>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game4V eSports

CKTG 2022: VCS ‘out trình’ so với Wildcard, vì sao các đội tuyển thuộc khu vực này luôn dậm chân tại chỗ ?

eSports01/10/2022

Các đội tuyển Wildcard luôn bị đánh giá rất thấp ở CKTG, kể cả khả năng vượt qua vòng khởi động.

Kể từ khi Việt Nam được tách khỏi khu vực Wildcard vì quá “out trình”, các đội tuyển còn lại dường như vẫn đang dậm chân tại chỗ. Kể cả cơ hội vượt qua vòng Khởi động của các đội tuyển ở khu vực này cũng luôn bị đánh giá rất thấp.

Khu vực Wildcard là gì?

Các đội tuyển ở Wildcard luôn bị đánh giá yếu hơn rất nhiều so với các đội tuyển khác ở CKTG.

Nói một cách ngắn gọn, khu vực Wildcard là khu vực bao gồm các đội tuyển LMHT đứng đầu ở khu vực nhỏ, có thành tích nội địa nhưng thành tích ở đấu trường quốc tế rất thấp. Các khu vực thuộc Wildcard có thể kể đến như: Thổ Nhĩ Kỳ (TCL), Nhật Bản (LJL), Châu Đại Dương (LCO), Thái Bình Dương (PCS), Mỹ Latinh (LLA), Brazil (CBLOL),… Các đội tuyển đến từ khu vực này nếu muốn đến được các giải đấu lớn trên thế giới như MSI, CKTG,… thì đều phải đối đầu nhau để dành lấy chiếc vé đi tiếp cho chính mình. Song, khi đã góp mặt ở các giải đấu lớn, các đội tuyển này đều luôn thất bại sớm, rất ít khi để lại thành tích cũng như ấn tượng cao về chuyên môn ở trong giải đấu.

Việt Nam (VCS) hơn hẳn so với khu vực Wildcard.

VCS của Việt Nam hiện đã là một giải đấu riêng với chất lượng chuyện môn cao hơn nhiều so với khu vực Wildcard.

Nói về trình độ thì không còn gì phải bàn cãi khi khu vực VCS của Việt Nam chúng ta đã hoàn toàn “out trình” so với các đội tuyển ở khu vực Wildcard. Từng bị xếp là một đội tuyển thuộc Wildcard, VCS đã phát triển từng ngày với nhiều thành tích nổi bật ở quốc tế. Từ đó, VCS đã được Riot Games tách ra thành một khu vực riêng có chuyên môn cao. Ở CKTG 2022 chúng ta còn được đặc cách sẵn 2 tấm vé đến với giải đấu nhờ vào thành tích tốt của Saigon Buffalo ở kỳ MSI 2022 (Top 6 chung cuộc): 1 tấm vé đến thẳng vòng Bảng và 1 tấm vé đến với vòng Khởi Động.

Vì sao các đội Wildcard luôn dậm chân tại chỗ ?

1.Chất lượng chuyên môn của giải đấu nội địa vẫn còn thấp.

Các đội tuyển Wildcard vô địch giải quốc nội dễ dàng nhưng thường thất bại sớm ở các giải đấu LMHT quốc tế.

Dễ thấy rằng, các đội tuyển ở Wildcard, dù vô địch cả một giải đấu quốc nội nhưng khi ra các giải đấu quốc tế vẫn luôn thất bại rất sớm. Giải đấu quốc nội của họ vẫn được tổ chức rất bài bản chuyên nghiệp thế nhưng yếu tố đầu tư chuyên môn vẫn chưa được cao, các đội tuyển thường không có sự cạnh tranh mạnh trong giải đấu. Các đội tuyển này thường không đầu tư về chiến thuật, lối chơi cũng như rèn luyện lứa tuyển thủ, phân chia đội hình trẻ và đội hình chính. Cho dù có mua về những cái tên từ khu vực Hàn Quốc hay Trung Quốc thì lối chơi của họ vẫn không hề thay đổi vì yếu tố khắc nghiệt trong môi trường thi đấu của họ chưa được cao, dẫn đến thiếu sự cạnh tranh, cẩn thận tỉ mỉ. Trình độ các trận đấu xếp hạng ở máy chủ các khu vực này cũng thua kém rất nhiều so với máy chủ Hàn Quốc, Trung Quốc khi còn nhiều tình trạng troll game, quăng game.

2.Thiếu nghiêm túc, chưa đặt nặng yếu tố chuyên môn và thành tích.

Các fan hâm mộ luôn thích thú khi các đội tuyển Wildcard thi đấu là vì “những tiếng cười”.

Với những người xem đã theo dõi LMHT từ lâu sẽ biết rằng, “đặc sản” của các đội tuyển đến từ khu vực Wildcard ở các giải đấu lớn chính là sự “độc lạ” và “hài hước”. Các đội tuyển này thường chiều lòng fan hâm mộ với những lượt cấm, chọn các vị tướng dị, lạ, thậm chí không nằm trong meta một cách bất ngờ, đơn giản chỉ là vì “thích thì chọn”. Không phải không tôn trọng giải đấu mà là họ vui vì làm thế, đó là sự lựa chọn của họ nhưng với giới chuyên môn đây là một sự thiếu nghiêm túc và làm trình độ giải đấu ngày một đi xuống. 

Một vài đội tuyển đến từ khu vực Wildcard còn coi trọng ấn tượng thú vị mà họ để lại so với một sự chắc chắn, có chuẩn bị trước về chuyên môn, chiến thuật cho một trận đấu.

3.Thiếu cơ hội thi đấu và cọ xát với các đội tuyển mạnh ở quốc tế.

Istanbul Wildcats có trận thua thứ 2 sau thất bại trước Saigon Buffalo.

Giải đấu VCS của Việt Nam phát triển được đến như bây giờ một phần cùng vì được đấu tập với nhiều đội tuyển mạnh trên thế giới. Ông bà ta có câu “Học từ người giỏi hơn thì mới có thể giỏi hơn”, muốn biết mình yếu điểm nào, mạnh điểm nào, cần cải thiện hay phát huy điểm nào thì đều phải qua thực chiến ngoài “biển lớn” nhiều lần mới biết rõ được. Tuy muốn là vậy nhưng thật khó để các đội tuyển đến từ khu vực Wildcard có được những cơ hội ấy khi một năm chỉ có 2 đến 3 giải đấu lớn ở đấu trường LMHT quốc tế cho họ gặp gỡ các đội tuyển mạnh. Càng khó hơn để có một trận đấu tập với các đội lớn ở khu vực LPL hay LCK vì họ cho rằng thái độ đùa cợt, thiếu nghiêm túc của các đội tuyển Wildcard không phù hợp để họ rèn luyện chung.

Kết:

Wildcard sẽ khó thoát ra khỏi lối mòn để bước tiếp và thăng hoa ở đấu trường LMHT quốc tế. Để thay đổi điều này, họ sẽ cần phải thay đổi chất lượng chuyên môn giải đấu cũng như mục đích khi thi đấu chuyên nghiệp rất nhiều. Hãy theo dõi Game4V để cập nhật những thông tin mới nhất, thú vị nhất về giải đấu CKTG 2022 đang diễn ra nhé.

Xem thêm: CKTG 2022: Doran liệu có đủ bản lĩnh để cùng Gen.G Esports vô địch CKTG 2022 ?


SofM rời LPL, chuẩn bị quay về VCS thi đấu?

Cựu Á quân CKTG 2020 có vẻ đã sẵn sàng cho một cuộc hồi hương…
eSports 05/12/2022

‘Cạn content’, HLV Cloud9 ra mắt video cùng hot girl trên Onlyfans

Dường như đã hết ý tưởng về phân tích kỹ năng, chiến thuật trong LMHT, HLV Cloud9 đã ra mắt hẳn một video với nội dung khá nhạy cảm.
eSports 05/12/2022

LMHT: Họa sĩ 18+ ‘nhân hóa’ trang bị Thần Thoại làm fan thích thú

Sau khi những bức ảnh này được chia sẻ, cộng đồng LMHT tỏ ra vô cùng thích thú trước những trang bị Thần Thoại “phiên bản sexy”.
eSports 05/12/2022

T1 ra mắt sự kiện ‘T1 Con’ làm fan Việt Nam hoang mang

Dù chưa biết T1 sẽ ra mắt nội dung gì trong ngày cuối năm 2022, tuy nhiên cộng đồng LMHT Việt Nam đều đang “dở khóc dở cười” vì tên của sự kiện.
eSports 05/12/2022

Tính năng ARAM Clash chính thức ra mắt tại các máy chủ LMHT

Nếu giành được thứ hạng cao trong các “giải đấu online” ARAM Clash, người chơi sẽ nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn khác nhau.
eSports 05/12/2022

BLV Hoàng Luân nói về tài khoản LMHT bị người khác liên kết: ‘Mất rồi không cứu được’

Gần một tháng trước khi LMHT Việt Nam được phát hành bởi Riot Games, BLV Hoàng Luân đã gửi một tin khá buồn tới cộng đồng game thủ.
eSports 04/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

LMHT: Xuất hiện loạt ảnh phiên bản ‘thừa cân’ của các vị tướng làm fan bật cười

LMHT: Xuất hiện loạt ảnh phiên bản ‘thừa cân’ của các vị tướng làm fan bật cười

Dù không tiết lộ thêm về nguồn gốc cũng như quá trình sản xuất những bức ảnh này, nhưng cộng đồng LMHT cho rằng chúng đều được AI tạo ra.
eSports 06/12/2022

GAM Esports hé lộ thành viên mới, khả năng cao chính là SofM?

GAM Esports hé lộ thành viên mới, khả năng cao chính là SofM?

Viễn cảnh về một bản hợp đồng bom tấn mang tên “GAM SofM” có vẻ như đang sắp sửa diễn ra…
eSports 06/12/2022

LMHT: Riot xác nhận giảm sức mạnh Udyr Sát Lực ở phiên bản 13.1

LMHT: Riot xác nhận giảm sức mạnh Udyr Sát Lực ở phiên bản 13.1

Lối chơi Udyr “one-shot” sẽ được Riot đưa vào tầm ngắm để chỉnh sửa hợp lý tại phiên bản 13.1.
eSports 06/12/2022

Riot Games hé lộ chi tiết về game đối kháng Project L với hiệu ứng ‘siêu mượt’

Riot Games hé lộ chi tiết về game đối kháng Project L với hiệu ứng ‘siêu mượt’

Sau một thời gian dài phát triển, tựa game đối kháng của Riot Games – Project L đã được bật mí khá nhiều tính năng mới đa dạng và hấp dẫn.
eSports 06/12/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.