>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 03/2023

Game4V Game Mobile

Chơi thử Sword Art Online Variant Showdown – Hậu bản của thương hiệu Sword Art Online chính thức phát hành

Game Mobile23/11/2022

Sword Art Online Variant Showdown đã chinh thức phát hành cho người dùng Android và iOS toàn cầu kể từ ngày 21/11.

Với lối chuyện kể chuyện ấn tượng cùng đồ họa đỉnh cao, anime của Sword Art Online do studio A-1 Pictures sản xuất đã mang cuộc hành trình của Kirito trong thế giới Sword Art Online trở nên gần gũi với người chơi hơn bao giờ hết. Nhờ thành công của phần phim anime cũng như tiểu thuyết gốc, Sword Art Online (SAO) đã vươn mình lên trở thành một thương hiệu nổi tiếng toàn thế giới với rất nhiều các sản phẩm ăn theo từ phim điện ảnh tới trò chơi, các sản phẩm nhượng quyền thương mai,v.v.

Đối với địa hạt trò chơi, Sword Art Online cũng có rất nhiều phiên bản đều do Bandai Namco thực hiện. Sword Art Online Variant Showdown chính là hậu bản mới nhất của dòng game. Đây cũng được coi là sản phẩm có thể lấy lại được uy tín cho Bandai Namco sau phiên bản tiền nhiệm bị chê thậm tệ từ người chơi. Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Swort Art Online Variant Showdown được xây dựng một cốt truyện rõ ràng khi người chơi sẽ điều tra tin đồn về Cross Edge – một trò chơi online đầy bí ẩn mới xuất hiện. Đây cũng là một trò chơi có thể can thiệp vào thực tại và bị tình nghi là do tàn dư của một bộ phận những kẻ thuộc hội sát nhân trong SAO thực hiện. Chính vì vậy mà Kirito đã thâm nhập và điều tra về trò chơi để làm rõ chân tướng.

Giao diện của trò chơi.

Giao diện của trò chơi.

Đồ họa

So với phiên bản thử nghiệm cuối tháng 06 vứa qua, Sword Art Online Variant Showdown không có quá nhiều cải tiến đáng kể trong đồ họa, những gì người chơi đã nhận được ở bản thử nghiệm lần trước vẫn giữ nguyên ở lần này bao gồm cả lỗi, bug.

Tạo hình nhân vật.

Tạo hình nhân vật.

Về mặt tạo hình nhân vật, Sword Art Online Variant Showdown đã làm tốt trong việc đưa người chơi tới với các mô hình chuẩn nguyên tác của các nhân vật nổi tiếng như Kirito, Asuna, v.v. Các nhân vật này thậm chí có nhiều phiên bản với ngoại trang và phục trang khác nhau. Tuy vậy đây cũng là vấn đề của trò chơi khi trò chơi có quá ít nhân vật, quanh đi quẩn lại cũng chỉ có vài nhân vật và đây cũng là hạn chế vốn đã tồn tại ở bản thử nghiệm.

Cảnh quan trong trò chơi tương đối tệ nếu không muốn nói là rất tệ đặc biệt khi gắn mác của một trò chơi siêu phẩm cũng như kế thừa thương hiệu SAO. Bối cảnh thiếu đa dạng, độ chi tiết không cảo, cảnh vật cũng như cây cối thì tương đối đơn điệu chính là khái quát chung nhất về trò chơi. Chưa kể tới việc camera siêu tệ khiến cho trải nghiệm của người chơi bị ảnh hưởng nặng nề (vấn đề đã có ở bản thử nghiệm).

Hiệu ứng hình ảnh.

Hiệu ứng hình ảnh.

Hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi có thể coi là vừa đủ khi các kĩ năng của nhân vật được tung ra với hiệu ứng hình ảnh đi kèm tương đối chất lượng nhất là với các nhân vật phẩm chất ssr. Chuyển động nhân vật cũng khá tốt với các thao tác chiến đấu sử dụng kĩ năng ổn. Nhưng một lần nữa camera siêu tệ của trò chơi phá hủy toàn bộ trải nghiệm của người chơi khi không những không bắt được chuyển động của nhân vật mà chúng còn thường xuyên có các màn zoom in zoom out lạc quẻ, thậm chí còn thay vì quay cảnh nhân vật thì lại tự động quay cảnh quan (có video chỉ rõ vấn đề ở mục lối chơi).

Âm nhạc

Swort Art Online Variant Showdown đã làm khá tốt trong khâu âm nhạc khi mà trò chơi có sự trở lại của nhiều bài hát trong anime cũng như các diễn viên lồng tiếng cho các nhân vật như Kirito, Asuna, v.v. Đặc biệt âm thanh trong khi chiến đấu của trò chơi cũng rất chân thực. sinh động với cả âm thanh khi người chơi đánh thường với vũ khí hay sử dụng kĩ năng.

Hệ thống gacha.

Hệ thống gacha.

Lối chơi

Thuộc thể loại MMOARPG, Swort Art Online Variant Showdown không có quá nhiều khác biệt về mặt lối chơi khi so với các trò chơi cùng thể loại. Người chơi vẫn sẽ xây dựng đội hình với các nhân vật trong SAO, linh hoạt chuyển đổi giữa các nhân vật trong trận chiến cũng như sử dụng bộ kĩ năng của nhân vật hợp lý để giành chiến thắng.

Hệ thống chiến đấu dễ sử dụng.

Hệ thống chiến đấu dễ sử dụng.

Trò chơi cũng sẽ phân chia nhân vật theo phẩm chất với cao nhất là ssr và các nguyên tố đại diện. Tuy vậy bộ kĩ năng của mỗi nhân vật cũng khá đơn thuần và hoạt động độc lập với nhau nên không thể kết hợp để tạo ra tổ hợp đòn đánh.

Chiến đấu với boss.

Chiến đấu với boss.

Mỗi đội hình trong Swort Art Online Variant Showdown gồm có ba nhân vật, người chơi cũng có thể linh hoạt chuyển đổi giữa các nhân vật để tối ưu bộ kĩ năng (thời gian hồi ngắn).và không có hệ thống tự động đánh.

Tính năng và chế độ chơi

Sword Art Online Variant Showdown cũng không quá khác biệt khi tập trung chủ yếu vào nâng cấp sức mạnh cho các nhân vật mà người chơi sở hữu. Các tính năng này bao gồm có nâng cấp độ, học tập kĩ năng mới, trang bị, v.v . Các tính năng cơ bản khác như cửa hàng, hệ thống gacha, v.v đều sẽ có trong trò chơi.

Mỗi đội hình sẽ gồm có 3 thành viên.

Mỗi đội hình sẽ gồm có 3 thành viên.

Hệ thống nhiệm vụ trong Sword Art Online Variant Showdown cũng được chia thành pve và pvp trong đó các tuyến nhiệm vụ khá tương đồng với các trò chơi cùng thể loại, đấu boss, leo tháp, hầm ngục,v.v.

Tổng kết

Ấn tượng đầu tiên của người viết bài khi chơi Sword Art Online Variant Showdown chính là trò chơi gần như không có quá nhiều sự cải tiến so với phiên bản thử nghiệm đầy lỗi trước đó. Một loạt các vấn đề từ thiếu tính đa dạng khi chỉ có một vài nhân vật (có rất nhiều phiên bản của nhân vật 3 4 phiên bản) tới các vấn đề lớn hơn như cảnh quan tệ, camera chiến đấu dở,v.v vẫn còn và không được khắc phục.

Trò chơi còn rất nhiều lỗi.

Trò chơi còn rất nhiều lỗi.

Đó là chưa kể các lỗi mới phát sinh trong phiên bản này như lỗi disconnect khỏi trò chơi và không thể kết nối lại, crash game, hay xa hơn là lối chơi quá một màu, nhạt nhòa. Thứ duy nhất có thể cho là điểm mạnh của Sword Art Online Variant Showdown có lẽ chỉ tới từ việc trò chơi khai thác chủ đề về Sword Art Online và thiết kễ mẫu nhân vật ấn tượng mà thôi.

Tải và cài đặt

Mặc dù đã phát hành toàn cầu nhưng Sword Art Online Variant Showdown vẫn chưa được hỗ trợ tại Việt Nam. Do đó người chơi muốn thưởng thức trò chơi cần buộc phải fake ip đối với Android và chuyển vùng với iOS để có thể tải trò chơi về thiết bị. Người chơi có thể chọn lựa một số khu vực như Singapore, Phillippines, v.v. Các tùy chọn đăng nhập gồm có email, facebook.

Bạn đọc quan tâm đến Sword Art Online Variant Showdown có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link gamehttps://vs.sao-game.jp/

7.5

Sword Art Online Variant Showdown

Hoà mình vào cuộc phiêu lưu mới của Kirito và những người bạn tại thế giới của Cross Edge thần bí trong Swort Art Online Variant Showdown.

Cốt truyện

7.5

Đồ họa

7.4

Âm nhạc

7.8

Lối chơi

7.3

Ưu điểm

Nhược điểm


Tencent tiết lộ kế hoạch ra mắt 7 trò chơi mới

Tencent Games có một sự kiện lớn mang tên Game Night dự kiến ​​diễn ra vào ngày 28 tháng 3 năm 2023.
Game Mobile 24/03/2023

5 điểm cộng khiến Kiếm Thế Origin thu hút người chơi

Với sự kết hợp cổ kim, Kiếm Thế Origin đã sử dụng nhiều lợi thế của cả phiên bản xưa và công nghệ hiện đại để lưu giữ những bản sắc của dòng game.
Game Mobile 24/03/2023

Tiên Kiếm Thế Giới - Game mobile kế thừa Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện chuẩn bị ra mắt

Vào ngày 23 tháng 3, China Mobile Games đã tổ chức hội nghị thường niên năm 2022, giới thiệu Tiên Kiếm Thế Giới.
Game Mobile 24/03/2023

Devil May Cry Mobile mở thử nghiệm giới hạn từ ngày 23/03

Devil May Cry Mobile hiện đang mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng tại khu vực Trung Quốc cho nền tảng Android.
Game Mobile 24/03/2023

Tân Bất Lương Nhân - Game chuyển thể từ bộ phim hoạt hình cùng tên mở thử nghiệm giới hạn

Tân Bất Lương Nhân hiện đang mở thử nghiệm cho người dùng khu vực Trung Quốc từ ngày 22/03 trên cả hai nền tảng Android và iOS.
Game Mobile 24/03/2023

Doomsday Last Survivors - Game SLG chủ đề zombie của IGG xếp top tại nước ngoài

Trò chơi SLG mới Doomsday Last Survivors do IGG (Trung Quốc) phát hành đã được ra mắt tại nhiều nước vào tháng 9 năm 2022.
Game Mobile 24/03/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Các dự án game bị hoãn khiến doanh thu China Mobile Games giảm hơn 30%

Các dự án game bị hoãn khiến doanh thu China Mobile Games giảm hơn 30%

So với năm 2021, tổng doanh thu của China Mobile Games vào năm 2022 giảm 31,4% so với cùng kỳ năm ngoái và khoản lỗ hàng năm là 217 triệu nhân dân tệ.
Game Mobile 25/03/2023

Honkai Star Rail đã 'chốt' ngày ra mắt

Honkai Star Rail đã 'chốt' ngày ra mắt

Vào ngày 26 tháng 4 năm 2023, Honkai Star Rail, một game nhập vai sẽ phát hành trên PC, Epic Games Store, iOS và Android, theo thông báo từ công ty HoYoverse.
Game Mobile 25/03/2023

Không cần vốn, bạn vẫn có thể trở thành chuyên gia ‘B-Coin’

Không cần vốn, bạn vẫn có thể trở thành chuyên gia ‘B-Coin’

Bạn đã bao giờ tò mò về cách đầu tư và giao dịch ‘tiền ảo’ trong thời đại công nghệ số? Thị trường ‘tiền ảo’ đang trở thành một trong những lĩnh…
Game Mobile 25/03/2023

Ma Vực Thủ Du 2 - MMORPG chủ đề săn yêu quái chính thức phát hành từ ngày 23/03

Ma Vực Thủ Du 2 - MMORPG chủ đề săn yêu quái chính thức phát hành từ ngày 23/03

Ma Vực Thủ Du 2 đã chính thức phát hành tại thị trường Trung Quốc từ ngày 23/03 cho người dùng iOS, Android.
Game Mobile 25/03/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.