>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 08/2022

Game4V Công Nghệ

CEO TikTok sẽ từ bỏ vai trò CFO để tập trung điều hành nền tảng

Công Nghệ03/11/2021

Tháng 3 năm nay, ông Shou Zi Chew rời Xiaomi để gia nhập ByteDance với vai trò là giám đốc tài chính – CFO. Nhưng chỉ hơn một tháng sau, ông giữ thêm cương vị giám đốc điều hành – CEO của TikTok.

Rời Xiaomi, ông Shou Zi Chew về làm CFO của ByteDance tháng 3 năm nay, đến tháng 4 thì kiêm CEO của TikTok.

Theo thông tin mới nhất, ông Shou Zi Chew sau khi được bổ nhiệm làm CEO điều hành TikTok khi vẫn đang nắm giữ vị trí giám đốc tài chính CFO của tổng công ty ByteDance sẽ từ bỏ vai trò CFO của mình để tập trung điều hành nền tảng chia sẻ video TikTok.

Thông tin chi tiết của bản thông báo từ công ty mẹ – ByteDance thì sự thay đổi này vừa để khẳng định lại định hướng công ty chưa có ý định lên sàn chứng khoán như đồn đoán trước đó, vừa để tái tổ chức bộ máy kinh doanh trên phạm vi rộng của ByteDance theo 6 lĩnh vực riêng biệt. Cụ thể, trích tin tức từ trang Reuters, theo như tổng giám đốc điều hành của ByteDance, ông Liang Rubo trước đó cho rằng, 6 lĩnh vực khi được tập trung theo hướng riêng sẽ tạo được sự phát triển mạnh hơn: TikTok và Douyin chuyên về chia sẻ video dành cho thị trường nội địa Trung và thị trường quốc tế; Lark – phần mềm công nghệ hỗ trợ và phối hợp làm việc; BytePlus – nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh; Dali tập trung vào mảng công nghệ giáo dục; Nuverse sẽ phát triển mạnh trong lĩnh vực game.

Thông tin về Shou Zi Chew được chia sẻ trên Linkedin.

Shou Zi Chew trở thành giám đốc điều hành của TikTok từ hồi tháng 4, tám tháng sau khi Kevin Mayer, giám đốc điều hành trước đó của TikTok từ chức. Mayer trước đó từng được biết đến là người đã giúp khởi động thành công dịch vụ phát trực tuyến Disney Plus nổi tiếng. Ông đã từ chức sau một năm đầy biến động cùng TikTok. Tuy nhiên, thời gian nắm quyền TikTok của ông cũng không dài. Trong lá thư từ chức sau ba tháng nắm quyền điều hành TikTok, Mayer đã nêu lý do cho sự ra đi của mình có liên quan đến việc Tổng thống Mỹ Donald Trump khi đó đe dọa Mỹ sẽ cấm TikTok trừ khi nó được bán cho một công ty có trụ sở tại nước này.

>>> Xem thêm: TikTok, WeChat lại bị giới chức Trung Quốc siết chặt quản lý.Tin mới

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Trước tình hình thị trường Crypto đóng băng dài ngày, Ninneko đã đưa ra định hướng tầm nhìn trong tương lai GameFi 2.0 bằng một Mini Talkshow với sự góp mặt của các đối tác.
Game Mobile 15/07/2022

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Bạn có biết tất cả những người tham gia thể thao điện tử chuyên nghiệp và thậm chí phá kỷ lục trong các giải đấu tập trung ở đâu không?
Cộng Đồng 02/06/2022

Sony ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR 2022 mới với công nghệ đột phá

Sony ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR 2022 mới với công nghệ đột phá

Công nghệ độc quyền của Sony mang đến trải nghiệm đắm chìm vào thế giới hình ảnh và âm thanh sống động.
Công Nghệ 27/04/2022

Hướng dẫn nhận Windows 10 Pro giá rẻ chỉ với 7 đô la

Hướng dẫn nhận Windows 10 Pro giá rẻ chỉ với 7 đô la

Hệ Điều Hành Windows chính là nền tảng tối ưu vận hành máy tính mượt mà. Vấn đề duy nhất đó là: nó quá đắt tiền đối với phần lớn mọi người.
Công Nghệ 21/04/2022

Viên kim cương 'Omen 16' của HP

Viên kim cương 'Omen 16' của HP

Xuất hiện vào cuối 2021, HP Omen 16 là phiên bản nâng cấp của Omen 15 – dòng sản phẩm laptop gaming cao cấp nhất của HP.
Công Nghệ 06/04/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.