>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Mobile

Cơ quan của Anh điều tra ảnh hưởng của Apple và Google đối với thị trường di động

Game Mobile16/06/2022

Bộ phận chính phủ Vương quốc Anh cũng mở cuộc điều tra về các phương thức thanh toán trên cửa hàng ứng dụng của Google, Apple.

Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Vương quốc Anh (CMA) thông báo rằng đang điều tra Apple và Google về ảnh hưởng của họ trên thị trường di động, trong đó có mảng game mobile.

Đơn vị này cáo buộc rằng các công ty công nghệ giữ độc quyền về duyệt web trên thiết bị di động và nhà sản xuất iPhone có những hạn chế đối với trò chơi đám mây trên nền tảng của họ.

CMA điều tra Apple, Google.

CMA điều tra Apple, Google.

CMA cho biết: “Nếu không có các biện pháp can thiệp, cả hai công ty đều có khả năng duy trì, thậm chí tăng cường sức mạnh của mình trong lĩnh vực này, hạn chế hơn nữa sự cạnh tranh và hạn chế các ưu đãi dành cho các nhà đổi mới”.

Bộ chính phủ cho biết về việc sử dụng trình duyệt di động ở Vương quốc Anh, 97% duyệt web trong năm 2021 diễn ra trên các trình duyệt của cả hai công ty. Tuy nhiên, Apple không cho phép các lựa chọn thay thế cho trình duyệt web, điều mà CMA lưu ý là duy nhất của công ty.

Về trò chơi trên đám mây, hãng nói rằng nhà sản xuất iPhone chặn việc phát triển các dịch vụ trò chơi trên đám mây trên mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số của mình.

Apple và Google chi phối lớn thị trường game.

Apple và Google chi phối lớn thị trường game.

CMA cho biết: “Các ứng dụng chơi game là nguồn doanh thu chính của Apple và trò chơi trên đám mây có thể là mối đe dọa thực sự đối với vị trí vững chắc của Apple trong lĩnh vực phân phối ứng dụng. Bằng cách ngăn lĩnh vực này phát triển, Apple có nguy cơ khiến người dùng di động bỏ lỡ toàn bộ lợi ích của trò chơi trên đám mây”.

Ngoài ra, CMA cũng cho biết họ đã bắt đầu điều tra về các phương thức thanh toán trên cửa hàng ứng dụng của Google.

Mới đây, SensorTower đã công bố một báo cáo mới dự kiến ​​rằng đến năm 2026, chi tiêu của người dùng cho các trò chơi di động sẽ đạt 117 tỷ đô la. Công ty phân tích cho biết doanh thu trò chơi đó sẽ chiếm 43% thu nhập trên App Store của Apple vào thời điểm đó, vì nó tạo ra 70 tỷ đô la. Trong khi đó, chi tiêu cho trò chơi di động của Google Play trong năm đó sẽ chiếm 65% doanh thu trên mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số ở mức 47 tỷ đô la.

Ngoài ra, báo cáo cho biết khi bao gồm các ứng dụng không phải trò chơi, thị trường di động sẽ đạt 233 tỷ USD vào năm 2026. Con số này sẽ tăng 70% so với ước tính chi tiêu 137 tỷ đô la cho người tiêu dùng cho năm 2022. Báo cáo cũng cho biết chi tiêu cho các ứng dụng không phải trò chơi trên App store sẽ tiếp tục cao hơn chi tiêu cho các trò chơi di động trên nền tảng này.


Game4V tặng giftcode Học Viện Bá Vương Mobile mừng game ra mắt 'trùm cuối' IORI 12/08

Bát Thần đã trỗi dậy, Học Viện Bá Vương Mobile cập nhật tướng mới, tạo ra địa chấn với hàng loạt điểm nhấn là các sự kiện cho học viên.
Game Mobile 10/08/2022

Nikke The Goddess of Victory - Tựa game bắn súng anime sắp ra mắt bản quốc tế

Nếu bạn thích những tựa game phong cách anime Nhật Bản hay những nhân vật nữ xinh đẹp thì không thể bỏ qua Nikke The Goddess of Victory. 
Game Online 11/08/2022

Game4V tặng giftcode Dynasty Warriors Overlords VNG mừng game ra mắt 12/08

Một trong những hoạt động được cộng đồng đón chờ trong ngày game chính thức ra mắt là nhận code từ NPH VNGGames.
Game Mobile 11/08/2022

Chơi thử Ninja Làng Lá Truyền Kỳ - Game chủ đề Naruto vừa phát hành tại Việt Nam

Ninja Làng Lá Truyền Kỳ vừa đến tay game thủ Việt Nam gần đây.
Game Mobile 10/08/2022

Mafia Legend City of Vice - Hóa thân vào trùm thế giới ngầm trong thành phố

Hãy chuẩn bị vũ khí, tập hợp băng đảng và đánh dấu chủ quyền của mình cho cả thành phố cùng biết trong tựa game Mafia Legend. 
Game Mobile 11/08/2022

Liên minh các NPH game gửi 'tâm thư' liên quan vụ việc BGMI bị cấm

Chính phủ Ấn Độ đã cấm trò chơi di động BGMI của Krafton, một công ty Hàn Quốc do Tencent đầu tư phát hành, với lý do an ninh quốc gia.
Game Mobile 11/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Avatar: Generations được xác nhận đang được phát triển

Avatar: Generations được xác nhận đang được phát triển

Một game nhập vai di động có tên là Avatar: Generations sẽ cho phép người chơi trở thành Aang và các Avatar khác trong lịch sử Tứ Quốc.
Game Mobile 12/08/2022

Ngay ngày đầu ra mắt Tower of Fantasy đã chiếm top 1 BXH ở 22 quốc gia

Ngay ngày đầu ra mắt Tower of Fantasy đã chiếm top 1 BXH ở 22 quốc gia

Kể từ ngày được công bố, Tower of Fantasy đã trở thành tâm điểm của cộng đồng game thủ, xứng tầm đối thủ Genshin Impact.
Game Mobile 12/08/2022

AutoChess MOBA lên kế hoạch thử nghiệm trong khu vực SEA

AutoChess MOBA lên kế hoạch thử nghiệm trong khu vực SEA

AutoChess MOBA là một trò chơi đáng mong đợi, hiện đang chuẩn bị cho công đoạn cuối cùng để tiến hành thử nghiệm khu vực SEA.
Game Mobile 12/08/2022

Đánh giá Tower of Fantasy - Tựa game đối thủ với Genshin Impact vừa mới ra mắt quốc tế

Đánh giá Tower of Fantasy - Tựa game đối thủ với Genshin Impact vừa mới ra mắt quốc tế

Đánh giá chi tiết tựa game Tower of Fantasy thuộc thể loại nhập vai thế giới mở mang phong cách giống Genshin Impact vừa ra mắt ngày 10/08/2022.
Review 12/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.