>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Công Nghệ

Chính phủ đi hack thiết bị của người dân? Chuyện có thật và sẽ xảy ra tại Nhật Bản

Công Nghệ30/01/2019

Dự thảo cho phép hack thiết bị của người dân đã được chính phủ Nhật Bản thông qua.

Gần đây, Viện nghiên cứu CNTT và viễn thông của Nhật Bản đã công bố dự thảo đệ trình chính phủ về việc họ sẽ thực hiện một dự án chưa từng có trong tiền lệ. Theo đó, thông qua sự cho phép của chính phủ thì các chuyên gia của viện sẽ tiến hành việc hack hàng triệu thiết bị công nghệ của các công dân Nhật Bản lẫn những người nước đang sinh sống và làm việc tại đây.

Phố đi bộ Shibuya

Khu vực Shibuya

Nếu bạn nghĩ đây là một hành động xấu của chính phủ khi can thiệp vào sự riêng tư của người dân thì có thể các bạn sẽ phải nghĩ lại. Người đứng đầu dự án hack kể trên cho biết, đây là sự chuẩn bị cho thế vận hội Olympics 2020 được tổ chức tại Tokyo. Dựa trên báo cáo cho thấy 54% các vụ tấn công mạng trong năm 2017 nhắm đến các thiết bị IoT (Internet of Things), dự án được lập ra để tăng cường bảo mật trước những vụ tấn công như vậy. Bằng cách xâm nhập vào các thiết bị IoT bằng bộ từ điển những password hay được sử dụng, các nhà hành pháp sau đó sẽ gửi thông báo đến chủ nhân của thiết bị bị hack thông điệp nâng cao bảo mật hơn.

hacker_def_02_desktop

Dẫu vậy, dự án này khi ra mắt dù với mục đích tốt đẹp nhưng cũng nhận phải không ít hoài nghi đến từ chính người dân Nhật Bản. Việc bị hack có thể nảy sinh nhiều vấn đề việc thu thập trái phép dữ liệu người dùng. Và nếu trong trường hợp chính máy chủ của viện nghiên cứu kể trên bị tấn công thì liệu những dữ liệu này có được an toàn hay không? Trong thời gian tới thì chính phủ Nhật Bản sẽ phải có giải đáp cho những câu hỏi kể trên đến từ người dân.

Còn với bạn, bạn thích việc bị chính phủ nhòm ngó tới các thiết bị của mình chứ?

Theo MIT Tech ReviewTin mới

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Trước tình hình thị trường Crypto đóng băng dài ngày, Ninneko đã đưa ra định hướng tầm nhìn trong tương lai GameFi 2.0 bằng một Mini Talkshow với sự góp mặt của các đối tác.
Game Mobile 15/07/2022

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Bạn có biết tất cả những người tham gia thể thao điện tử chuyên nghiệp và thậm chí phá kỷ lục trong các giải đấu tập trung ở đâu không?
Cộng Đồng 02/06/2022

Sony ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR 2022 mới với công nghệ đột phá

Sony ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR 2022 mới với công nghệ đột phá

Công nghệ độc quyền của Sony mang đến trải nghiệm đắm chìm vào thế giới hình ảnh và âm thanh sống động.
Công Nghệ 27/04/2022

Hướng dẫn nhận Windows 10 Pro giá rẻ chỉ với 7 đô la

Hướng dẫn nhận Windows 10 Pro giá rẻ chỉ với 7 đô la

Hệ Điều Hành Windows chính là nền tảng tối ưu vận hành máy tính mượt mà. Vấn đề duy nhất đó là: nó quá đắt tiền đối với phần lớn mọi người.
Công Nghệ 21/04/2022

Viên kim cương 'Omen 16' của HP

Viên kim cương 'Omen 16' của HP

Xuất hiện vào cuối 2021, HP Omen 16 là phiên bản nâng cấp của Omen 15 – dòng sản phẩm laptop gaming cao cấp nhất của HP.
Công Nghệ 06/04/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.