close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

Game Mobile

Cho thuê và bán tài khoản game cho trẻ vị thành niên sẽ bị phạt

QUỐC TẾ_ Theo báo cáo, 62,5% trẻ vị thành niên sử dụng Internet để chơi game. 56,4% trong số đó là chơi game mobile.

Cũng theo báo cáo này, trẻ vị thành niên “nghiện” chơi game không chỉ gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần mà còn có thể có tác động tiêu cực đến việc hình thành quan điểm sống.

Hoạt động mua bán game tại Trung Quốc được coi là vi phạm luật

Hoạt động mua bán game tại Trung Quốc được coi là vi phạm luật

Về vấn đề này, các luật của Trung Quốc đã quy định thời lượng, khoảng thời gian và giới hạn quyền cho trẻ vị thành niên chơi game.

Tuy nhiên, truyền thông phát hiện ra rằng trẻ vị thành niên sử dụng các nền tảng mua sắm trực tuyến để thuê và mua bán tài khoản game qua mạng nhằm qua mặt sự giám sát, không bị hạn chế.

Về vấn đề này, những người bán trên nền tảng phải chịu trách nhiệm gì nếu họ cho thuê và bán tài khoản cho trẻ vị thành niên vi phạm quy định? Việc sử dụng tài khoản trò chơi của người khác về mặt pháp lý có cấu thành trách nhiệm vi phạm không?

Những điểm nóng được xã hội quan tâm này đã được thẩm phán của Tòa án Nhân dân Trung cấp số 4 Bắc Kinh thông tin chi tiết từ góc độ tư pháp.

Giá bán tài khoản trò chơi dao động từ 10 nhân dân tệ đến hàng trăm nhân dân tệ, doanh thu thu được cũng rất đáng kể. Sau khi mua tài khoản trò chơi, người mua có thể đăng nhập vào phần mềm thông qua một tài khoản cụ thể.

Để giải quyết vấn đề này, Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia Trung Quốc cùng với Cục Quản lý Không gian mạng Trung ương, Bộ Văn hóa và Du lịch và các ban ngành khác đã tiến hành kiểm tra các công ty trò chơi trực tuyến, các nền tảng cho thuê và bán tài khoản trò chơi, và các nền tảng phát sóng trực tiếp trò chơi vào tháng 09 năm nay.

Người bán nền tảng cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến cho trẻ vị thành niên sẽ vi phạm các quy định của nền tảng trò chơi vì bán và cho thuê tài khoản game cho trẻ vị thành niên từ 22 tuổi.

Theo luật định, cơ quan thực thi pháp luật đã đưa ra cảnh cáo đối với người bán nền tảng, phạt 100.000 nhân dân tệ và phạt 10.000 nhân dân tệ đối với người phụ trách chịu trách nhiệm về nền tảng này.

Trung Quốc ngày càng quy định cụ thể hơn về mua bán tài khoản qua mạng

Trung Quốc ngày càng quy định cụ thể hơn về mua bán tài khoản qua mạng

Điều 74 Luật Bảo vệ trẻ vị thành niên nêu rõ các nhà cung cấp dịch vụ mạng như trò chơi trực tuyến, webcasting, âm thanh và video trực tuyến và mạng xã hội trực tuyến cần thiết lập quản lý thời gian tương ứng cho trẻ vị thành niên sử dụng dịch vụ của họ, quản lý quyền hạn, quản lý các chức năng khác.

Một số nền tảng Internet quy định rõ ràng trong thỏa thuận về tên mà họ không được chuyển nhượng dưới bất kỳ hình thức nào. Điều 10 của Luật Bảo vệ thông tin cá nhân của Trung Quốc có hiệu lực vào tháng 11 năm nay quy định rõ rằng không tổ chức hoặc cá nhân nào được thu thập, sử dụng, xử lý hoặc truyền bất hợp pháp thông tin cá nhân của người khác và không được kinh doanh, cung cấp hoặc tiết lộ thông tin cá nhân của người khác và không được tham gia vào việc gây tổn hại.

Nếu ai sử dụng trái phép hoặc mua, bán thông tin cá nhân của người khác mà không được sự đồng ý của người khác, trường hợp nghiêm trọng cũng có thể cấu thành tội xâm phạm thông tin cá nhân của công dân.

Bài liên quan
Game Mobile

NPH cần làm gì tốt hơn để game giữ chân được người chơi?

Game Mobile

Top 7 tips để game thủ mobile trở thành player chuyên nghiệp

Game Mobile

Game thủ mobile chi tiêu, nạp game sắp vượt 120 tỷ USD

Game Mobile

Top 5 điều game thủ mobile cảm thấy ức chế nhất khi chơi game