>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 02/2023

Có nên tẩy chay những người chơi dở game?

Tâm Sự Gamer31/12/2022

Chơi dở game là vấn đề của nhiều game thủ. Ai cũng thích chơi game, nhưng không phải ai cũng có khiếu để chơi game.

Trau đổi về tầm quan trọng của sự gắn kết trong một cộng đồng chơi game là vô cùng hữu ích đối với những game thủ mới. Cũng thú vị khi lưu ý cuộc thảo luận này hầu như luôn xoay quanh ý tưởng rằng chơi một người chơi dở game sẽ khiến bạn ít bị bạn bè và bị từ chối hơn. Đã đến lúc tập hợp cùng bàn và nói về điều này!

Tôi thường thích chơi game ngoài giờ học để giải tỏa căng thẳng. Điều này bao gồm chơi game điện tử hoặc nghỉ ngơi. Tuy nhiên, đi đến quán cà phê với bạn bè là một phương pháp giảm căng thẳng phổ biến khác của nhiều sinh viên. Tôi cũng đã chọn tùy chọn này, những với một đứa chỉ chơi một vài trò chơi di động ngoại tuyến cho vui chứ không có nhiều kỹ năng thì tôi được lũ con trai rủ vào chơi Liên Minh Huyền Thoại. Mặc dù vậy, tôi vẫn chưa thực sự trau dồi kỹ năng chơi game của mình và không coi mình là một game thủ lão luyện. Tôi đã vô cùng hào hứng khi nhận được lời mời chơi Liên Minh Huyền Thoại cùng bạn bè.

Tôi thường thích chơi game ngoài giờ học để giải tỏa căng thẳng.

Tôi thường thích chơi game ngoài giờ học để giải tỏa căng thẳng.

Tôi cảm thấy bị cô lập về mặt xã hội khi chơi game với bạn bè. Sau một vài trận đấu, tôi thường mời bạn bè tham gia cùng, nhưng nhiều người trong số họ đã chọn cách tránh xa tôi. Tôi đã nghĩ sự cô đơn của mình sẽ chấm dứt khi những người bạn của tôi bắt đầu chơi game cùng nhau mỗi tối. Tôi chắc chắn rằng điều này sẽ dẫn đến tiếng cười khi họ thắng hoặc thua một trò chơi. Thay vào đó, nó chỉ dẫn đến sự cô lập nhiều hơn. Tôi không có nhiều kinh nghiệm chơi game khi còn nhỏ. Đó là bởi vì bố mẹ tôi đã giam hãm tôi và khiến tôi nản lòng, hoặc bởi vì tôi bị đội khác nguyền rủa. Kết quả là hầu hết các game tôi chơi đều là AFK.

Tôi nghĩ rằng tôi sẽ viết một bài về lý do tại sao anh em chúng tôi chia tay. Tôi có thể chơi game quá tệ, feed quá nhiều và trở thành một cục tạ khổng lồ cho đồng đội. Và chắc chắn chẳng ai muốn gánh một đứa thảm họa game như tôi. Tôi nghĩ tôi sẽ hiểu cảm giác của họ.

Tôi đã cố gắng luyện tập nhiều hơn, kể cả mỗi lần thua với bạn bè, tôi đều cố gắng xem chỗ nào chưa tốt, nhưng sau nhiều trận game tôi vẫn không tiến bộ lên, và thế tôi nhanh chóng bị xếp vào hàng đánh game kém.

Theo thời gian, là nguyên nhân của việc nhóm hay thua trận, mỗi lần chúng tôi chơi Liên minh Huyền thoại cùng nhau, nếu tôi có một chút may mắn, tôi sẽ đánh game ở vị trí hỗ trợ. Nhưng nếu hôm ấy có đầy đủ 5 người, mặc dù tôi đến sớm thì vẫn bị đẩy ra khỏi phòng và chỉ có thể xem bạn bè chơi, điều đó thật đáng tiếc…

Tôi cũng cố gắng hoàn thành nhiệm vụ lên đồ bảo vệ đầy đủ, hoặc cố gắng hỗ trợ đồng đội mỗi khi tôi được chơi với bang hội. Biết rằng tôi không đánh tốt, và đó là cách tôi cố gắng hơn nữa để không bị bỏ lại phía sau. Nhưng thật không may, không phải sự cố gắng lúc nào cũng đạt được kết quả tốt. Đỉnh điểm là nhiều pha replay mà mọi người lên án tôi rằng tôi chơi tệ mà còn chỉ biết phá đội, luôn luôn là cục tạ. Tôi cũng cố gắng nhưng điều đó không cải thiện và như thế mọi người đã từ chối tôi, thậm chí còn tức giận mỗi khi tôi rủ chiến.

Tôi chỉ muốn chơi một số game với lũ bạn cho vui và giải trí nhưng sau một thời gian, tôi nhận lại được là nỗi buồn khi cả hội đôi khi nói đùa rằng: “Có V rồi, đừng chơi nha tụi bây, không thắng nổi team kia đâu”, “Sứ mệnh của mày vào team là nhường trận thắng cho đối thủ đúng không V?”,… rồi cười phá lên.

Ngay cả việc đi lane khác, tôi cũng chưa bao giờ trải nghiệm qua, chỉ vì bạn bè của tôi nghĩ: Thậm chí tôi không thể chơi support được tốt thì đi lane khác có mà dâng mạng cho địch. Lâu dần tôi cũng đã cảm thấy mình không còn hứng thú chơi game, khi bạn bè nhìn thấy điều này, tụi nó có vẻ yên tâm hơn hẳn. Tôi biết tôi chơi không tốt, nhưng cũng buồn khi bạn bè của tôi nói và hành động như vậy. Tôi nhớ có một lần nói lại bọn nó sau đó nhận được là sự khó chịu và cảm đám hầm hè với nhau. Tôi chán game, xóa khỏi máy tính của mình và quay lại với tháng ngày vui vẻ cùng các game AFK, game chơi moba đơn giản, chơi qua loa để giết thời gian chứ không có vấn đề gì nếu thắng hoặc thua game nữa.

Bạn bè vẫn là mối quan hệ bình thường, đi học ăn cơm uống nước đi chơi rất bình thường, ừ thì đôi khi chúng tôi vẫn còn hơi ngại, nhưng bên trong chúng tôi vẫn bình thường, chỉ là không chơi Liên Minh Huyền Thoại với nhau nữa thôi.

Điều tôi thích và muốn là game với bạn bè, chơi cùng nhau, vui vẻ, không thích đề cao chuyện thắng thua, tôi cũng không muốn xếp hạng hay chơi game quá căng thẳng, hẳn là rất khó khăn, khi xã hội thực tại khắc nghiệt hơn tôi nghĩ. Tôi đoán có lẽ chiến thắng trận đấu với bạn bè quan trọng hơn là vui vẻ cùng nhau? Đừng bỏ qua mục tâm sự game của Game4V để xem “kinh nghiệm” của game thủ nhé!Tin mới

Bố tôi… mê game lắm!

Bố tôi… mê game lắm!

Bố tôi mê game lắm, và mẹ tôi hầu như không thích bố tôi chơi game vì mỗi lần chơi game bố như bước vào thế giới riêng của mình.
Tâm Sự Gamer 25/01/2023

Game - Cầu nối cho những người anh em chí

Game - Cầu nối cho những người anh em chí

“Ê tan học đi net không?”- Một câu nói gợi lên cả một bầu trời tuổi thơ của tôi. Chắc hẳn ai cũng có một đám anh em chí cốt đánh game chung?
Tâm Sự Gamer 24/01/2023

The Sims đã từng mang đến cho tôi một ngôi nhà

The Sims đã từng mang đến cho tôi một ngôi nhà

Để sở hữu một ngôi nhà là điều xa xỉ nhưng khi đến với game The Sims việc đó không còn là trở ngại của những người mơ mộng.
Tâm Sự Gamer 22/01/2023

Phát hiện bị người yêu với 'bạn thân' cắm sừng qua game

Phát hiện bị người yêu với 'bạn thân' cắm sừng qua game

Cứ ngỡ bản thân đã có một tình yêu đẹp. Nhưng ngược lại với điều đó, tôi đã phát hiện mình bị người yêu cắm sừng qua game.
Tâm Sự Gamer 22/01/2023

Game hay em? Anh chọn đi?

Game hay em? Anh chọn đi?

“Game và em? Anh chọn đi!” là một câu hỏi quen thuộc đối với các game thủ đang yêu. Phải chăng cô nàng muốn chúng ta bỏ game?
Tâm Sự Gamer 02/01/2023

Có nên tẩy chay những người chơi dở game?

Có nên tẩy chay những người chơi dở game?

Chơi dở game là vấn đề của nhiều game thủ. Ai cũng thích chơi game, nhưng không phải ai cũng có khiếu để chơi game.
Tâm Sự Gamer 31/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.