>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 03/2023

Game4V Game Mobile

‘Cha đẻ’ Đột Kích Smilegate tròn 20 tuổi và những dự định cho tương lai

Game Mobile28/09/2022

Phó chủ tịch phát triển kinh doanh Harold Kim nói về cách công ty Smilegate “đổ bộ” vào phương Tây sau quá trình 20 năm phát triển.

Với Lost Ark và Epic Seven, hai sản phẩm của Smilegate ghi dấu ấn ở thị trường phương Tây. Không những thế, trong quá khứ, cộng đồng game thủ vẫn biết đến hãng game xứ kim chi với series Crossfire (Đột Kích).

“Ở thị trường phương Tây, trong vài năm qua, Smilegate đang dần thâm nhập vào thị trường này với sứ mệnh trở thành một công ty lớn”, Giám đốc phát triển kinh doanh của Smilegate, Harold Kim, nói trong một cuộc trò chuyện kỷ niệm 20 năm thành lập công ty. “Nhưng chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn sơ khai. Tôi nghĩ rằng hãng vẫn sẽ tiếp tục cố gắng để được công nhận”.

Smilegate được biết đến với Crossfire, game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí 15 năm tuổi thành công phi thường với hơn một tỷ người dùng đã chơi, kỷ lục người dùng đồng thời là 8 triệu người cùng online và được chuyển thể qua nhiều phiên bản khác nhau.

Đột Kích là game nổi tiếng ở dòng FPS.

Đột Kích là game nổi tiếng ở dòng FPS.

“Khi chúng tôi lần đầu tiên ra mắt trò chơi vào năm 2007 cho thị trường Hàn Quốc, chúng tôi đã làm không tốt lắm, nhưng sau đó đã điều chỉnh kịp thời” – ông Kim chia sẻ. Smilegate hợp tác với Tencent và ra mắt Crossfire ở Trung Quốc vào cuối năm đó. Đây cũng là thị trường thành công bậc nhất của sản phẩm này.

Mặc dù trò chơi đã đạt được thành công vang dội, nhưng nó chỉ thu được những chỉ số doanh thu và người chơi khiêm tốn ở quê nhà. “Crossfire ở Hàn Quốc không phải là một trò chơi có độ phổ biến như nhiều khu vực khác”, Phó chủ tịch Kim thừa nhận. “Nhưng đó là điều chúng tôi phải làm qua việc đầu tư thêm vào đó để duy trì sức sống của sản phẩm”.

Ngoài ra, ông cho rằng Smilegate đã gặp khó khăn trong việc đưa cốt truyện của nhượng quyền thương mại vào bản địa hóa phương Tây. “Có một số diễn biến rất thú vị mà chúng tôi đã đề cập đến trong vũ trụ Crossfire trong câu chuyện”, ông Kim nói. Khi chúng tôi nhìn vào thị trường phương Tây, chúng tôi muốn hiểu vũ trụ, thị trường cũng như game thủ muốn gì để thay đổi”.

Crossfire X thành công ở phương Tây.

Crossfire X thành công ở phương Tây.

Crossfire X năm nay đã mang đến cho trò chơi một bản nâng cấp hiện đại. Công ty đã bắt đầu thực hiện các bước để giải quyết cả hai vấn đề đó với các tựa game như bản cải tiến Xbox năm nay Crossfire X và phần “ngoại truyện” ở dòng chiến thuật thời gian thực Crossfire Legion được game thủ đánh giá cao.

Sau đó là sự ra mắt toàn cầu của game nhập vai theo lượt trên điện thoại di động Epic Seven vào năm 2018. Trò chơi không chỉ trở thành IP lớn thứ hai của Smilegate, nó còn trở thành tựa game lớn đầu tiên ở phương Tây, với hơn một nửa doanh thu đến từ Hoa Kỳ. Hàn Quốc và Nhật Bản cũng là những thị trường lớn cho tựa game này.

Cùng năm đó, Smilegate ra mắt Lost Ark tại Hàn Quốc và nhận thấy game được ưa chuộng thông qua Twitch, Kim cho biết phiên bản mới đã giúp trò chơi phổ biến nhất trên Twitch ở Mỹ. Điều này đã dẫn đến việc Smilegate hợp tác với công ty mẹ của Twitch, Amazon để đưa Lost Ark đến các thị trường phương Tây. Hãng sẽ tiếp tục phát triển các sản phẩm trọng điểm và cho ra mắt game mới trong tương lai.


Tencent tiết lộ kế hoạch ra mắt 7 trò chơi mới

Tencent Games có một sự kiện lớn mang tên Game Night dự kiến ​​diễn ra vào ngày 28 tháng 3 năm 2023.
Game Mobile 24/03/2023

5 điểm cộng khiến Kiếm Thế Origin thu hút người chơi

Với sự kết hợp cổ kim, Kiếm Thế Origin đã sử dụng nhiều lợi thế của cả phiên bản xưa và công nghệ hiện đại để lưu giữ những bản sắc của dòng game.
Game Mobile 24/03/2023

Tiên Kiếm Thế Giới - Game mobile kế thừa Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện chuẩn bị ra mắt

Vào ngày 23 tháng 3, China Mobile Games đã tổ chức hội nghị thường niên năm 2022, giới thiệu Tiên Kiếm Thế Giới.
Game Mobile 24/03/2023

Devil May Cry Mobile mở thử nghiệm giới hạn từ ngày 23/03

Devil May Cry Mobile hiện đang mở thử nghiệm giới hạn cho người dùng tại khu vực Trung Quốc cho nền tảng Android.
Game Mobile 24/03/2023

Tân Bất Lương Nhân - Game chuyển thể từ bộ phim hoạt hình cùng tên mở thử nghiệm giới hạn

Tân Bất Lương Nhân hiện đang mở thử nghiệm cho người dùng khu vực Trung Quốc từ ngày 22/03 trên cả hai nền tảng Android và iOS.
Game Mobile 24/03/2023

Doomsday Last Survivors - Game SLG chủ đề zombie của IGG xếp top tại nước ngoài

Trò chơi SLG mới Doomsday Last Survivors do IGG (Trung Quốc) phát hành đã được ra mắt tại nhiều nước vào tháng 9 năm 2022.
Game Mobile 24/03/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Các dự án game bị hoãn khiến doanh thu China Mobile Games giảm hơn 30%

Các dự án game bị hoãn khiến doanh thu China Mobile Games giảm hơn 30%

So với năm 2021, tổng doanh thu của China Mobile Games vào năm 2022 giảm 31,4% so với cùng kỳ năm ngoái và khoản lỗ hàng năm là 217 triệu nhân dân tệ.
Game Mobile 25/03/2023

Honkai Star Rail đã 'chốt' ngày ra mắt

Honkai Star Rail đã 'chốt' ngày ra mắt

Vào ngày 26 tháng 4 năm 2023, Honkai Star Rail, một game nhập vai sẽ phát hành trên PC, Epic Games Store, iOS và Android, theo thông báo từ công ty HoYoverse.
Game Mobile 25/03/2023

Không cần vốn, bạn vẫn có thể trở thành chuyên gia ‘B-Coin’

Không cần vốn, bạn vẫn có thể trở thành chuyên gia ‘B-Coin’

Bạn đã bao giờ tò mò về cách đầu tư và giao dịch ‘tiền ảo’ trong thời đại công nghệ số? Thị trường ‘tiền ảo’ đang trở thành một trong những lĩnh…
Game Mobile 25/03/2023

Ma Vực Thủ Du 2 - MMORPG chủ đề săn yêu quái chính thức phát hành từ ngày 23/03

Ma Vực Thủ Du 2 - MMORPG chủ đề săn yêu quái chính thức phát hành từ ngày 23/03

Ma Vực Thủ Du 2 đã chính thức phát hành tại thị trường Trung Quốc từ ngày 23/03 cho người dùng iOS, Android.
Game Mobile 25/03/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.