close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

Chủ tịch Xbox khen ngợi bộ điều khiển Dualsense của PS5

Người đứng đầu Xbox, Phil Spencer đã khen ngợi bộ điều khiển DualSense của PS5 trong một podcast gần đây, gợi ý Xbox sẽ tham khảo một số tính năng của nó.

Dualsense

Sony chắc chắn đã tạo ra được một làn sóng lớn khi ra mắt bộ điều khiển DualSense cho PlayStation 5.

Sony chắc chắn đã tạo ra được một làn sóng lớn khi ra mắt bộ điều khiển DualSense cho PlayStation 5. Được thiết kế lại hoàn toàn từ DualShock của PS4, DualSense đã đại tu lại toàn bộ về ngoại hình cùng với các tính năng next-gen thực thụ như phản hồi xúc giác và trình kích hoạt thích ứng. Các chức năng mới này đã được ca ngợi rất nhiều bởi tất cả những người đã từng sử dụng bộ điều khiển, bao gồm cả người đứng đầu Xbox là Phil Spencer cũng không phải ngoại lệ.

Spencer là khách mời trong tập gần đây nhất của Katherine Funny Gamescast, và anh đã thảo luận về tương lai của Xbox trong chương trình. Tuy anh ấy tuyên bố rằng công ty của anh sẽ không phát hành bất kỳ phụ kiện hoặc thiết bị ngoại vi lớn nào trong tương lai gần, anh ấy gợi ý rằng một phiên bản mới của bộ điều khiển Xbox Series X rất có thể sẽ được ra mắt.

Vị chủ tịch của Xbox cho biết rằng công ty đã luôn suy nghĩ về việc đưa nhiều trò chơi đến nhiều nơi hơn thông qua các loại thiết bị khác nhau và “có thể sẽ có một số công việc mà chúng tôi sẽ thực hiện trên các bộ điều khiển.” Đương nhiên anh ấy không hề có ý không hài lòng với những gì Xbox đang có, ngược lại anh còn ca ngợi đội trưởng Elizabeth Hamren của bộ phận Microsoft Gaming Engineering về các công việc mà họ đã làm cho đến nay. Spencer sau đó đã khen ngợi những đổi mới của Sony đối với DualSense của PS5, cho biết anh cảm thấy rằng Sony đã làm được một “công việc tuyệt vời” với bộ điều khiển của mình, đồng thời Xbox đã xem xét một số tính năng của Dualsense và nghĩ rằng “trong đó có những điều chúng tôi cũng nên làm theo.”

Spencer đã khen ngợi những đổi mới của Sony đối với DualSense của PS5, cho biết anh cảm thấy rằng Sony đã làm được một “công việc tuyệt vời” với bộ điều khiển của mình.

Trong Katherine Funny Gamescast mới đây, Spencer cũng đã được hỏi về việc liệu công ty có lấn sân sang không gian gaming VR hoặc AR hay không, và anh đã trả lời rằng đó là “không thực sự” là điều mà họ đang muốn làm vào lúc này. Anh ấy nói rằng công ty của anh ấy đang tập trung theo dõi những gì xảy ra trên PC, và nếu là VR thì anh ấy sẽ tìm kiếm một trải nghiệm hoàn toàn không bị ràng buộc như Oculus Quest 2. Anh ấy đưa ra giả thuyết rằng việc chuyển đổi các IP của Xbox sang nền tảng khác sẽ là trở ngại lớn nhất, cộng với sự phức tạp của quan hệ đối tác bên thứ nhất với bên thứ ba là những lý do Xbox chưa muốn phát triển mảng VR.

Việc Microsoft đưa ra ý tưởng triển khai các tính năng của bộ điều khiển Dualsense PS5 như phản hồi xúc giác và trình kích hoạt thích ứng vào bộ điều khiển Xbox Series X không quá khó để dự đoán ra . Đầu năm nay, các game thủ Xbox đã được biết về các tính năng trên bộ điều khiển DualSense của PS5 thông qua một khảo sát từ Xbox. Cuộc khảo sát trải nghiệm nền tảng console Xbox đã hỏi chủ sở hữu Xbox Series X rằng liệu họ có nghĩ bộ điều khiển của họ có cảm giác của “thế hệ tiếp theo” hay chưa và liệu họ có muốn các tính năng trên bộ điều khiển PlayStation 5 cũng có mặt trên Xbox hay không. Trong khi các bộ điều khiển mới thường mất nhiều năm để phát triển và sản xuất, các nhận xét của Phil Spencer cùng với cuộc khảo sát công khai đã cho thấy một mẫu thiết kế cập nhật có thể sẽ ra mắt trong tương lai gần. Mặc dù PlayStation và Xbox luôn có sự cạnh tranh với nhau, Microsoft vẫn sẽ tham khảo bộ điều khiển của đối thủ cạnh tranh nếu nó đem tới những lợi ích cho các game thủ của họ.

Xem thêm: 5 bối cảnh hoàn hảo cho dự án Assassin’s Creed Infinity

Bài liên quan
PC - Console

Xbox Game Pass có mức tăng trưởng chậm hơn so với dự kiến Microsoft

PC - Console

Xbox công bố chương trình kỷ niệm 20 năm thành lập

PC - Console

Tokyo Game Show 2021: Tổng hợp tin tức hấp dẫn những ngày qua

PC - Console

Xbox Game Pass vượt mốc 30 triệu người đăng ký