close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

Game Mobile

‘Cha đẻ’ TikTok xây dựng cửa hàng game cạnh tranh với TapTap

QUỐC TẾ_ Mới đây, hãng ByteDance đã cho ra mắt một nền tảng ứng dụng như một cửa hàng app game giống với TapTap, dự định cạnh tranh với kho game số 1 Trung Quốc.

Phiên bản cửa hàng (kho) trò chơi di động của ByteDance cuối cùng cũng ra mắt. Nền tảng này được “cha đẻ” TikTok  đặt tên là Eggroll Game. Ban đầu, cửa hàng game này sẽ chỉ cung cấp những trò chơi thể loại casual dành cho thị trường Trung Quốc.

ByteDance xây dựng cửa hàng game cạnh tranh với TapTap

ByteDance xây dựng cửa hàng game cạnh tranh với TapTap

Trong 2 tuần vừa qua, hãng cũng mới cập nhật sản phẩm game casual lên “sàn” Eggroll Game và dự định mở rộng thêm nhiều tựa game di động khác nữa. Tham vọng của tập đoàn là gây dựng một nền tảng game casual mạnh nhất sau đó là game mobile tại thị trường Trung Quốc như TapTap hiện có. Tương lai sau đó nó sẽ được phát hành cho thị trường quốc tế.

ByteDance không dừng lại ở việc phát triển và phân phối game. Như chúng ta đã biết, hai gã khổng lồ game Trung Quốc là Tencent và NetEase đều có các kênh nền tảng phát hành game riêng, chẳng hạn như WeGame của Tencent. WeGame tích hợp cả phần livestream game, cộng đồng thông tin KOLs game và phân phối trò chơi cho người dùng PC. Ông chủ TikTok cũng muốn xây dựng và đi theo hướng tích hợp đa năng đó trên nền tảng Eggroll Game của mình.

ByteDance xây dựng cửa hàng game cạnh tranh với TapTap

ByteDance xây dựng cửa hàng game cạnh tranh với TapTap

Qua trải nghiệm ban đầu, có thể thấy ứng dụng này cung cấp cho người dùng nhiều game casual thú vị và vui nhộn. App  tích hợp tính năng giải trí và tương tác xã hội mạnh mẽ, đồng thời đã hợp tác với nhiều nhà sản xuất game đại lục để trở thành kênh phân phối game của họ. Nền tảng này hiện tại có 3 mục chính là Trang chủ, Phân loại trò chơi và Danh sách game. Game thủ có thể tìm thấy các game đã ra mắt và đang, sắp thử nghiệm tại Trung Quốc.

Liệu trong thời gian tới, ByteDance có làm nên chuyện với nền tảng game mới của mình để cạnh tranh với TapTap hiện nay?

Bài liên quan
Game Mobile

Civilization and Conquest - Phiên bản 'Rise of Kingdoms 2' xác nhận ngày Open Beta

Game Mobile

TikTok đạt 3,3 tỷ lượt tải trên toàn cầu, bao gồm cả bản Trung Quốc

Game Mobile

Kiểm soát game tại Trung Quốc sẽ nghiêm ngặt như mảng phim, showbiz?

Game Mobile

ByteDance đầu tư vào nhà phát triển game VR Mengtu Technology