>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Mobile

Chọn nhân vật nào trong Perfect World VNG cho người mới bắt đầu?

Game Mobile27/04/2020

Hôm nay, các bạn hãy cùng Game4V khởi động series Hướng dẫn Perfect World VNG bằng việc đánh giá tổng quan về các class cũng như nguồn gốc của chúng trong bản Alpha test.

Như các bạn đã biết, vào ngày 28/4 tới đây thì Perfect World VNG sẽ chính thức bước vào giai đoạn Alpha test và hẳn vẫn còn rất nhiều bạn đang băn khoăn không biết nên chọn class nào phù hợp với bản thân.

Trước khi đề cập sâu vào từng class trong Perfect World VNG, chúng ta hãy nhìn sơ qua về lịch sử hình thành cũng như nguồn gốc của 3 tộc sẽ xuất hiện trong Đại lục hoàn mỹ nhé

Thú tộc (Untamed): Sự sống phát triển trong thế giới nguyên thủy qua các thời đại, mang đến nhiều sinh vật mới. Trong số đó có một chủng tộc kiêu hãnh và hoang dã được gọi là Thú tộc, được sinh ra từ những động vật hoang dã như cáo và hổ. Trong khi những con đực giữ được bản chất động vật man rợ của chúng, thì con cái tiến hóa hơn nữa thành những người sử dụng ma thuật mạnh mẽ. Mối quan hệ giữa Con người và Thú tộc rất tế nhị, nhiều phụ nữ thú tộc thích quyến rũ những người chàng trai trẻ tuổi và tài năng của nhân tộc. Trong khi đó những con đực của Thú tộc có xu hướng muốn thống trị loài Người yếu hơn về thể chất. Điều này dẫn đến nhiều vụ giết chóc và những trận chiến nhỏ giữa Con người và Thú tộc, cũng như không ít chuyện tình bi thảm.

Tình yêu và thù hận giữa Con người và Thú tộc rất mãnh liệt đến nỗi nó thậm chí còn ảnh hưởng đến chính trị; khi Tinh Linh phục kích loài Người trong Trận chiến sinh tử, những Thú tộc trung lập thường bất ngờ tấn công vào vùng đất thánh của Tinh linh, buộc họ phải rút lui và xoay chuyển cuộc chiến.

Nhân tộc (Human): Trong khi những linh hồn mạnh nhất trong bản chất của Pan Gu đã đến Thế giới linh thiêng để trở thành các vị thần, thì những người yếu nhất bị bỏ lại phía sau để chịu khổ cực và đau đớn. Cuối cùng, những linh hồn yếu hơn này đã trở nên mạnh mẽ và đủ kiên cường để có được các hình dạng vật lý (hay còn gọi là nhân dạng). Con người chia sẻ bản chất của Pan Gu với các vị thần khác, định mệnh đã đưa họ vào trạng thái phụ thuộc lẫn nhau. Với kỹ năng tư duy sáng tạo và đổi mới, và đôi khi là bạo lực khi cần thiết, Con người trở thành chủng tộc thống trị trong Đại lục hoàn mỹ và dựng lên năm thủ đô vĩ đại. Tuy nhiên, ở Dải đất trung tâm, họ vấp phải sự chống cự mạnh mẽ của tinh linh. Cuối cùng họ đã chiến đấu với nhau trong một cuộc chiến kéo dài hàng nghìn năm.

Tinh linh (Winged Elf): Tinh linh có từ thời hoàng kim, khi các vị thần và loài người sống với nhau rất hòa thuận. Khi các vị thần lần đầu tiên xuất hiện ở thế giới thần thánh, loài Người nhìn họ một cách sợ hãi và vì thế họ ban phát ân huệ của mình cho loài người để có thể cùng nhau vui vẻ. Sau nhiều năm mối quan hệ họ ngày càng khắn khít, và thế là một thế hệ mới của các vị thần nửa thần, nửa người đã ra đời. Các vị thần đã cho những đứa trẻ này đôi cánh để có thể hòa mình cùng thiên nhiên.

Những đứa trẻ được sinh ra từ những người mẹ là loài Người thường là những Cung thủ xuất sắc với đôi cánh đen, trong khi những đứa trẻ được sinh ra từ những bà mẹ thuộc thần thánh là những bậc thầy ma thuật với đôi cánh trắng. Khi thời kỳ hoàng kim chấm dứt và liên minh giữa các vị thần và loài người sụp đổ, những đứa trẻ này bắt đầu tự gọi mình là Tinh linh và sống cuộc sống ẩn dật và tự bảo tồn.

Các class trong Perfect World VNG

1/ Thú tộc:

Thú tộc là một chủng tộc phát triển từ động vật khi Pan Gu ban phước cho chúng khả năng suy nghĩ. Thú tộc có khả năng bẩm sinh để hóa hình thành một loài vật nào đó, tăng khả năng phòng thủ và mở khóa một bộ kỹ năng khác nhau. Thú tộc có nhiều loại thú cưỡi như chim đại bàng, rồng và các sinh vật thần thoại khác.

Tổng quan về các class trong Perfect World VNG cho người mới bắt đầu

Yêu tinh đã tiến hóa rất nhiều từ các đối tác động vật của chúng, khi chúng có hình dạng người và chỉ giữ lại đuôi và / hoặc tai từ các sinh vật – cáo (tai và đuôi), thỏ (tai), dơi (tai và đuôi), hươu (gạc ), mèo (tai và đuôi). Yêu Tinh cũng có hai hình thái chiến đấu: Nhân Thú và Thú. Yêu Tinh có thể tự do chuyển đổi kiểu hình trong khi chiến đấu, khi hóa hình tốc độ di chuyển sẽ tăng cao vô cùng linh hoạt

Yêu Tinh có thể thi triển nhiều loại hiệu ứng xấu để làm suy yếu kẻ địch. Hơn nữa, Yêu Tinh có khả năng thuần hóa thú cưng, triệu hồi thú cưng để chiến đấu cùng bản thân, tức là sẽ có 2 bạn đồng hành nhiều hơn 1 so với 5 phái còn lại. Yêu tinh chỉ thực sự mạnh mẽ khi có được Phượng Hoàng.

Tổng quan về các class trong Perfect World VNG cho người mới bắt đầu

Trái lại với Yêu tinh, Yêu thú không tiến hóa quá nhiều. Họ vẫn giữ lại hầu hết hình dạng quái thú của mình – hổ, sư tử, gấu trúc, sói. Họ có thể chuyển đổi linh hoạt giữa hai hình thái người thú và thú. Khi hóa hình thú, Yêu thú là một class tank mạnh mẽ cần thiết trong mọi cuộc chiến. Khi trở về hình dạng nhân thú, Yêu thú sẽ gây được một lượng dame tương đối lớn. Là class hot nhất và vẫn mạnh mẽ khi không có quá nhiều trang bị, Yêu thú là lựa chọn tin dùng với những người chơi có nguồn lực không quá dồi dào.

2/ Nhân tộc:

Con người chủ yếu cư trú ở phía bắc của Thế giới hoàn mỹ, nhưng họ cũng có thể được tìm thấy ở hầu hết mọi nơi khác. Không giống như Thú tộc có thể cưỡi thú, Nhân tộc thường sử dụng các loại pháp bảo để phi hành như phi kiếm, hồ lô. Hai lớp nhân vật của loài người là Võ hiệp và Pháp sư.

Tổng quan về các class trong Perfect World VNG cho người mới bắt đầu

Pháp sư nổi tiếng là class dành cho những “đại gia tay to”, với lượng sát thương diện rộng siêu khủng thì Pháp sư luôn là cơn ác mộng trong các trận hỗn chiến hay công thành. Tuy nhiên, sự kém cơ động và máu giấy khiến pháp sư rất dễ “bay màu” nếu không nhận được sự chăm sóc từ đồng đội khi kẻ địch chú ý.

Võ hiệp là class khó thuần thục nhất cho người mới bắt đầu, với bộ skill khủng bố lên đến 15 skill (chuyển đổi giữa song rìu và giáo) phải sử dụng liên tục để có lượng sát thương ổn định. Sở trường của võ hiệp là nhiều khống chế và khả năng dồn dame trong một thời gian ngắn. Đây là một trong những class toàn diện, không có nhiều điểm mạnh cũng như điểm yếu.

3/ Tinh linh:

Tinh linh là một chủng tộc được tạo ra từ dòng máu của Pan Gu. Chúng được biết đến là sự tượng trưng cho vẻ đẹp, sự duyên dáng và tinh khiết. Tinh linh là một chủng tộc tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ bất cứ lúc nào cần. Nhiều Tinh Linh thích sống cuộc sống yên bình, được bao quanh bởi những khu rừng và hồ nước ở phía tây nam của Thế giới hoàn mỹ. Tinh linh phi hành bằng chính những đôi cánh đầy màu sắc của họ. Tinh linh được giới thiệu với 2 class là Vũ mang và Vũ linh.

Tổng quan về các class trong Perfect World VNG cho người mới bắt đầu

Vũ linh được biết đến là một class hỗ trợ mạnh mẽ cho đồng đội, có khả năng hồi máu, mana và kể cả là hồi sinh cho đồng đội. Vũ linh là 1 trong 2 class không thể thiếu cần thiết cho đa số hoạt động. Giống như Yêu thú, Vũ linh không cần đầu tư quá nhiều nhưng vẫn hiệu quả, thường là lựa chọn tin dùng của nhiều người chơi không nạp nhiều. Tuy nhiên nếu bạn thích class này và bạn là một “pay to win” bạn có thể chọn “nhập ma” ở giai đoạn thức tỉnh thay vì “thăng tiên”, bạn sẽ có khả năng one-hit bất cứ người chơi nào khác nếu đủ mạnh.

Tổng quan về các class trong Perfect World VNG cho người mới bắt đầu

Được mệnh danh là vua chiến trường, với khả năng sát thương đơn mục tiêu cao, liên tục và khả năng di chuyển linh hoạt, Vũ mang là một trong những nguồn sát thương chủ lực trong các trận đánh boss, PVP cân não. Tuy nhiên Vũ mang cần rất nhiều trang bị để có thể gây sát thương mạnh nên thường được chọn bởi những người chơi có nguồn lực khá trở lên, bởi vì sẽ không có ai cần bạn nếu bạn không có sát thương.

Ở bài viết này, không đề cập vào hướng đi chuyên sâu cũng như cách phối ngọc cho từng class trong Perfect World VNG bởi vì mỗi người sẽ có một cách chơi khác nhau, giúp chúng ta có thể tận hưởng trò chơi tốt hơn. Không có class nào mạnh nhất, mỗi class đều có những ưu điểm riêng, chỉ có class phù hợp nhất với bạn.

>>> Xem thêm các bài hướng dẫn tại mục: Hướng dẫn Perfect World VNG


Game4V tặng giftcode Học Viện Bá Vương Mobile mừng game ra mắt 'trùm cuối' IORI 12/08

Bát Thần đã trỗi dậy, Học Viện Bá Vương Mobile cập nhật tướng mới, tạo ra địa chấn với hàng loạt điểm nhấn là các sự kiện cho học viên.
Game Mobile 10/08/2022

Chơi thử Ninja Làng Lá Truyền Kỳ - Game chủ để Naruto vừa phát hành tại Việt Nam

Ninja Làng Lá Truyền Kỳ vừa đến tay game thủ Việt Nam gần đây.
Game Mobile 10/08/2022

Sơn Hải Kinh Mobile tuyển tester chơi bản thử nghiệm tại Trung Quốc

Nói về cuốn sách Sơn Hải Kinh (mang nghĩa là cuốn sách-kinh về núi biển (tự nhiên nói chung)), cho đến nay chưa rõ tác giả ban đầu là ai.
Game Mobile 10/08/2022

9:00 ngày 10/08 - Dynasty Warriors: Overlords chính thức ra mắt

Đúng lộ trình, 9:00 sáng nay – 10/08, Dynasty Warriors: Overlords đã ra mắt đồng thời tại 4 thị trường trong đó có Việt Nam.
Game Mobile 10/08/2022

Có được doanh số cao song Genshin Impact cũng là 'cỗ máy ngốn tiền' của miHoYo

Genhsin Impact được tạo ra với chi phí ban đầu là 100 triệu đô la Mỹ và con số đó không ngừng tăng qua các bản cập nhật.
Game Mobile 10/08/2022

Trấn Ma Khúc được NetEase ấn định ra mắt bản Steam, sau thành công từ mobile

Tựa game MMORPG Trấn Ma Khúc của NetEase Games thông báo chính thức ra mắt vào ngày 13/08/2022 trên nền tảng Steam.
Game Mobile 09/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

World of Tanks đánh dấu 12 năm phát hành

World of Tanks đánh dấu 12 năm phát hành

Wargaming, nhà phát triển trò chơi chiến lược MMO World of Tanks, thông báo tổ chức một sự kiện kỷ niệm 12 năm phát hành sản phẩm.
Game Mobile 11/08/2022

HoYoverse tích cực chuẩn bị cho Gamescom 2022

HoYoverse tích cực chuẩn bị cho Gamescom 2022

Thương hiệu giải trí tương tác toàn cầu HoYoverse công bố những sản phẩm tham gia của mình cho Gamescom 2022.
Game Mobile 11/08/2022

Hội nghị các nhà phát triển game Tencent 2022 để lại dấu ấn quan trọng

Hội nghị các nhà phát triển game Tencent 2022 để lại dấu ấn quan trọng

Hội nghị các nhà phát triển trò chơi Tencent 2022 (Tencent Game Developers Conference, gọi tắt là TGDC) diễn ra đã để lại nhiều dấu ấn.
Game Mobile 11/08/2022

Tencent, NetEase, miHoYo vẫn duy trì phong độ doanh thu ổn định tháng 07/2022

Tencent, NetEase, miHoYo vẫn duy trì phong độ doanh thu ổn định tháng 07/2022

SensorTower công bố bảng xếp hạng doanh thu của các nhà phát hành trò chơi di động Trung Quốc trên App Store và Google Play tháng 07 năm 2022.
Game Mobile 11/08/2022

Siết thị trường game, người chơi Trung Quốc đang cảm thấy chán nản

Siết thị trường game, người chơi Trung Quốc đang cảm thấy chán nản

Niko Partners đã công bố báo cáo về tình hình game thủ Trung Quốc, cho thấy nhiều người trong số họ đã bỏ chơi game.
Game Mobile 10/08/2022

Roblox báo lỗ do giảm lượng người chơi

Roblox báo lỗ do giảm lượng người chơi

Khoản lỗ của công ty Roblox ở mức 336,6 triệu đô la trong nửa đầu năm 2022, theo báo cáo.
Game Mobile 10/08/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.