>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 10/2023

Game4V Game Mobile

Chơi thử HIT 2 – Hậu bản được mong chờ của thương hiệu HIT từ Nexon

Game Mobile29/08/2022

HIT 2 đã chính thức phát hành tại thì trường Hàn Quốc cho Android, iOS.

Sau một thời gian dài chờ đợi những người hâm mộ trung thành của thương hiệu HIT nói riêng cũng như game thủ nói chung đã được tận tay trải nghiệm hậu bản được mong đợi này. Nhân dịp HIT 2 ra mắt ngày 25/08 vừa qua, Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết sau đây.

Cốt truyện

Nhìn chung các trò chơi thể loại MMORPG thường không tập trung vào cốt truyện và HIT 2 cũng như thế.

Giao diện của HIT 2.

Giao diện của HIT 2.

Trò chơi có một cốt truyện khá đơn giản,  người chơi sẽ vào vai một chiến binh tham gia vào cuộc chiến giữa hai thế lực, một bên là tập đoàn do chúa quỷ lãnh đạo, một bên là liên minh của những chủng tộc còn lại.

Đồ họa

HIT 2 không cung cấp hệ thống tạo hình nhân vật như các trò chơi khác, người chơi chỉ có thể chọn lựa giới tính cũng như những mô hình đã tạo trước từ chính các nghề nghiệp mà trò chơi cung cấp. Thứ duy nhất mà người chơi có thể thay đổi là các bộ ngoại trang của nhân vật (các bộ ngoại trang này có cộng chỉ số sức mạnh). Các npc trong trò chơi là con người có số lượng khá hạn chế, còn những loài quái thì cực kì phong phú, chúng hầu hết là các sản phẩm tưởng tượng lai giữa các giống loài, có cua khổng lồ, cá đi bằng hai chân, v.v.

Hệ thống ngoại trang của HIT 2.

Hệ thống ngoại trang của HIT 2.

Bản đồ của HIT 2 cũng rất rộng lớn và được chia thành nhiều khu vực, mỗi khu vực sẽ có cho riêng mình một hệ sinh thái riêng, bao gồm cả cây cối cũng như các loài quái vật riêng chỉ có ở vùng đó. Tuy vậy cũng như các npc là con người, các loài kiến trúc cũng như công trình trong trò chơi là không quá nhiều, đa phần đều là thiên nhiên hoang sơ.

Đồ họa của HIT 2.

Đồ họa của HIT 2.

Hiệu ứng hình ảnh được sử dụng trong HIT 2 đã được đội ngũ sản xuất sử dụng rất hợp lý, thế giới của HIT 2 hiện lên một cách cực kỳ chân thực, sinh động và đầy màu sắc. Tuy vậy phần hiệu ứng hình ảnh đi kèm với chiêu thức của nhân vật là khá tệ, không đủ sự thu hút cũng như hấp dẫn cần thiết. Chuyển động của nhân vật khá mượt mà, tuy vẫn còn hiện tượng giật lag nhưng tổng thể là ở mức khá.

Tuy chất lượng đồ họa của HIT 2 là rất tốt nhưng việc trò chơi có vẻ như chưa tối ưu tốt cấu hình khiến việc giật lag, vỡ hình cũng như tình trạng bị mờ nét của trò chơi xảy ra khá thường xuyên. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm của người chơi.

Âm nhạc

Chất lượng âm nhạc của HIT 2 ở mức khá tốt, các hạng mục như giọng lồng tiếng, âm thanh khi chiến đấu, v.v có sự đầu tư rõ ràng của đội ngũ sản xuất. Tuy vậy trò chơi cũng cần nhiều loại âm thanh trong thiên nhiên hơn để tăng tính chân thực hơn nữa cho thế giới của trò chơi. Vì là game Hàn nên trò chơi cũng sẽ có giọng lồng tiếng của npc hay AI là tiếng Hàn, nghe cũng rất thú vị khi các npc khác nhau sẽ có sắc thái trong giọng nói khác nhau.

Battle pass của HIT 2.

Battle pass của HIT 2.

Lối chơi

Đây có lẽ là điểm trừ lớn nhất của HIT 2, khi trò chơi không thật sự tạo được sự khác biệt trong lối chơi, hầu như cách chơi cũng như các tính năng, cơ chế của trò chơi đều đã có trong các trò chơi cùng loại.

Hệ thống chiến đấu cảu HIT 2.

Hệ thống chiến đấu cảu HIT 2.

Vì là một trò chơi thuần MMORPG nên HIT 2 rất nặng về việc cày đồ cũng như làm cho nhân vật của mình mạnh hơn. Các nhiệm vụ của trò chơi cũng chủ yếu xoay quanh việc tiêu diệt quái, đấu trùm để thu được các loại vật phẩm, trang bị quý hiếm.

Cơ chế chiến đấu của trò chơi cũng rất dễ làm quen, người chơi sẽ chiến đấu với tùy chọn đánh tay hoặc tự động. Cách thức chiến đấu cũng đơn giản khi gần như chỉ cần spam chiêu thức là được. Tuy được chia theo nhiều loại nghề nghiệp cũng như mỗi nghề nghiệp có một bộ kĩ năng riêng nhưng nhìn chung sự khác biệt này không thật sự rõ ràng, một số nghề nghiệp như kiếm sĩ hay chiến binh có lối chơi khá giống nhau, cung thủ hay pháp sư cũng tương tự.

Tính năng và chế độ chơi

Tương tự như lối chơi, hệ thống tính năng của HIT 2 cũng không có nhiều khác biệt so với các trò chơi cùng loại. Hầu hết các tính năng như lò rèn, nâng cấp kĩ năng, hê thống trang bị hay vật nuôi, v.v đều có trong trò chơi. Ngoài ra các tính năng liên quan đến cộng đồng như bang hội, cửa hàng, tổ đội cũng sẽ xuất hiện trong trò chơi.

Tính năng chế tạo trang bị trong HIT 2.

Tính năng chế tạo trang bị trong HIT 2.

Chế độ chơi của HIT 2 được chia thành hai dạng chính là pve và pvp. Trong đó pve bao gồm các nhiệm vụ liên quan đến cốt truyện cũng như các nhiệm vụ phụ để cày kinh nghiệm, trang bị. Pvp bao gồm các chế độ chơi tổ đội, sự kiện hay các trận chiến pvp 1 vs 1 với người chơi khác. Tuy vậy việc pvp là cực kì khó khăn do trò chơi có hiện tượng giật lag cực kì nặng nề.

Tổng kết

Nếu như bạn kì vọng HIT 2 là một siêu phẩm nối tiếp thành công của phiên bản tiền nhiệm thì rất tiếc sản phẩm lần này của Nexon đã không làm được điều đó. Trò chơi thật sự tạo được điểm nhấn ở mặt đồ họa khi sử dụng công nghệ Unreal Engine 4 trong thiết kế cũng như phần nào là âm thanh có chất lượng khá tốt.

Hệ thống thành tựu.

Hệ thống thành tựu.

Tuy nhiên ngay cả ở điểm mạnh này trò chơi cũng tồn tại những hạn chế rõ ràng, đầu tiên là việc trò chơi có cảm giác như tối ưu chưa tốt khiến cho việc chơi game thường xuyên có hiện tượng giật lag trong khi đồ họa thì hay bị vỡ hình, mờ, thiếu đường nét. Chưa kể việc trò chơi đòi hỏi phải liên tục kết nối vpn khiến cho trò chơi gây nóng máy rất nhanh, ngay cả với những con chip mạnh nhất cũng không thể gánh nổi trò chơi.

Tính năng đấu giá trong HIT 2.

Tính năng đấu giá trong HIT 2.

Vấn đề lớn nhất của HIT 2 cũng tới từ chính lối chơi của mình, trò chơi không chỉ không mang đến những cơ chế thú vị mà gần như các tính năng của trò chơi vốn đã có trong các trò chơi cùng loại. Cách thức chiến đấu hay cơ chế đều không tạo đủ sức bật cho trò chơi. Đành rằng vốn dĩ lối chơi kiểu này hiện đã quá quen thuộc ở thời điểm hiện nay nhưng việc khi nhắc đến trò chơi mà không có một điểm khác biệt nào thì quả thật là một sự thất vọng, nhất là với những người hâm mộ đã chờ đợi trò chơi sau thành công của HIT.

Tải và cài đặt

Đối với người chơi android, cách hữu hiệu nhất là tải file apk từ các nguồn uy tín như apkcombo, v.v thay vì fake ip qua Hàn và tải trực tiếp từ play store. Lí do cho việc này là vì bạn sẽ phải xác minh tuổi cũng như tên thật vì HIT 2 được gắn mác 18+. Ngoài ra trò chơi cũng có phiên bản dành cho pc nhưng cũng yêu cầu khá hà khắc trong việc đăng nhập với tài khoản nexon có xác minh danh tính. Việc sử dụng vpn là yêu cầu bắt buộc khi muốn chơi trò chơi, mọi công đoạn từ tải, cài đặt cũng như chơi đều cần duy trì kết nối vpn.

Bạn đọc quan tâm đến HIT 2 có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://hit2.nexon.com/main

7.6

HIT 2

Không còn chất lượng và khác biệt như phiên bản tiền nhiệm, gây thất vọng cho người chơi.

Cốt truyện

7.5

Đồ họa

7.8

Âm nhạc

7.7

Lối chơi

7.5

Ưu điểm

  • Đồ họa được thiết kế bằng Unreal Engine 4.
  • Âm nhạc chất lượng khá tốt.

Nhược điểm

  • Tối ưu cấu hình chưa tốt.
  • Còn hiện tượng giật lag, vỡ hình.
  • Lối chơi quá một màu, không có điểm nhấn.
  • Gây nóng máy rất nhanh.

Jump Assemble - Game MOBA 5vs5 độc đáo vừa mở Closed Beta vào đầu tháng 10/2023

Bật mí với các dân chơi thể loại game nhập vai về tựa game độc đáo Jump Assemble vừa mở Closed Beta vào ngày 01/10/2023.
Game Mobile 02/10/2023

EA Sports FC ra mắt sẽ làm thay đổi trải nghiệm game bóng đá?

Năm 1993, văn phòng châu Âu của EA đã có được giấy phép FIFA. EA vào thời điểm đó là một doanh nghiệp tập trung vào Hoa Kỳ và mở rộng các quốc gia châu Âu.
Game Mobile 01/10/2023

Top 5 game mobile đáng chơi nửa đầu tháng 10/2023

Những trò chơi mới luôn đem đến trải nghiệm thú vị, thật khó để chọn ra một lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể tham khảo 5 sản phẩm game mobile nên chơi nửa đầu tháng 10/2023.
Game Mobile 02/10/2023

EA Sports FC Tactical - Game chiến thuật bóng đá kế thừa FIFA mở báo danh

Thông tin hấp dẫn dành cho người hâm mộ game bóng đá là EA Sports FC Tactical hiện đã mở báo danh cho Android, iOS. Game sẽ sớm trình làng thời gian tới.
Game Mobile 02/10/2023

Kiếm Hiệp 4.0 – Game Kiếm Hiệp Thời Đại Mới Hội Tụ Tinh Hoa Võ Học Kim Dung

Tiểu thuyết Kim Dung là một nguồn cảm hứng vô tận để tạo nên hàng loạt các tính năng đặc sắc cùng nhiều trải nghiệm vô cùng mới lạ tại Kiếm Hiệp…
Game Mobile 02/10/2023

Tốc Chiến Mobile gia nhập nhóm game đạt 1 tỷ USD doanh thu

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến (LMHT: Tốc Chiến hay Tốc Chiến) là phiên bản di động tựa game MOBA đình đám của Riot Games, đã đạt được một cột mốc quan trọng.
Game Mobile 01/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Rules of Battle - Game phiêu lưu hành động 3D vừa phát hành tại đại lục

Rules of Battle - Game phiêu lưu hành động 3D vừa phát hành tại đại lục

Rules of Battle hiện đã chính thức được phát hành tại Trung Quốc từ ngày 02/10 trên cả hai hệ điều hành.
Game Mobile 03/10/2023

Đại Hiệp Chạy Đi - Tựa game Roguelike lấy bối cảnh Kim Dung

Đại Hiệp Chạy Đi - Tựa game Roguelike lấy bối cảnh Kim Dung

NPH MGOL khuấy đảo không khí nhập hội làng game mobile – chốt hạ sẽ ra mắt game võ lâm sinh tồn Đại Hiệp Chạy Đi vào tháng 10 này. Đại Hiệp…
Game Mobile 02/10/2023

Danh Tướng AFK - Game thẻ tướng tam quốc siêu hào phóng ra mắt trong tháng 10

Danh Tướng AFK - Game thẻ tướng tam quốc siêu hào phóng ra mắt trong tháng 10

Danh Tướng AFK, tựa game chiến thuật thẻ bài hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho anh em đam mê chủ đề Tam Quốc. Không ngoa khi nói…
Game Mobile 02/10/2023

Quốc gia có tốc độ phát triển ngành game nhanh nhất châu Á

Quốc gia có tốc độ phát triển ngành game nhanh nhất châu Á

Niko Partners, công ty tư vấn và nghiên cứu thị trường game, thể thao điện tử và thị trường phát trực tuyến ở châu Á, Trung Đông và Bắc Phi, vừa công bố Báo cáo Thị trường trò chơi Ấn Độ mới nhất.
Game Mobile 02/10/2023

Samsung kết nối cộng đồng người đam mê game với nhau

Samsung kết nối cộng đồng người đam mê game với nhau

Nền tảng mới này giúp xây dựng và kết nối cộng đồng game Galaxy trên khắp Đông Nam Á và châu Đại Dương thông qua các sự kiện cộng đồng và đào tạo.
Game Mobile 02/10/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.