close
Ads
Ads
Ads

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 06/2022

Game4V Game Mobile

Chơi thử tựa game Chiến Giới 4D VPlay ra mắt ngày 18/05 có gì hấp dẫn

Game Mobile19/05/2022

Chiến Giới 4D đến từ nhà phát hành VPlay chính thức phát hành tại Việt Nam sáng 10h00 ngày 18/05 khiến cộng đồng game thủ đứng ngồi không yên.

Cuối cùng thì siêu phẩm nhập vai từng đứng top thị trường Trung Quốc nay đã chính thức ra mắt được nhà phát hành VPlay đưa về tại Việt Nam. Tựa game đã ra mắt sáng 10h00 ngày 18/05 và thu hút lượt tải về đông đảo từ cộng đồng game thủ. Phần đông các game thủ đã chờ đợi từ sớm để có thể truy nhập vào nhận quà trong game cũng như trải nghiệm tựa game này.

Điểm mạnh của Chiến Giới 4D đó là sở hữu bối cảnh Tiên Hiệp phá cách mang đến thuyết đa vũ trụ thần thánh cùng nhau quy tụ trong một tựa game. Lần đầu xuất hiện hệ thống biến thân mang tên “Thiên Thần” giúp bạn có thể hóa thành nhưng Quan Công Võ Thánh, Khương Tử Nha, Tề Thiên Đại Thánh,… để chiến đấu với kẻ thù. Thậm chí còn có thể trở thành những Gundam, hay tướng Dota ở vũ trụ thời không khác, mang đến khái niệm mới trong việc tạo dựng thế giới của game. Không nói nhiều, hãy cùng Game4V đánh giá chi tiết tựa game xem bên trong tựa game này có gì hấp dẫn mà nhiều game thủ lại trông mong ngày đêm đến vậy.

1. Nội dung cốt truyện

Năm xưa Tam Giới thần cõi được chia rõ và nắm quyền bởi Ngũ Đại Môn Phái, mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như tung tích của Tà Tiên Kiếm không bị bại lộ. Đây là một món Dị Vật Thượng Cổ mang trên mình thứ sức mạnh có thể định đoạt số phận của Tam Giới chuẩn bị xuất thế.

Game có các đoạn cắt cảnh để mô tả nội dung cốt truyện khá hấp dẫn.

Game có các đoạn cắt cảnh để mô tả nội dung cốt truyện khá hấp dẫn.

Sau khi sự việc bị lộ ra ngoài, lúc này các chư vị thánh thần từ đa vũ trụ tề tụ, trong số đó có những vị muốn phong ấn nó để trấn yểm và giữ gìn hòa bình cho Tam Giới, tuy nhiên lại có những kẻ thừa cơ hội hòng chiếm đoạt món báu vật này để thực hiện giấc mộng bá chủ thống nhất Tam Giới trong Đa Vũ Trụ. Cuộc chiến này sẽ không thể thành nếu như thiếu đi sự giúp sức của bạn, thiện ác phân tranh sau cùng thì ai mới trở thành chân mệnh thiên tử hoàn thành đại nghiệp?

2. Lối chơi

Class Địa Tạng có ngoại hình bắt mắt, nhìn thôi đã muốn chơi ngay.

Class Địa Tạng có ngoại hình bắt mắt, nhìn thôi đã muốn chơi ngay.

Đầu game bạn sẽ được lựa chọn các class chính nằm trong Ngũ Đại Môn Phái bao gồm: Địa Tạng, Vân Tiêu, Thương Lan, Nguyệt Hạ và Vấn Tình. Mỗi môn phái sẽ có điểm mạnh riêng biệt được phân chia rõ, giới tính sẽ đi cùng với class do đó bạn sẽ không thể lựa chọn giới tính tùy biến. Đổi lại bạn có thể thay trang phục, kiểu tóc và màu da để tạo điểm nhấn cho nhân vật của mình. Nhanh chóng bước vào màn hình chính bạn sẽ làm quen với dàn nhiệm vụ chính tuyến dành cho tân thủ để nắm vững lối chơi cơ bản.

Các NPC sẽ lần lượt hội thoại tương tác và giao cho bạn các nhiệm vụ ban đầu để mở khóa từng tính năng quan trọng trong game. Mỗi nhiệm vụ cốt truyện đều sẽ có các phân đoạn cắt cảnh để mô tả diễn biến cho người chơi nắm kịp. Ban đầu bạn chỉ có một chiêu thức, những thông qua quá trình lên cấp bạn sẽ mở khóa nhiều chiêu thức khác nhau.

Có tổng cộng 6 chiêu thức chính, tuy nhiên giai đoạn đầu khi chưa tăng bậc bạn chỉ có thể học tối đa 4 chiêu thức chủ động, về sau khi đã hoàn thành một số điều kiện bạn sẽ mở thêm chiêu thức nội tại. Các chiêu này nhằm buff sức mạnh tấn công, hp, và bạo phát để hỗ trợ khi xài chiêu thức chủ động uy lực hơn.

Bao gồm chiêu thức chủ động và bị động để người chơi mở khóa.

Bao gồm chiêu thức chủ động và bị động để người chơi mở khóa.

Bạn sẽ không phải đồng hành một mình mà sẽ được ban tặng cho Linh Sủng, một trong những tinh linh nhỏ sẽ gia tăng lực chiến cho bạn. Chúng có kỹ năng riêng biệt để hỗ trợ trong giao tranh. Để tăng cấp bạn sẽ tốn một số ngọc nhất định cho chúng. Tương tự, càng lên cao bạn sẽ càng mở khóa các tính năng quan trọng khác như Tọa Kỵ, thú cưỡi vượt địa hình sẽ cùng bạn chiến đấu. Vũ Dực là Cánh giúp gia tăng lực chiến, cùng với Pháp Bảo sẽ cải thiện chỉ số chiến đấu của bạn, tuy nhiên phải tới cấp 30 mới có thể kích hoạt kỹ năng của tính năng nay.

Hấp dẫn nhất có lẽ là tính năng Thiên Thần được giới thiệu từ trước, ở phân đoạn đầu game bạn sẽ được tặng U Minh Phán Quan. Đánh thức sức mạnh từ huyết mạch của Thiên Thần và cho phép bạn hóa thân thành một nhân vật ngoại hình tuyệt đẹp, mạnh mẽ để chiến đấu. Họ sẽ có thuộc tính riêng, ví dụ U Minh Phán Quan sẽ sở hữu thuộc tính Mộc. Về sau bạn sẽ có thể thu thập các nhân vật vũ trụ khác như Tôn Ngộ Không, Võ Tắc Thiên,… để tùy biến sức mạnh chiến đấu của mình. Họ đều có thể tăng bậc và tăng sao để thức tỉnh sức mạnh và sở hữu bộ kỹ năng ưu việt. Mỗi Thiên Thần sẽ sử dụng một Thần khí riêng, chúng được ví như là cơ chế vũ khí riêng.

Tính năng Thiên Thần có lẽ là điểm cộng lớn nhất trong game.

Tính năng Thiên Thần có lẽ là điểm cộng lớn nhất trong game.

Bạn sẽ phải hoàn thành các nhiệm vụ chính tuyến và phụ tuyến để mở ra nhiều nội dung hấp dẫn trong game, tuy nhiên trong quá trình chơi phải luôn để ý đến chỉ số và trang bị của nhân vật. Nhân vật của bạn sẽ sở hữu 12 ô trang bị chính.

Mỗi nhân vật sở hữu 12 ô trang bị khác nhau để thu thập và nâng cấp.

Mỗi nhân vật sở hữu 12 ô trang bị khác nhau để thu thập và nâng cấp.

Các ô trang bị sẽ phân chia theo từng cấp bậc từ thấp đến cao, boss càng mạnh thì càng dễ rơi vật phẩm thứ bậc cao cấp. Có thể cường hóa, khảm ngọc và nâng cấp sao cho các trang bị để gia tăng lực chiến. Các nhiệm vụ đa số là nói chuyện với NPC, thu thập vật phẩm, truy tìm mục tiêu cần tiêu diệt,… tuy nhiên luôn có độ hấp dẫn khiến người chơi khó muốn dứt ra.

3. Chế độ chơi

Ngoài các nhiệm vụ chính phụ trong game, bạn sẽ có thể mở khóa được tính năng Tu Chân Lộ, còn gọi là phụ bản cá nhân. Tại đây sẽ cho phép bạn vượt qua nhiều cửa ải, mỗi ải sẽ do một boss phụ thống lĩnh. Hạ gục sẽ nhận được nhiều vật phẩm và nguyên liệu nâng cấp cần thiết cho việc gia tăng lực chiến. Cơ bản của chế độ này là bạn cần phải giết chúng trước khi thời gian 30 giây đếm lùi kết thúc. Giết càng nhanh càng nhận thưởng cao.

Hệ thống đồ giám sau khi làm nhiệm vụ Hộ Tống sẽ mở ra cho bạn.

Hệ thống đồ giám sau khi làm nhiệm vụ Hộ Tống sẽ mở ra cho bạn.

Ngoài ra còn sẽ có chế độ chơi hộ tống các mỹ nữ để giành phẩm chất cao. Thường xuyên làm nhiệm vụ này sẽ giúp bạn nhận thêm ngân lượng cho túi tiền luôn rủng rĩnh, giúp bạn mở khóa tính năng đồ giám hấp dẫn. Các tính năng PvE đa dạng, hấp dẫn, cho phép các tổ đội tham gia phụ bản mang tên Trấn Yêu Cảnh.

Trấn Yêu Cảnh cho phép tổ đội tham gia cùng nhau giết boss.

Trấn Yêu Cảnh cho phép tổ đội tham gia cùng nhau giết boss.

Tại đây bạn sẽ cùng với những đội người chơi khác tham gia giết boss mạnh. Sẽ có hệ thống tính sát thương nằm góc trái để mang đến sự cạnh tranh rõ rệt, ai đứng top càng cao thì càng nhận thưởng nhiều hơn. Đây có lẽ là hệ thống tranh đua hấp dẫn trong game và tăng cấp nhanh nhất có thể. Đừng quên lên cấp 172 để mỡ tính năng Tiên Lữ Kỳ Duyên, vì biết đâu nhờ tính năng này mà bạn lại có thêm gấu cho mình để trải nghiệm 2 người cùng vui cùng thú vị trong thế giới của game.

4. Đồ họa

Đồ họa của game chỉ ở mức tạm chấp nhận được nếu không muốn nói là có phần lỗi thời.

Đồ họa của game chỉ ở mức tạm chấp nhận được nếu không muốn nói là có phần lỗi thời.

Phần đồ họa trong game theo cảm nhận của người viết thì có thể nói là không quá bắt mắt, nếu không muốn nói là bình thường vì sử dụng các mô hình cũ kỹ có phần lỗi thời. Texture trong game góc cạnh và thô kệch, nếu so với các game cùng thời thì có phần thua kém một chút.

Mô hình boss thiết kế rất là hời hợt và thô kệch.

Mô hình boss thiết kế rất là hời hợt và thô kệch.

Đặc biệt là các phân cảnh boss khi chiếu gần bạn sẽ thấy chúng là những mô hình chưa được xử lý kỹ lưỡng hoặc nhà phát triển đã cố tình giảm chất lượng để chạy trên các hệ máy đời cũ phù hợp hơn chăng? Tuy nhiên đây là điểm trừ khá lớn của game, và nếu bạn là một game thủ không khó tính thì hoàn toàn có thể châm chước điểm này. May mắn là các chiêu thức trong game được thể hiện khá ổn, hoạt ảnh đa dạng và tất nhiên là nó phần nào gỡ gạc, bù trừ cho khiếm khuyết về mặt đồ họa của game.

5. Tính năng thời trang

Tính năng thời trang trong game đa dạng và phong phú.

Tính năng thời trang trong game đa dạng và phong phú.

Tính năng này khá quan trọng trong các tựa game MMORPG và trong Chiến Giới 4D thì cũng đa dạng không kém, ngay từ khi bước vào game bạn đã có thể tham quan giao diện thời trang, phụ kiện trang sức cho nhân vật của mình.

Trang phục đi kèm phụ kiện như mặt nạ, hiệu ứng vòng tay,... khá là bắt mắt.

Trang phục đi kèm phụ kiện như mặt nạ, hiệu ứng vòng tay,… khá là bắt mắt.

Bao gồm Mặt nạ, hiệu ứng bước chân, hiệu ứng cánh,… Lời khuyên là nên chọn nhân vật nữ để khoác lên mình những bộ trang phục quyến rũ, đẹp mắt chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm hơn so với các nhân vật nam.

6. Tổng kết.

Nhìn chung Chiến Giới 4D dù chưa đem lại sự thỏa mãn về mặt đồ họa, bù lại game có nhiều ưu điểm khác khỏa lấp các khiếm khuyết còn tồn đọng. Chế độ chơi đa dạng, mỗi thứ đều có thể sử dụng auto và tăng cấp nhanh để giúp tiết kiệm thời gian cày cuốc.

Mặt khác còn có thể tham gia trải nghiệm đắm chìm bên trong thế giới của game cùng bạn bè để có những giờ phút chinh chiến hào hứng. Sở hữu gameplay cuốn hút dù quen thuộc nhưng tổng kết lại đây vẫn xứng đáng là tựa game đáng chơi khoảng cuối tháng 05/2022 trong khi chờ đợi các siêu phẩm khác. Nhất là với những game thủ đang khát game nhập vai cày cuốc thì Chiến Giới 4D của Vplay sẽ chiều lòng bạn. Nhanh tay click vào đường link bên dưới để đăng ký và tải game về điện thoại chiến ngay nào.

Trang chủ: https://chiengioi.vplay.vn/

7.9

Chiến Giới 4D

Tựa game thuộc thể loại nhập vai MMORPG lấy đề tài đa vũ trụ

Cốt truyện

8.2

Đồ họa

7.4

Gameplay

8.0

Âm Nhạc

7.8

Ưu điểm

  • Nội dung đa vũ trụ hấp dẫn
  • Gameplay chơi gây nghiện cao
  • Có hỗ trợ auto và tăng cấp nhanh
  • Game chạy mượt không hề gấp vấn đề về lỗi nào
  • Nhiều nhiệm vụ, chế độ chơi để tham gia

Nhược điểm

  • Đồ họa có phần thụt lùi so với các game cùng thời
  • Giao diện rối mắt

Kiếm Thế 3 Mobile 2.0 và hành trình đổi mới sáng tạo

Kiếm Thế 3 Mobile 2.0 ra mắt ngày 29/06/2022 mang đến hệ thống thời tiết sinh động cho phép bạn ngắm mây vào ban ngày và các vì sao vào ban đêm.
Game Mobile 29/06/2022

Đánh giá Mir M - Siêu phẩm MMORPG tới từ Hàn Quốc đã ra mắt

Mir M đã phát hành chính thức tại Hàn Quốc từ ngày 24/06/2022 vừa qua.
Game Mobile 27/06/2022

Dislyte - Game RPG của Lilith Games lập kỷ lục doanh thu

Do các nhà sản xuất game Trung Quốc hướng ra nước ngoài với quy mô lớn trong những năm gần đây, nên nhiều game được toàn cầu hóa.
Game Mobile 27/06/2022

Arena Breakout - Siêu phẩm bắn súng của Tencent đã có ngày Open Beta

Trò chơi di động bắn súng “hạng nặng” Arena Breakout được phát triển bởi Tencent thông báo ra mắt ngày 13/07/2022.
Game Mobile 29/06/2022

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile: Tân sinh duyên Tiêu Dao – Nga Mi sau 500 năm “thức tỉnh”

Duyên trời định của Tiêu Dao – Nga Mi đã xuất hiện từ 500 năm trước, liệu rằng lần chuyển kiếp này mối tân sinh duyên sẽ được tiếp tục?
Game Mobile 29/06/2022

NSX Genshin Impact kiện công ty Mintrust

NPH trò chơi Trung Quốc miHoYo gần đây đã kiện Minmetals International Trust (Mintrust) sau một tranh chấp về ủy thác kinh doanh.
Game Mobile 29/06/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Trang bị nào tốt nhất cho Necromancer trong Diablo Immortal?

Trang bị cực kỳ quan trọng trong Diablo Immortal. Bạn đã biết cách cải thiện sức chiến đấu của class Necromancer?
Game Mobile 30/06/2022

Trang bị nào tốt nhất cho Necromancer trong Diablo Immortal?

Trang bị nào tốt nhất cho Necromancer trong Diablo Immortal?
Trang bị cực kỳ quan trọng trong Diablo Immortal. Bạn đã biết cách cải thiện sức chiến đấu của class Necromancer?
Game Mobile 30/06/2022

Play Together VNG - Bộ bí kíp chuyển nhà nhận 500 Kim Cương 'nhanh, gọn, lẹ'

Chỉ với 6 bước, người chơi đã có thể “chuyển hộ khẩu” từ máy chủ quốc tế về quê hương Việt Nam trong phiên bản Play Together VNG.
Game Mobile 30/06/2022

Play Together VNG - Bộ bí kíp chuyển nhà nhận 500 Kim Cương 'nhanh, gọn, lẹ'

Play Together VNG - Bộ bí kíp chuyển nhà nhận 500 Kim Cương 'nhanh, gọn, lẹ'
Chỉ với 6 bước, người chơi đã có thể “chuyển hộ khẩu” từ máy chủ quốc tế về quê hương Việt Nam trong phiên bản Play Together VNG.
Game Mobile 30/06/2022

Nhìn lại 8 game mobile đã phát hành tại Việt Nam tháng 06/2022

Điểm lại những tựa game mobile đã ra mắt thị trường game Việt Nam tháng 06/2022. Đâu là game bạn yêu thích?
Game Mobile 30/06/2022

Nhìn lại 8 game mobile đã phát hành tại Việt Nam tháng 06/2022

Nhìn lại 8 game mobile đã phát hành tại Việt Nam tháng 06/2022
Điểm lại những tựa game mobile đã ra mắt thị trường game Việt Nam tháng 06/2022. Đâu là game bạn yêu thích?
Game Mobile 30/06/2022

Xạ Điêu Tam Khúc Mobile chính thức ra mắt, chơi ngay game chiến thuật được yêu thích tại Hồng Kong và Đài Loan

Tựa game được chờ đợi nhất trong mùa hè này – Xạ Điêu Tam Khúc Mobile, chính thức ra mắt vào lúc 10h00 sáng nay 30/06.
Game Mobile 30/06/2022

Xạ Điêu Tam Khúc Mobile chính thức ra mắt, chơi ngay game chiến thuật được yêu thích tại Hồng Kong và Đài Loan

Xạ Điêu Tam Khúc Mobile chính thức ra mắt, chơi ngay game chiến thuật được yêu thích tại Hồng Kong và Đài Loan
Tựa game được chờ đợi nhất trong mùa hè này – Xạ Điêu Tam Khúc Mobile, chính thức ra mắt vào lúc 10h00 sáng nay 30/06.
Game Mobile 30/06/2022

Doanh thu game tầm trung và 'bom tấn' chiếm 60% thị phần

Trò chơi từ trung bình đến “bom tấn” vẫn chiếm mức chi tiêu của người dùng trò chơi di động (IAP) cao nhất trên toàn cầu.
Game Mobile 30/06/2022

Doanh thu game tầm trung và 'bom tấn' chiếm 60% thị phần

Doanh thu game tầm trung và 'bom tấn' chiếm 60% thị phần
Trò chơi từ trung bình đến “bom tấn” vẫn chiếm mức chi tiêu của người dùng trò chơi di động (IAP) cao nhất trên toàn cầu.
Game Mobile 30/06/2022

Đánh giá Phản Khủng Bộ Đội - Game FPS gợi nhớ Tập Kích vừa được ra mắt

Phản Khủng Bộ Đội là game bắn súng đáng chú ý vừa ra mắt tại thị trường Trung Quốc từ 26/06/2022.
Game Mobile 30/06/2022

Đánh giá Phản Khủng Bộ Đội - Game FPS gợi nhớ Tập Kích vừa được ra mắt

Đánh giá Phản Khủng Bộ Đội - Game FPS gợi nhớ Tập Kích vừa được ra mắt
Phản Khủng Bộ Đội là game bắn súng đáng chú ý vừa ra mắt tại thị trường Trung Quốc từ 26/06/2022.
Game Mobile 30/06/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm