>>> TOP Game Mobile dự kiện ra mắt tháng 12/2023

Game4V Game Mobile

Cơ quan chống độc quyền EU ra hạn chót về thương vụ Microsoft-Activision

Game Mobile01/10/2022

Cơ quan chống độc quyền của Liên minh châu Âu sẽ quyết định vào ngày 08/11/2022 liệu có chấp thuận giá thầu 69 tỷ đô la của Microsoft hay không.

Việc mua lại nhà phát triển series Call of Duty, Activision Blizzard cũng phải tham gia nhiều phiên thảo luân. Theo tài liệu do Ủy ban châu Âu đệ trình thỏa thuận lớn nhất trong ngành công nghiệp game sẽ giúp công ty phần mềm của Mỹ cạnh tranh tốt hơn với các thương hiệu đối thủ như Tencent và Sony.

Cơ quan thực thi cạnh tranh của EU có thể phê duyệt thỏa thuận có hoặc không có biện pháp khắc phục sau khi xem xét ban đầu hoặc mở cuộc điều tra kéo dài 4 tháng nếu cơ quan này có lo ngại nghiêm trọng. Các nguồn tin về vấn đề này đã tiết lộ rằng Ủy ban châu Âu có khả năng sẽ thực hiện điều này, do những lo ngại về quy định gần đây đối với các giao dịch Big Tech.

Hạn chót điều tra về thương vụ của Microsoft vào 08/11.

Hạn chót điều tra về thương vụ của Microsoft vào 08/11.

Đáp lại, người phát ngôn của Microsoft cho biết: “Việc xem xét giao dịch của Ủy ban châu Âu đang được tiến hành theo đúng tiến trình và thủ tục quy định dự kiến ​​và chúng tôi vẫn tin tưởng rằng việc mua lại sẽ được hoàn tất vào năm tài chính 2023”.

Cơ quan giám sát chống độc quyền của Anh vào đầu tháng này cho biết họ sẽ tiến hành một cuộc điều tra sâu về thương vụ mua lại sau khi Microsoft từ chối nhượng bộ trong cuộc đánh giá ban đầu. Các cơ quan quản lý chống độc quyền của EU sẽ quyết định vào ngày 8 tháng 11 liệu có huỷ bỏ đề xuất mua lại 69 tỷ USD của Microsoft Corp đối với nhà sản xuất Call of Duty Activision Blizzard (ATVI.O) hay không, theo hồ sơ của Ủy ban châu Âu.

Thỏa thuận lớn nhất trong ngành game sẽ giúp công ty phần mềm Mỹ cạnh tranh tốt hơn. Cơ quan thực thi cạnh tranh của EU có thể xóa thỏa thuận có hoặc không có biện pháp khắc phục sau khi xem xét sơ bộ hoặc có thể mở một cuộc điều tra kéo dài 4 tháng nếu họ có lo ngại nghiêm trọng. Microsoft đã chính thức đệ đơn kiện mình đề xuất mua lại Activision Blizzard lên Ủy ban châu Âu.

Trong một đơn đệ trình hôm 29/09, cơ quan giám sát cạnh tranh châu Âu xác nhận họ đã đặt thời hạn tạm thời là ngày 08 tháng 11 để hoàn tất thương vụ trị giá 68,7 tỷ USD hoặc chọn bước vào giai đoạn điều tra thứ hai. Mục đích là để quyết định xem liệu việc sáp nhập có làm giảm đáng kể sự cạnh tranh trên thị trường hay không, chẳng hạn bằng cách tạo ra các công ty thống trị có khả năng tăng giá cho người dùng.

Theo báo cáo của Financial Times trong tháng này, các nhà quản lý và những người khác liên quan đến vụ sáp nhập Microsoft và Activision đang mong đợi một cuộc điều tra kéo dài của EU. “Đó là một thỏa thuận lớn, một thỏa thuận khó khăn”, một nguồn tin của Brussels cho biết. “Nó cần một cuộc điều tra sâu rộng”.

Việc mua lại đang được các cơ quan quản lý trên toàn thế giới xem xét kỹ lưỡng trong bối cảnh các mối quan ngại về chống độc quyền trong thời gian ngành công nghiệp game ngày càng củng cố. Đầu tháng này, Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường của Vương quốc Anh (CMA) cho biết cuộc điều tra của họ về việc sáp nhập đã chính thức được mở rộng sang giai đoạn thứ hai do một số lo ngại. Đáng chú ý là CMA đang lo lắng về tác động của thỏa thuận có thể có đối với khả năng cạnh tranh của PlayStation, vì họ sẽ thấy Microsoft giành được quyền sở hữu loạt Call of Duty.

Đầu tháng này, ông chủ Xbox, Phil Spencer cho biết Microsoft đã cam kết cung cấp Call of Duty trên PlayStation trong “vài năm nữa” sau khi hợp đồng tiếp thị hiện tại của Sony với Activision hết hạn. Thỏa thuận Call of Duty hiện tại giữa Sony và Activision được cho là bao gồm Modern Warfare 2 và Warzone 2 của năm nay và một trò chơi mới của nhà phát triển Black Ops Treyarch có thể sẽ đến năm 2024.


Game của miHoYo đoạt giải Trò chơi hay nhất năm 2023

Google đã công bố những trò chơi chiến thắng giải thưởng Best of 2023 trên CH Play.
Game Mobile 30/11/2023

Knight Tale - Game RPG lấy cảm hứng từ anime Nhật Bản vừa ra mắt tại SEA

Lấy cảm hứng từ anime Nhật, bạn không thể nào bỏ qua sức hút của Knight Tale – trò chơi vừa được phát hành ở SEA.
Game Mobile 30/11/2023

Archosaur Games huỷ hợp đồng với Tencent, tự phát hành Avatar Reckoning

Archosaur Games (hay Zulong Entertainment) mới đây đã đưa ra thông báo cập nhật về game Avatar Reckoning nêu quan điểm của mình.
Game Mobile 30/11/2023

Siêu Học Viện 3D - Nhà phát hành Việt Nam ra mắt game Pokemon huyền thoại thế hệ mới

Nhà phát hành game “made in Việt Nam” – Boom Games Việt Nam đã chính thức ra mắt Siêu học viện 3D, với hình ảnh đẹp mắt, lối chơi lôi cuốn.
Game Mobile 29/11/2023

Nhìn lại 7 game mobile đã ra mắt tại thị trường Việt Nam tháng 11/2023

Tháng 11/2023 kết thúc, hãy cùng nhìn lại những tựa game mobile đã đến tay người chơi trong nước tháng qua. Bạn đã tải và chơi tựa game nào trong số sản phẩm này?
Game Mobile 30/11/2023

Doanh thu toàn cầu game mobile casual kết hợp tăng nhanh

Báo cáo phân tích doanh thu và lượng tải của trò chơi di động casual kết hợp vào năm 2023.
Game Mobile 30/11/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Top 14 game mobile có doanh thu và lượt tải lớn nhất tại Việt Nam

Top 14 game mobile có doanh thu và lượt tải lớn nhất tại Việt Nam

Thị trường game di động Việt Nam ưa thích thể loại cạnh tranh, chiến thuật, nhập vai – những dòng game hoạt động tốt từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2023.
Game Mobile 01/12/2023

Việt Nam có tiềm năng nổi bật về game trong ba quý năm 2023

Việt Nam có tiềm năng nổi bật về game trong ba quý năm 2023

Doanh thu game của Việt Nam đứng thứ 5 Đông Nam Á và dân số đứng thứ 3 khu vực, hiện là một trong những thị trường game di động phát triển nhanh nhất tại SEA.
Game Mobile 01/12/2023

Top những game mobile dự kiến ra mắt người chơi Việt Nam tháng 12/2023

Top những game mobile dự kiến ra mắt người chơi Việt Nam tháng 12/2023

Những tựa game mới luôn tạo được sự tò mò, hấp dẫn. Hãy cùng xem tháng 12/2023 sẽ có những sản phẩm đáng chú ý nào ra mắt tại Việt Nam.
Game Mobile 01/12/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.