cho hắn. Marius chạy chốn cùng với viên Soulstone chứa Baal. Nhưng nó còn quan trọng nữa, Baal giờ đã được tự do trong khi Tyreal lại bị giam cầm ở nơi giam giữ hắn. Và đó, kẻ Bộ hành cùng Baal đi đến Kurast.

The Rebirth of Terror – Sự tái sinh của Diablo

diablo_lord_of_terror_by_dozzy

Ở Travincal, nơi được cho rằng Mephisto đã thành công trong việc làm đồi bại đức tin ở Zakarum. Diablo sử dụng quyền năng của mình gây ra sự sợ hãi gây lên những kẻ chưa bị lùn bại, buộc họ phải trốn chạy hoặc chống lại nhau. Bất kể thế nào, viên Soulstone giam giữ Mephisto đã được tìm thấy, và Chúa tể Hận Thù nhanh chóng chiếm giữ được Que-Hegan Sankekur. Sau nhiều thế kỷ, Tam Đại ác quỷ đã đoàn tụ. Trong một căn phòng, các Đại ác quỷ nghĩ ra một mưu kế cuối cùng để chiếm lại Địa Ngục, trả thù những kẻ đã trở mặt chúng và sử dụng Soulstones để vấy bẩn Worldstone, bằng cách đó nô dịch loài người. Khi cánh cổng Infernal được mở ra, Diablo hoàn toàn nắm quyền kiểm soát cơ thể của kẻ Bộ Hành, lấy lại hình dạng thật của mình và bước vào địa ngục, sẵn sàng tập hợp quân đoàn địa ngục để thực hiện kế hoạch của chúng.

Kế hoạch đó đã không xày ra như ý cảu bọn chúng, một nhóm các anh hùng đã đuổi theo người Bộ hành Đen Tối từ Khanduras, bước vào cả Địa Ngục để đuổi bắt Chúa tể Kinh Hoàng. Trong tình trạng hỗn loạn ở Sanctuary, trận chiến cuối cùng đã diễn ra và Diablo đã bị đánh bại. Lấy viên Soulstone của Diablo đang chứa yêu khí của hắn, họ phá hủy nó trên Chiếc Đe Tận Diệt, được cho là sẽ trục xuất linh hồn của Diablo tới Black Abyss.

Prime Evil – Ác quỷ Tối cao

maxresdefault

Hai mươi năm trôi qua kể từ khi Diablo bị đánh bại dưới Địa Ngục, nhưng đó chưa phải là kết thúc của hắn. Trong hai thập kỷ qua, tôi tớ của hắn, Adria, vẫn còn hoạt động ở Sanctuary. Cô ta thu thập yêu khí của năm Đại Ác quỷ bị giết chết (bao gồm Diablo), cô đọng yêu khí này trong một cơ thể sống. Sau hai thập kỷ qua, cô ta đã thành công, chỉ để lại hai lãnh chúa Địa Ngục còn lại là Belial và Azmodan. Các yêu khí này đã được chuẩn bị để hấp thụ vào Black Soulstone, theo kế hoạch của Diablo đưa yêu khí này vào chính hắn. Adria đồng minh với một nhóm các anh hùng, bao gồm cả các Nephalem, và con gái của mình, Leah. Người trở thành vật chủ của Diablo.

Với kết thúc của cuộc vây hãm thành Bastion, Azmodan và Belial đều bị đánh bại, và bây giờ, cả bảy yêu khí của chúa quỷ đã nằm trong Soulstone. Tuy nhiên, Adria đã bộc lộ bản chất của mình, cô ta giữ Tyrael trong chuỗi xích arcane, sử dụng thi thể thể của những người lính đã chết tạo nên một vòng tròn nghi lễ xung quanh Leah. Cắm viên Soulstone và người Leah, Diablo đã được tái sinh. Không giống như những lần khác, bảy yêu khí đã nằm trong hắn. Diablo giờ đây đã trở thành Prime Evil với sức mạnh của cả bảy chúa quỷ. Hắn rời bỏ Adria và tạo một cổng phép lên Thiên Đường, với ý định cai trị cả Thiên Đường và giữ vị trí tối cao trên cả mọi loài.

And the Heavens Shall Tremble – Và rồi thiên đường sẽ phải run rẩy

vir_83962_7315_cuanto_crees_saber_sobre_la_historia_de_diablo_3_dificil

Triệu hồi toàn bộ binh đoàn Địa Ngục, Diablo tiến đến cổng Kim Cương. Imperius đã đứng chờ hắn ở đó, tạo một luồng lửa từ cây giáo Solarion buộc Diablo phải hiện ra hình dạng thật của mình. Cả hai chiến đấu, nhưng chẳng mất bao lâu, Diablo đã trên cơ đối thủ, phá đôi cây Solarion làm hai, dùng một tay đâm thẳng vào kẻ thù của mình. Imperius dịch chuyển về nơi an toàn nhưng vẫn không thể ngăn cản Diablo phá vụn cánh cổng. Con đường vào Thiên Đường đã mở, binh đoàn địa ngục tràn vào kiểm soát được thành phố Bạc lần đầu tiên trong lịch sử Cuộc xung đột Vĩnh Hằng.

Diablo bị đuổi theo bởi (các) Nephalem, người tới trợ giúp các thiên thần. Trên đình Silver Spire, (những) người hùng đã trạm trán Diablo. Được tăng cường sức mạnh bởi linh hồn của các ác quỷ. Diablo và (các) Nephalem có một cuộc chiến nãy lửa, thậm chí Chúa tể Kinh Hoàng còn dịch chuyển đối thủ của mình đến Realm of Terror. Tuy nhiên điều đó vẫn là chưa đủ, và cuối cùng Nephalem đã thắng thế. Cơ thể Diablo bị cháy rụi, yêu khí của hắn trở về Black Soulstone.

The Reaper of Souls

Khi Diablo và các Chúa quỷ vẫn còn nằm trong Black Soulstone, viên đá đã gây ảnh hưởng lên tên Thiên Đường. Thành lập lại Horadrim, Tyrael lấy viên đá đến Lăng mộ Rakkis, tìm  cách ẩn dấu nó khỏi cả thế giới con người và thiên thần. Tuy nhiên, viên đá đã bị Malthael lấy mất. Malthael có ý định dùng viên đá để hấp thụ mọi yêu khí  ở Sanctuary, dẫn đến việc hủy diệt loài người. (Các) Nephalem chiến đấu với vị thiên thần này cho đến khi Malthael phá hủy viên đá và hấp thụ mọi yêu khí trong nó. Một lần nữa điều đó vẫn là không đủ, Malthael bị đánh bại. Tuy nhiên, với những điều đã xảy ra, yêu khí của Diablo vẫn đang mang mang sức mạnh của sáu Ác quỷ khác đã được giải phóng.

Tính cách và đặc điểm

a8epqujc4khp0031

Được cho rằng trong ba Đại Ác quỷ, Diablo là kẻ sáng tạo và nhìn xa trông rộng nhất, và có khi là hơn tất cả ác quỷ khác. Một kẻ bình tĩnh, khôn khéo và kiên nhẫn. Hắn coi mình là một nghệ sĩ trong việc gieo giắc kinh hoàng. Hắn biết cuộc xâm chiến hoàn tất khi kẻ thù quay lưng lại với nỗi sợ hơn là đối đầu với chúng. Tuy nhiên, Diablo không thỏa mãn bởi việc chinh phục kẻ thù như người anh Mesphisto. Hắn đạt được nó trong quá trình làm việc đó. Đối với hắn, nỗi sợ của nạn nhân là món quà tuyệt nhất.

Sức mạnh và khả năng

Diablo có lẽ là ác quỷ mạnh nhất từng biết đến ở Sanctuary và có lẽ là đáng sợ nhất. Hắn có khả năng ảnh hưởng đến tâm trí nạn nhân và bám vào nỗi sợ sâu thẳm trong họ, sử dụng nỗi sợ tồi tệ nhất của nạn nhân đẻ chống lại chính họ. Hắn còn có khả năng biến nỗi sợ của con người trở thành sinh vật thật sự, và dù chỉ là một nỗi sợ hãi nhỏ nhất cũng có thể cho hắn sức mạnh. Deckard Cain cho rằng Diablo vẫn luôn là kẻ quỷ quyệt nhất, kẻ mạnh nhất trong các Đại ác quỷ. Tyrael tương tự, cho rằng hắn là kẻ tồi tệ nhất trong tam Đại ác quỷ.

Deckard Cain từng viết rằng hắn là bậc thầy về sự khủng khiếp, Diablo không có khả năng cảm nhận nỗi sợ hãi của chính mình. Tuy nhiên, khi đối đầu với Uldyssian điều này lại trái ngược hoàn toàn, chỉ ra Diablo cũng có nỗi sợ hãi của riêng mình, và hắn cũng không thể chịu được sức mạnh kinh hoàng của chính mình.

Trong chiến đấu Chúa tể Kinh Hoàng – Diablo có khả năng tấn công bằng lửa và sấm sét. Ở dạng Prime Evil, Diablo cũng tương tự cùng với khả năng dịch chuyển tức thời  và tạo nên những nhà giam bằng xương.

Hình dạng

Diablo có khả năng thay đổi gương mặt của mình theo ý muốn, thậm chí bắt trước hình dạng của những kẻ khác. Hắn còn có thể thay đổi hình dạng thành kẻ thù của mình.

Giới tính của Diablo không định hình rõ ràng. Khi nhập vào đối một đối tượng, hắn phản chiếu nỗi sợ của người đó. Khi Albrecht và Aidan bị chiếm hữu, hình dạng của hắn to lớn cục súc. Khi sỡ hữu Leah, hình dạnh có chút nữ tính hơn. Khi trở thành Prime Evil, Diablo có những đặc điểm của các Đại ác quỷ khác. Hình dạnh tự nhiên của Diablo ở Pandemonium cũng tương tự khi hắn nhập vào Albrecht và Aidan nhưng có một chút nhỏ hơn.


The Elder Scrolls 6 có thể đã có ngày phát hành?

Một tài liệu được tải lên gần đây cho thấy rằng chính phủ Anh có thể đã được thông báo về ngày phát hành của The Elder Scrolls 6.
PC - Console 29/11/2022

Marvel's Avengers đem đến trailer mới giới thệu Winter Soldier

Đoạn trailer mới nhất của Marvel’s Avengers tiết lộ lối chơi Winter Soldier, thể hiện những bước di chuyển và khả năng đặc biệt của anh ta.
PC - Console 29/11/2022

The Dark Pictures Anthology: The Devil In Me một bộ phim kinh dị rẻ tiền

The Dark Pictures Anthology: The Devil In Me mang trong mình kỳ vọng là hồi kết xứng đán cho cả một mùa game đầy cảm xúc nhưng đã thất bại.
PC - Console 29/11/2022

Thừa thắng xông lên, Sonic Frontiers sẽ có phần thứ 2 ra mắt trong thời gian sớm nhất

Sonic Frontiers rất có khả năng sẽ có phần tiếp theo trong thời gian sớm vì có quá nhiều yếu tố hấp dẫn trong cốt truyện cần được khai thác.
PC - Console 30/11/2022

Street Fighter 6 khiến người hâm mộ háo hức với thông báo về ngày phát hành

Những người háo hức về sự ra mắt của Street Fighter 6 vào năm sau có thể biết ngày công bố thời gian phát hành, nhờ vào xếp hạng gần đây.
PC - Console 29/11/2022

Pokémon Scarlet and Violet - Nhiều đổi mới nhưng không hấp dẫn

Pokémon Scarlet and Violet mang trong mình nhiều đổi mới nhưng lại bị những thứ vụng vặt khiến cho game không thể tỏa sáng.
PC - Console 28/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Thừa thắng xông lên, Sonic Frontiers sẽ có phần thứ 2 ra mắt trong thời gian sớm nhất

Thừa thắng xông lên, Sonic Frontiers sẽ có phần thứ 2 ra mắt trong thời gian sớm nhất

Sonic Frontiers rất có khả năng sẽ có phần tiếp theo trong thời gian sớm vì có quá nhiều yếu tố hấp dẫn trong cốt truyện cần được khai thác.
PC - Console 30/11/2022

The Elder Scrolls 6 có thể đã có ngày phát hành?

The Elder Scrolls 6 có thể đã có ngày phát hành?

Một tài liệu được tải lên gần đây cho thấy rằng chính phủ Anh có thể đã được thông báo về ngày phát hành của The Elder Scrolls 6.
PC - Console 29/11/2022

Marvel's Avengers đem đến trailer mới giới thệu Winter Soldier

Marvel's Avengers đem đến trailer mới giới thệu Winter Soldier

Đoạn trailer mới nhất của Marvel’s Avengers tiết lộ lối chơi Winter Soldier, thể hiện những bước di chuyển và khả năng đặc biệt của anh ta.
PC - Console 29/11/2022

Street Fighter 6 khiến người hâm mộ háo hức với thông báo về ngày phát hành

Street Fighter 6 khiến người hâm mộ háo hức với thông báo về ngày phát hành

Những người háo hức về sự ra mắt của Street Fighter 6 vào năm sau có thể biết ngày công bố thời gian phát hành, nhờ vào xếp hạng gần đây.
PC - Console 29/11/2022

The Dark Pictures Anthology: The Devil In Me một bộ phim kinh dị rẻ tiền

The Dark Pictures Anthology: The Devil In Me một bộ phim kinh dị rẻ tiền

The Dark Pictures Anthology: The Devil In Me mang trong mình kỳ vọng là hồi kết xứng đán cho cả một mùa game đầy cảm xúc nhưng đã thất bại.
PC - Console 29/11/2022

Pokémon Scarlet and Violet - Nhiều đổi mới nhưng không hấp dẫn

Pokémon Scarlet and Violet - Nhiều đổi mới nhưng không hấp dẫn

Pokémon Scarlet and Violet mang trong mình nhiều đổi mới nhưng lại bị những thứ vụng vặt khiến cho game không thể tỏa sáng.
PC - Console 28/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.