>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Game Mobile

Chơi thử HIT 2 – Hậu bản được mong chờ của thương hiệu HIT từ Nexon

Game Mobile29/08/2022

HIT 2 đã chính thức phát hành tại thì trường Hàn Quốc cho Android, iOS.

Sau một thời gian dài chờ đợi những người hâm mộ trung thành của thương hiệu HIT nói riêng cũng như game thủ nói chung đã được tận tay trải nghiệm hậu bản được mong đợi này. Nhân dịp HIT 2 ra mắt ngày 25/08 vừa qua, Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết sau đây.

Cốt truyện

Nhìn chung các trò chơi thể loại MMORPG thường không tập trung vào cốt truyện và HIT 2 cũng như thế.

Giao diện của HIT 2.

Giao diện của HIT 2.

Trò chơi có một cốt truyện khá đơn giản,  người chơi sẽ vào vai một chiến binh tham gia vào cuộc chiến giữa hai thế lực, một bên là tập đoàn do chúa quỷ lãnh đạo, một bên là liên minh của những chủng tộc còn lại.

Đồ họa

HIT 2 không cung cấp hệ thống tạo hình nhân vật như các trò chơi khác, người chơi chỉ có thể chọn lựa giới tính cũng như những mô hình đã tạo trước từ chính các nghề nghiệp mà trò chơi cung cấp. Thứ duy nhất mà người chơi có thể thay đổi là các bộ ngoại trang của nhân vật (các bộ ngoại trang này có cộng chỉ số sức mạnh). Các npc trong trò chơi là con người có số lượng khá hạn chế, còn những loài quái thì cực kì phong phú, chúng hầu hết là các sản phẩm tưởng tượng lai giữa các giống loài, có cua khổng lồ, cá đi bằng hai chân, v.v.

Hệ thống ngoại trang của HIT 2.

Hệ thống ngoại trang của HIT 2.

Bản đồ của HIT 2 cũng rất rộng lớn và được chia thành nhiều khu vực, mỗi khu vực sẽ có cho riêng mình một hệ sinh thái riêng, bao gồm cả cây cối cũng như các loài quái vật riêng chỉ có ở vùng đó. Tuy vậy cũng như các npc là con người, các loài kiến trúc cũng như công trình trong trò chơi là không quá nhiều, đa phần đều là thiên nhiên hoang sơ.

Đồ họa của HIT 2.

Đồ họa của HIT 2.

Hiệu ứng hình ảnh được sử dụng trong HIT 2 đã được đội ngũ sản xuất sử dụng rất hợp lý, thế giới của HIT 2 hiện lên một cách cực kỳ chân thực, sinh động và đầy màu sắc. Tuy vậy phần hiệu ứng hình ảnh đi kèm với chiêu thức của nhân vật là khá tệ, không đủ sự thu hút cũng như hấp dẫn cần thiết. Chuyển động của nhân vật khá mượt mà, tuy vẫn còn hiện tượng giật lag nhưng tổng thể là ở mức khá.

Tuy chất lượng đồ họa của HIT 2 là rất tốt nhưng việc trò chơi có vẻ như chưa tối ưu tốt cấu hình khiến việc giật lag, vỡ hình cũng như tình trạng bị mờ nét của trò chơi xảy ra khá thường xuyên. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm của người chơi.

Âm nhạc

Chất lượng âm nhạc của HIT 2 ở mức khá tốt, các hạng mục như giọng lồng tiếng, âm thanh khi chiến đấu, v.v có sự đầu tư rõ ràng của đội ngũ sản xuất. Tuy vậy trò chơi cũng cần nhiều loại âm thanh trong thiên nhiên hơn để tăng tính chân thực hơn nữa cho thế giới của trò chơi. Vì là game Hàn nên trò chơi cũng sẽ có giọng lồng tiếng của npc hay AI là tiếng Hàn, nghe cũng rất thú vị khi các npc khác nhau sẽ có sắc thái trong giọng nói khác nhau.

Battle pass của HIT 2.

Battle pass của HIT 2.

Lối chơi

Đây có lẽ là điểm trừ lớn nhất của HIT 2, khi trò chơi không thật sự tạo được sự khác biệt trong lối chơi, hầu như cách chơi cũng như các tính năng, cơ chế của trò chơi đều đã có trong các trò chơi cùng loại.

Hệ thống chiến đấu cảu HIT 2.

Hệ thống chiến đấu cảu HIT 2.

Vì là một trò chơi thuần MMORPG nên HIT 2 rất nặng về việc cày đồ cũng như làm cho nhân vật của mình mạnh hơn. Các nhiệm vụ của trò chơi cũng chủ yếu xoay quanh việc tiêu diệt quái, đấu trùm để thu được các loại vật phẩm, trang bị quý hiếm.

Cơ chế chiến đấu của trò chơi cũng rất dễ làm quen, người chơi sẽ chiến đấu với tùy chọn đánh tay hoặc tự động. Cách thức chiến đấu cũng đơn giản khi gần như chỉ cần spam chiêu thức là được. Tuy được chia theo nhiều loại nghề nghiệp cũng như mỗi nghề nghiệp có một bộ kĩ năng riêng nhưng nhìn chung sự khác biệt này không thật sự rõ ràng, một số nghề nghiệp như kiếm sĩ hay chiến binh có lối chơi khá giống nhau, cung thủ hay pháp sư cũng tương tự.

Tính năng và chế độ chơi

Tương tự như lối chơi, hệ thống tính năng của HIT 2 cũng không có nhiều khác biệt so với các trò chơi cùng loại. Hầu hết các tính năng như lò rèn, nâng cấp kĩ năng, hê thống trang bị hay vật nuôi, v.v đều có trong trò chơi. Ngoài ra các tính năng liên quan đến cộng đồng như bang hội, cửa hàng, tổ đội cũng sẽ xuất hiện trong trò chơi.

Tính năng chế tạo trang bị trong HIT 2.

Tính năng chế tạo trang bị trong HIT 2.

Chế độ chơi của HIT 2 được chia thành hai dạng chính là pve và pvp. Trong đó pve bao gồm các nhiệm vụ liên quan đến cốt truyện cũng như các nhiệm vụ phụ để cày kinh nghiệm, trang bị. Pvp bao gồm các chế độ chơi tổ đội, sự kiện hay các trận chiến pvp 1 vs 1 với người chơi khác. Tuy vậy việc pvp là cực kì khó khăn do trò chơi có hiện tượng giật lag cực kì nặng nề.

Tổng kết

Nếu như bạn kì vọng HIT 2 là một siêu phẩm nối tiếp thành công của phiên bản tiền nhiệm thì rất tiếc sản phẩm lần này của Nexon đã không làm được điều đó. Trò chơi thật sự tạo được điểm nhấn ở mặt đồ họa khi sử dụng công nghệ Unreal Engine 4 trong thiết kế cũng như phần nào là âm thanh có chất lượng khá tốt.

Hệ thống thành tựu.

Hệ thống thành tựu.

Tuy nhiên ngay cả ở điểm mạnh này trò chơi cũng tồn tại những hạn chế rõ ràng, đầu tiên là việc trò chơi có cảm giác như tối ưu chưa tốt khiến cho việc chơi game thường xuyên có hiện tượng giật lag trong khi đồ họa thì hay bị vỡ hình, mờ, thiếu đường nét. Chưa kể việc trò chơi đòi hỏi phải liên tục kết nối vpn khiến cho trò chơi gây nóng máy rất nhanh, ngay cả với những con chip mạnh nhất cũng không thể gánh nổi trò chơi.

Tính năng đấu giá trong HIT 2.

Tính năng đấu giá trong HIT 2.

Vấn đề lớn nhất của HIT 2 cũng tới từ chính lối chơi của mình, trò chơi không chỉ không mang đến những cơ chế thú vị mà gần như các tính năng của trò chơi vốn đã có trong các trò chơi cùng loại. Cách thức chiến đấu hay cơ chế đều không tạo đủ sức bật cho trò chơi. Đành rằng vốn dĩ lối chơi kiểu này hiện đã quá quen thuộc ở thời điểm hiện nay nhưng việc khi nhắc đến trò chơi mà không có một điểm khác biệt nào thì quả thật là một sự thất vọng, nhất là với những người hâm mộ đã chờ đợi trò chơi sau thành công của HIT.

Tải và cài đặt

Đối với người chơi android, cách hữu hiệu nhất là tải file apk từ các nguồn uy tín như apkcombo, v.v thay vì fake ip qua Hàn và tải trực tiếp từ play store. Lí do cho việc này là vì bạn sẽ phải xác minh tuổi cũng như tên thật vì HIT 2 được gắn mác 18+. Ngoài ra trò chơi cũng có phiên bản dành cho pc nhưng cũng yêu cầu khá hà khắc trong việc đăng nhập với tài khoản nexon có xác minh danh tính. Việc sử dụng vpn là yêu cầu bắt buộc khi muốn chơi trò chơi, mọi công đoạn từ tải, cài đặt cũng như chơi đều cần duy trì kết nối vpn.

Bạn đọc quan tâm đến HIT 2 có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://hit2.nexon.com/main

7.6

HIT 2

Không còn chất lượng và khác biệt như phiên bản tiền nhiệm, gây thất vọng cho người chơi.

Cốt truyện

7.5

Đồ họa

7.8

Âm nhạc

7.7

Lối chơi

7.5

Ưu điểm

  • Đồ họa được thiết kế bằng Unreal Engine 4.
  • Âm nhạc chất lượng khá tốt.

Nhược điểm

  • Tối ưu cấu hình chưa tốt.
  • Còn hiện tượng giật lag, vỡ hình.
  • Lối chơi quá một màu, không có điểm nhấn.
  • Gây nóng máy rất nhanh.

Top 20 game mobile có doanh số cao nhất hiện nay theo SocialPeta công bố

Với sự hỗ trợ của App Intelligence và các cơ quan khác, SocialPeta đã công bố danh sách 20 trò chơi di động theo doanh thu.
Game Mobile 25/09/2022

Top 40 game mobile được quảng cáo nhiều nhất trên Android, iOS

Có tổng cộng 27 nhà quảng cáo mới trên bảng xếp hạng vì nhiều trò chơi di động mới bắt đầu quảng cáo vào tháng 08/2022.
Game Mobile 25/09/2022

Girl Frontline Neural Cloud - Game nhập vai Anime mở đăng ký phiên bản quốc tế

Tựa game Girl’s Frontline: Neural Cloud thuộc thể loại game nhập vai Anime mở đăng ký phiên bản quốc tế ngày 24/09.
Game Mobile 24/09/2022

Thể loại game nào được tải nhiều nhất hiện nay?

Doanh thu trò chơi di động toàn cầu có sự tăng trưởng bùng nổ kể từ khi bắt đầu dịch COVID-19, với mức tăng lớn nhất hàng năm là 33%.
Game Mobile 25/09/2022

AFK 2 Journey - Hậu bản game nhập vai idle mở thử nghiệm

AFK 2: Journey tựa game thuộc thể loại nhập vai Idle ra mắt hậu bản mở thử nghiệm sớm cho một số khu vực giới hạn ngày 24/09.
Game Mobile 24/09/2022

Archeland - Game MMORPG 3D đồ họa Anime mở đăng ký trước server Hàn

Tựa game Archeland thuộc thể loại game MMORPG 3D đồ họa Anime tuyệt đẹp mở đăng ký trước server Hàn ngày 24/09.
Game Mobile 24/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Các công ty game đưa nhân viên rời khỏi Nga sau lệnh động viên quân

Các công ty game đưa nhân viên rời khỏi Nga sau lệnh động viên quân

Các công ty trò chơi bắt đầu sơ tán hàng loạt nhân viên của họ khỏi Nga sau khi tuyên bố huy động quân đội.
Game Mobile 27/09/2022

Genshin Concert 2022 - Đại tiệc cho game thủ Genshin Impact sắp diễn ra

Genshin Concert 2022 - Đại tiệc cho game thủ Genshin Impact sắp diễn ra

Shiro Sagisu và các nhạc sĩ trên khắp thế giới đã hợp tác để mang đến Genshin Concert 2022, sự kiện đình đám cho game thủ Genshin Impact.
Game Mobile 27/09/2022

Từ 2019 Mỹ có thêm 9 triệu game thủ

Từ 2019 Mỹ có thêm 9 triệu game thủ

Hơn 9 triệu người Mỹ đã chơi game và trở thành game thủ kể từ năm 2019, theo một báo cáo mới từ Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CTA).
Game Mobile 27/09/2022

Netflix thành lập studio game mới

Netflix thành lập studio game mới

Netflix thông báo rằng họ đang khai trương một studio trò chơi hoàn toàn mới, có trụ sở tại Helsinki, Phần Lan.
Game Mobile 27/09/2022

Luvplace - Game âm nhạc vũ điệu mở đăng ký sớm

Luvplace - Game âm nhạc vũ điệu mở đăng ký sớm

Luvplace sẽ mở đăng ký trước cho cả hai hệ điều hành vào ngày 28/09/2022.
Game Mobile 27/09/2022

Không cần 'ra dẻ', Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile ra luôn hàng loạt cập nhật đáng chú ý

Không cần 'ra dẻ', Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile ra luôn hàng loạt cập nhật đáng chú ý

Cùng khám phá những điểm đặc sắc sẽ có trong phiên bản mới nhất Bách Thắng Dương Gia của Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile.
Game Mobile 27/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.