close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 11/2021

eSports

CFQQ: Giới hạn game thủ “ý thức tốt” mới được đấu rank mùa 5

Đối phó lại với nạn hack không biết bao giờ mới chấm dứt trong đấu rank, Tencent đã áp dụng thí điểm hệ thống đánh giá ý thức game thủ, chỉ những người ý thức tốt mới được tham gia đấu rank mùa 5.

Nhắc đến đấu rank thì game thủ Đột Kích VN không lạ gì hiện tượng gian lận hack, bug… thậm chí cả “kéo nhau” để tránh vạ lây cho acc chính. Đây là một vấn đề thực sự nhức nhối mà VTC cũng chưa tìm ra được giải pháp xử lý triệt để – dù mùa rank 3 đã giới hạn cấp độ nhưng điều đó vẫn không ngăn cản được các game thủ xấu tính đi tìm mua clone về “kéo” hộ acc chính. Xử lý ban nick, kick khỏi trận đấu hay trừ điểm rank cũng chỉ giải quyết được phần “ngọn” chứ phần “gốc” là các tay farm rank thì… chịu, vì khó mà đánh giá cụ thể được thế nào là kéo và thế nào là không.

Đấu rank

Để đối phó lại vấn nạn này, Tencent đã công bố thử nghiệm hệ thống đánh giá ý thức game thủ, qua đó sàng lọc những chiến binh được phép hay không được phép tham gia vào chế độ đấu rank. Tương tự như hệ thống kỉ luật trong Đột Kích, ý thức game thủ được đánh giá qua các mốc sao, cao nhất là 7 sao, và bạn phải đạt ít nhất 5 sao mới được phép vào đấu rank. Người chơi có thể kiểm tra cấp độ ý thức của mình thông qua TGP client (Phần mềm giảm ping của Tencent).

rank2

Điểm ý thức sẽ tăng hay giảm phụ thuộc vào tần suất chơi thường xuyên của game thủ cũng như hành xử văn hóa trong game – tương tự như với kỉ luật, đạt kết quả cao, không tự thoát giữa chừng sẽ giúp cải thiện chỉ số ý thức của bạn. Game thủ cũng được khuyến khích tố cáo hack để tăng điểm ý thức, hoặc tự mình quay clip người chơi khác hack trong room (bắt tại trận) rồi gửi thẳng tới server CFQQ thông qua hệ thống tố cáo ingame – nhưng hãy cẩn thận, nếu tố cáo sai sự thật thì bạn sẽ bị trừ điểm ý thức đấy nhé.

rank3

rank4

rank5

Như vậy là ngoài việc giới hạn cấp độ ingame thì người chơi sẽ phải vượt qua cả bài kiểm tra ý thức nữa mới có thể tham gia đấu rank – việc này sẽ hạn chế đáng kể tình trạng hack và kéo rank, vì đòi hỏi các acc “rác” phải mất nhiều thời gian hơn để “chen” được vào hàng ngũ đạt yêu cầu đấu rank. Hệ thống chỉ mới được thử nghiệm tại server Quảng Đông 1 – trong tương lai, nếu tình hình khả quan thì Tencent sẽ triển khai cho tất cả các server khác, và chuẩn bị sẵn sàng để cập nhật sang các bản CF khác trên thế giới. Chúng ta hãy cùng chờ xem nhé!

Bài liên quan
Game Mobile

NPH cần làm gì tốt hơn để game giữ chân được người chơi

Game Mobile

Top 7 tips để game thủ mobile trở thành player chuyên nghiệp

Game Mobile

Game thủ mobile chi tiêu, nạp game sắp vượt 120 tỷ USD

Game Mobile

Top 5 điều game thủ mobile cảm thấy ức chế nhất khi chơi game