Ads

>>> TOP Game Mobile dự kiến ra mắt Việt Nam tháng 05/2023

Game4V Game Mobile

CEO Tencent: AI là cơ hội ngàn năm có một đối với ngành game

Game Mobile24/05/2023

Tại Đại hội đồng cổ đông năm 2023, Tencent CEO Pony Ma đã trả lời các câu hỏi về ChatGPT và AI (trí tuệ nhân tạo) với góc nhìn của bản thân.

Ông nói: “Chúng tôi nghĩ rằng AI là cơ hội ngàn năm có một cho ngành game, rộng hơn là công nghệ, nhưng càng nghĩ về nó, chúng tôi càng nhận ra rằng rằng đây là một cơ hội hiếm có nên phải tận dụng, khai thác hiệu quả nhất”.

Pony Ma - CEO Tencent - khẳng định AI là cơ hội cho game.

Pony Ma – CEO Tencent – khẳng định AI là cơ hội cho game.

Ông Ma nói rằng các công ty game đã tích lũy được rất nhiều trong lĩnh vực AI và Tencent cũng đang nỗ lực nghiên cứu và phát triển. Tuy nhiên, họ không nóng lòng, sốt sắng hoàn thành sớm và trưng ra thành phẩm dở dang của mình. “Đối với cuộc cách mạng công nghiệp, việc đưa ra sản phẩm sớm hơn là điều không nên nếu xét về lâu dài. Điều quan trọng là xây dựng vững chắc các thuật toán cơ bản, sức mạnh tính toán và dữ liệu, cũng như các kịch bản sản phẩm. Hiện tại chúng tôi vẫn đang làm một số dự án cần chăm chút kỹ lưỡng”, ông nói.

Ma chia sẻ rằng một công ty tốt không thể làm mọi thứ. Qua nhiều năm kinh nghiệm quản lý, ông nhận thấy rằng việc tập trung vào những lĩnh vực vượt trội là điều cần thiết để tận dụng tốt hơn giá trị. Không nên tham lam lợi nhuận và đem sức lực quý giá của mình dàn trải nhiều lĩnh vực khác. Tập trung có thể tối đa hóa lợi thế là cách để doanh nghiệp làm ra những sản phẩm game tốt nhất mới là điều quan trọng.

Vào ngày 17 tháng 5, Tencent Holdings Ltd. đã công bố báo cáo tài chính quý 1 năm 2023, trong đó cho thấy công ty đạt doanh thu hoạt động là 149,986 tỷ RMB, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 3% so với quý trước; Lợi nhuận ròng phi IFRS là 32,538 tỷ RMB, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2022.

Trong báo cáo tài chính, tổng doanh thu của công ty đạt mức tăng trưởng vững chắc, phản ánh sự cải thiện trong cơ cấu doanh thu và hiệu quả hoạt động. Tencent đang đầu tư mạnh mẽ vào việc xây dựng năng lực AI và cơ sở hạ tầng đám mây để nắm bắt các cơ hội do các mô hình cơ bản mang lại. Ông tin rằng trí tuệ nhân tạo sẽ trở thành một nhân tố để phát triển kinh doanh.


Project Jump - Game MOBA đa dạng tướng trong thế giới anime vừa mở thử nghiệm

Project Jump hiện đang mở thử nghiệm cho người dùng Android ở thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05.
Game Mobile 28/05/2023

Choáng với số tiền Honkai Star Rail kiếm về sau 1 tháng

Đã một tháng kể từ khi Honkai: Star Rail ra mắt toàn cầu hãy cùng xem doanh thu và các số liệu khác cho thành công mới nhất của miHoYo.
Game Mobile 30/05/2023

Beacon Wars - Game nhập vai hành động với phong cách nghệ thuật độc đáo mở truy cập sớm

Beacon Wars hiện đang mở truy cập sớm cho người dùng Android từ ngày 26/05 và hứa hẹn sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.
Game Mobile 29/05/2023

Ash Echoes - Game chiến lược thời gian thực với chủ đề đa vũ trụ độc đáo mở thử nghiệm giới hạn

Ash Echoes mở thử nghiệm giới hạn tại thị trường Trung Quốc từ ngày 26/05 với cả hai hệ điều hành Android và iOS.
Game Mobile 29/05/2023

LaTale M - Game MMORPG kế thừa IP đình đám vừa phát hành

LaTale M là game nhập vai trực tuyến được thiết kế với đồ họa anime dễ thương vừa chính thức xuất hiện trên Android và iOS vào tháng 05.
Game Mobile 28/05/2023

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG - Giải đấu Bang hội hoành tráng do chính người chơi tổ chức

Thành viên hai bang hội “Lầu Xanh” và Hội Tụ từ S19 đã có những màn so tài mãn nhãn tại giải đấu Hào Khí Thiên Hạ diễn ra trong nội bộ…
Game Mobile 29/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Đánh giá Black Cover Mobile - Game chuyển thể đặc sắc từ thương hiệu manga nổi tiếng đã ra mắt

Black Cover Mobile mới đây đã phát hành sớm tại thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản trước khi tới với người chơi toàn thế giới dự kiến trong tháng 07/2023.
Game Mobile 30/05/2023

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Yulgang Hiệp Khách hội ngộ cộng đồng chào đón Thiên Ma Cung

Không quảng bá rầm rộ, không thuê KOL hay Cosplayer xịn sò, Yulgang Hiệp Khách vẫn khẳng định được sức hút của bản thân.
Game Mobile 30/05/2023

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Supercell hoạt động ra sao sau 7 năm trở thành công ty con của Tencent?

Tencent đã công bố báo cáo tài chính quý 1 năm 2023, cho thấy doanh thu trên thị trường quốc tế đang dần tăng lên.
Game Mobile 30/05/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.