>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 10/2022

Game4V Game Online

Chi gần 1 tỷ để kích hoạt tính năng Đồ Long Đao, game thủ Võ Lâm Chi Mộng nói gì?

Game Online21/05/2016

Việc đầu tư tiền tỉ cho những món đồ trong game online không phải chuyện hiếm thấy, nhưng việc món đồ hay tính năng mà người chơi muốn đầu tư có xứng đáng với số tiền mà họ phải bỏ ra hay không thì luôn là một vấn đề gây tranh cãi trong cộng đồng, và mới đây, tính năng mới mang tên Bảo Đao Đồ Long của Võ Lâm Chi Mộng (VLCM) chính là một ví dụ điển hình nhất…

Cụ thể, tính năng Bảo Đao Đồ Long là một tính năng kích hoạt chỉ số (như đa phần những tính năng khác trong VLCM), Với việc kích hoạt một số Thần Binh nhất định trong Bảo Đao Đồ Long, người chơi sẽ nhận được các chỉ số cộng thêm như Tấn Công, Phòng Thủ, Sinh Lực. Cụ thể, khi kích hoạt một điểm thần binh, các chỉ số này sẽ được cộng thêm 20.000.000 điểm (riêng điểm Sinh Lực là 50.000.000). Tương tự, khi kích hoạt đủ 10 thần binh, người chơi sẽ nhận được thêm 200.000.000 điểm cho mỗi chỉ số Tấn Công và Phòng Thủ cùng 500.000.000 điểm Sinh Lực cùng hiệu ứng kích hoạt hồi 3% sinh lực.

vlcm

Như vậy, có thể dễ dàng nhận thấy rằng tính năng Bảo Đao Đồ Long cũng không quá khác biệt so với hệ thống tính năng chung của VLCM, nhưng điều khiến cho hệ thống thần binh này trở thành đề tài gây tranh cãi trong cộng đồng chính là ở việc người chơi sẽ phải tốn tới 800.000 Vàng/Vé Vàng (tương đương 80 triệu đồng) để kích hoạt giao diện ban đầu của tính năng này.

Để mở rộng một Thần Binh thì người chơi sẽ cần 1 Huyền Thiết Chi Tinh, và thần binh đó cũng phải được kích hoạt Thuộc tính Truyền Thuyết (dùng vật phẩm Đá Thần Binh – Truyền Thuyết  được bán tại Tab Sự Kiện giá 15.000 Vàng/Vé Vàng). Tổng chi phí cho một lần kích hoạt giao diện Thần Binh cũng rơi vào khoảng 800.000 Vàng/Vé Vàng. Như vậy, tính sơ qua, để hoàn thiện tính năng Bảo Đao Đồ Long (mở giao diện và kích hoạt đủ 10 thần binh), game thủ VLCM sẽ phải chi một số tiền tương đương 880 triệu đồng.

vlcm

Đây chắc chắn không phải là một con số nhỏ đối với cộng đồng game online nói chung và VLCM nói riêng, và việc một tính năng phải tiêu tốn quá nhiều tiền bạc chính là vấn đề đang gây tranh cãi rất lớn trong cộng đồng của sản phẩm Webgame số 1 Việt Nam này. Nhiều game thủ cho rằng tuy tính năng Bảo Đao Đồ Long mang lại khá nhiều lợi ích, nhưng giá trị của nó thì lại không thể chấp nhận được.

Dù cho người chơi không bắt buộc phải bỏ ra toàn bộ con số 880 triệu để kích hoạt toàn bộ Thần Binh, nhưng chỉ tính riêng số tiền 80 triệu đồng dùng để kích hoạt giao diện tính năng thôi, cũng là một con số khó lòng mơ tới với đa phần game thủ. Hơn nữa thì việc kích hoạt giao diện tính năng mà không sử dụng là điều rất vô lý, nên trên thực tế, số tiền tối thiểu mà người chơi phải bỏ ra cũng lên tới con số 160 triệu để kích hoạt tính năng và mở khóa ít nhất một thần binh.

vlcm

Cộng đồng game thủ tỏ ra khá bức xúc với tính năng mới Bảo Đao Đồ Long

Tuy vậy, vẫn có một số ý kiến cho rằng NPH đưa ra tính năng Bảo Đao Đồ Long nhưng không ép buộc game thủ phải sử dụng, và những ai có điều kiện thì có thể kích hoạt tính năng này, còn nếu không thì nhân vật của bạn cũng chẳng mất mát đi chút lợi ích nào.

Quả thực là để chiều lòng tất cả cộng đồng game thủ là một điều không mấy dễ dàng, nhưng việc có quá nhiều người chơi tỏ ra không hài lòng với tính năng Bảo Đao Đồ Long có lẽ sẽ là đóng một vai trò không nhỏ để NPH tiến tới việc xem xét và điều chỉnh lại tính năng này một cách hợp lý hơn trong thời gian sắp tới.

[fresh_embepost pid=”355074″ ]

[fresh_embepost pid=”355071″ ]Tin mới

The Game Awards 2022 mở cửa không giới hạn sau đại dịch

The Game Awards 2022 mở cửa không giới hạn sau đại dịch

Geoff Keighley, Giám đốc tổ chức, tiết lộ rằng The Game Awards 2022 sẽ cho phép người hâm mộ vào địa điểm lần đầu tiên kể từ sự kiện năm 2019.
Game Mobile 01/10/2022

'Cha đẻ' Đột Kích Smilegate tròn 20 tuổi và những dự định cho tương lai

'Cha đẻ' Đột Kích Smilegate tròn 20 tuổi và những dự định cho tương lai

Phó chủ tịch phát triển kinh doanh Harold Kim nói về cách công ty Smilegate “đổ bộ” vào phương Tây sau quá trình 20 năm phát triển.
Game Mobile 28/09/2022

ĐTCL: Top 7 đội hình leo rank hiệu quả ở phiên bản 12.18 mùa 7.5

ĐTCL: Top 7 đội hình leo rank hiệu quả ở phiên bản 12.18 mùa 7.5

Top 7 đội hình mạnh nhất dành cho anh em kỳ thủ leo rank ở phiên bản 12.18 ĐTCL mùa 7.
eSports 26/09/2022

Fan phấn khích khi Genshin Impact được hỗ trợ chơi Steam Deck

Fan phấn khích khi Genshin Impact được hỗ trợ chơi Steam Deck

Trò chơi nổi tiếng Genshin Impact có thể nhận được hỗ trợ Steam Deck, theo một người dùng diễn đàn Reddit.
Game Online 23/09/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.