>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Chơi game và đổi đời: Hành trình trở thành triệu phú của hai thanh niên Brazil

Cộng Đồng10/11/2015

Đối với nhiều bậc phụ huynh, việc để cho con cái của mình ngồi nhiều giờ liền bên màn hình TV hay máy tính để chơi game là một điều không bao giờ xảy ra. Bởi họ lo lắng cho sức khỏe cũng như tương lai của những đứa trẻ.

Tuy nhiên, mẹ của Henrique Dubrugras và Pedro Franceschi lại chẳng hề lo lắng. Hai chàng trai tuổi teen người Brazil này vẫn dành 1/3 thời gian trong ngày để ngồi trước máy tính chơi game. Nhưng với họ, đó không chỉ là phần thưởng của sự thành công.

chơi game và đổi đời

Henrique Dubrugras (bên phải) và Pedro Franceschi nói họ cũng giống như những thanh thiếu niên bình thường thích chơi game và chơi với bạn bè

Nay đều đã 19 tuổi, cả hai đang có trong tay một công ty non trẻ nhưng thành công mang tên Pagar.me. Công ty này tuyển dụng 30 lao động và có doanh thu nhiều triệu đô la mỗi năm. Trong khi có rất nhiều doanh nhân cất cánh ngay từ lúc còn trẻ, câu chuyện của cả hai lại đặc biệt khác người.

Từ lập trình để thỏa mãn nhu cầu cá nhân…

Khi Henrique mới 12 tuổi, cậu đã rất mê trò chơi trực tuyến Ragnarok của Hàn Quốc. Do cha mẹ không muốn chi tiền để Henrique sở hữu một số món hàng “hot” trong trò chơi nên cậu đã tự lập trình và chiều chuộng bản thân. “Tôi đã tạo ra các máy chủ của riêng mình và chạy trò chơi trên đó, để không phải trả tiền cho trò chơi gốc nữa” – cậu chia sẻ.

Thông qua trò chơi tự chế này, Henrique đã tìm ra cách kiếm tiền thật với trò Raganok phiên bản Hàn Quốc, dựa trên những kỹ năng mà cậu đã rèn luyện được. Đầu tiên cha mẹ Henrique hơi sốc khi thấy con mang tiền về. Họ tưởng cậu chơi cờ bạc trực tuyến.

chơi game

Họ đã dành 1/3 thời gian hàng ngày để chơi game

Trong khi đó, đồng sáng lập viên Pagar.me là Pedro Franceschi còn khởi nghiệp trẻ hơn. Từ năm 9 tuổi, cậu đã thích thử sức với phần mềm. “Chúng tôi đều bắt đầu học lập trình máy tính để đạt được những thứ mình mong muốn” – Pedro chia sẻ.

Pedro muốn sử dụng Siri, trợ lý ảo trong phần mềm của hãng Apple. Tuy nhiên “cô” trợ lý này chỉ biết nói tiếng Anh. Năm 15 tuổi, thông qua lập trình, Pedro đã khiến Siri nói tiếng Bồ Đào Nha.

Cuối cùng, cả hai gặp nhau trên mạng xã hội Twitter, một người 16 tuổi và người kia 17 tuổi. Trái với các đoạn chat của các chàng trai, cô gái tuổi teen hiện nay, vốn chỉ xoay quanh bóng đá hoặc âm nhạc, cuộc gặp gỡ đầu tiên của cả hai là về các phần mềm biên soạn ký tự khác nhau phục vụ lập trình. Chẳng mấy chốc, cả hai nhận ra tham vọng cùng giấc mơ của nhau, những thứ đã khiến họ xích lại gần thay vì khác biệt.

“Đó là khi tình bạn của chúng tôi nảy nở. Pedro đã bắt đầu dùng chương trình lập trình của tôi. Bản thân tôi đã thắng trong một cuộc tranh cãi và có một người bạn mới” – Henrque nói.

… tới tình bạn đặc biệt và một công ty chung

Trong khi Henrique sống tại Sao Paulo, Pedro lại ở Rio de Janeiro, cách đó hơn 400km. Vì thế tình bạn giữa đôi bên về cơ bản là phát triển qua mạng.

Khi chơi với nhau, họ đều gặp các vấn đề mà mọi cậu trai tuổi teen đều từng gặp. “Tớ mời một bạn gái trong lớp đi chơi và cô ấy từ chối thì sao nhỉ? Sẽ rất kỳ nếu phải gặp cô ấy mỗi ngày sau khi bị từ chối” – Henrque nói về một tình huống mà hai người bạn đã trao đổi với nhau.

kiếm tiền từ game

Ý tưởng giúp đỡ người tuổi teen hẹn hò khiến Henrique tham gia một cuộc thi của các lập trình viên và đội của cậu đã tạo ra một ứng dụng chạy trên Facebook có tên AskMeOut. Ứng dụng này mang tới cho người trẻ một nền tảng để phát tín hiệu quan tâm tới người khác và xem phản ứng của đối tượng, mà không sợ bị từ chối gây mất mặt. Đội của Henrique giành giải nhất trong cuộc thi đó, cùng số tiền thưởng 50.000 real (15.000 USD).

Nhưng Henrique nhận ra rằng con trai và con gái tuổi teen dùng ứng dụng của cậu rất khác nhau. Trong khi con gái kén chọn hơn, con trai lại không như vậy và thường làm quen với rất nhiều cô gái. Henrique bèn thu tiền từ các cậu trai và do mỗi lựa chọn “thích” ai đó thường gây mất phí nên họ cũng đã phải lựa chọn kỹ càng hơn trước.

trở thành triệu phú nhờ mê game

Cùng nhau thảo luận các ý tưởng…

AskMeOut thành công, nhưng Henrique muốn có một hệ thống thanh toán tốt hơn tích hợp với dịch vụ này. May mắn thay, đó là khi cậu gặp Pedro. Cùng nhau họ tạo ra một giải pháp chung, dẫn tới sự ra đời của Pagar.me. Ngày hôm nay, Pagar.me xử lý các giao dịch có giá nhiều triệu real. Công ty đã giành nhiều giải thưởng và còn thu hút một khoản đầu tư từ bên ngoài, lên tới 1 triệu real.

Pagar.me có khản năng đạt doanh thu 150 triệu USD trong năm nay

Về cơ bản, nền tảng Pagar.me cung cấp một giải pháp đơn giản và rẻ tiền để khách hàng thanh toán cho hàng hóa mua qua mạng. Pagar.me thu 1,5% tiền phí từ mỗi giao dịch được họ giúp thực hiện. Đến thời điểm hiện tại, đội ngũ nhân sự của Pagar.me gồm khoảng 30 người, có tuổi từ 16 – 45. Tuy nhiên theo hai đồng sáng lập viên, tuổi trẻ của họ chẳng ảnh hưởng tới mối quan hệ với nhân viên.

trở thành triệu phú nhờ chơi game

Ở Pagar.me đa số nhân viên trong độ tuổi từ 16 – 45, thế nhưng tuổi của đôi bạn trẻ không hề ảnh hưởng đến quan hệ với nhân viên

“Chúng tôi tin rằng các lãnh đạo giỏi là những người có thể đạt được thành tựu với đội của mình. Đây không phải là vấn đề về giới tính của bạn, các thành tích có được hay tuổi tác” – Henrique nói – “Điều hành doanh nghiệp là một con đường chông gai, nhưng chúng tôi rất may mắn vì khó khăn vẫn luôn được dẫn dắt bởi những người chúng tôi ngưỡng mộ. Đó là điều giúp chúng tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian trong sự phát triển của công ty”.

Bất chấp quy mô thành công hiện nay, Henrique không nghĩ cậu và bạn có gì khác so với những người tuổi teen khác. “Chúng tôi vẫn thích chơi điện tử và đi chơi với bạn bè. Chúng tôi chỉ là hai gã bình thường đang điều hành hoạt động làm ăn mà thôi”- cậu nói.

hai thanh niên trở thành triệu phú nhờ chơi game

Thời gian tới, Henrique và Pedro sẽ tới Mỹ theo học tại trường Đại học Stanford.

Thời gian tới, Henrique và Pedro sẽ tới Mỹ theo học tại trường Đại học Stanford. Trong lúc đó, họ vẫn tiếp tục điều hành Pagar.me, công ty được dự báo có khả năng đạt doanh thu 500 triệu real (hơn 150 triệu USD) riêng trong năm nay.

Theo báo Thể Thao Văn HóaBCC

[fresh_embepost pid=”272990″ ]

[fresh_embepost pid=”257473″ ]Tin mới

Argentina ban hành luật 'cấm người dân đặt tên con là Messi'

Argentina ban hành luật 'cấm người dân đặt tên con là Messi'

Tại Argentina, quê hương của siêu sao Lionel Messi cái tên của anh được rất nhiều phụ huynh sử dụng để đặt cho con mình.
Cộng Đồng 06/12/2022

‘Cạn content’, HLV Cloud9 ra mắt video cùng hot girl trên Onlyfans

‘Cạn content’, HLV Cloud9 ra mắt video cùng hot girl trên Onlyfans

Dường như đã hết ý tưởng về phân tích kỹ năng, chiến thuật trong LMHT, HLV Cloud9 đã ra mắt hẳn một video với nội dung khá nhạy cảm.
eSports 05/12/2022

Sau drama 'content bẩn', Nờ Ô Nô bị cơ quan chức năng ban lệnh 'phong sát'

Sau drama 'content bẩn', Nờ Ô Nô bị cơ quan chức năng ban lệnh 'phong sát'

Bộ TT&TT mới đây cho biết kênh Tiktok Nờ Ô Nô là kênh vi phạm vì vậy nhãn hàng nào book kênh này quảng cáo cũng là vi phạm.
Cộng Đồng 02/12/2022

Độ Mixi vui mừng tổng kết dự án từ thiện năm 2022 với kinh phí 1,5 tỷ đồng

Độ Mixi vui mừng tổng kết dự án từ thiện năm 2022 với kinh phí 1,5 tỷ đồng

Dự án từ thiện của nam streamer đã bước sang năm thứ 3, mới đây Độ Mixi vừa đăng thông báo hoàn thành các dự án trong năm và gửi lời cảm ơn tới mọi người.
Cộng Đồng 01/12/2022

Cơ quan chức năng vào cuộc truy vấn TikToker Nờ Ô Nô sau vụ việc làm content bẩn

Cơ quan chức năng vào cuộc truy vấn TikToker Nờ Ô Nô sau vụ việc làm content bẩn

Sau khi không thể liên lạc qua điện thoại với Nờ Ô Nô, Chánh thanh tra Sở TTTT TPHCM cho biết đang tìm tới địa chỉ nhà qua địa chỉ thường trú để làm việc với thanh niên này.
Cộng Đồng 28/11/2022

Thái tử Ả Rập Saudi chơi lớn, tặng mỗi cầu thủ 1 chiếc Rolls Royce sau chiến thắng lịch sử trước Argentina

Thái tử Ả Rập Saudi chơi lớn, tặng mỗi cầu thủ 1 chiếc Rolls Royce sau chiến thắng lịch sử trước Argentina

Giành chiến thắng ấn tượng trước đối thủ mạnh nhất tại World Cup 2022 trong trận ra quân, các cầu thủ Saudi Arabia được Thái Tử thưởng lớn mỗi người một chiếc siêu xe bạc tỷ.
Cộng Đồng 25/11/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.