close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

PC - Console

CD Projekt Red tuyển dụng nhân sự cho dự án trò chơi thế giới mở mới

CD Projekt Red đang bắt đầu tuyển dụng các nhà phát triển tài năng để làm việc trên một tựa game nhập vai thế giới mở chưa công bố.

CD Projekt Red

Các tựa game phiêu lưu thế giới mở được cho là dấu ấn riêng của CD Projekt Red, một nhà phát triển trò chơi điện tử đã quá quen thuộc với các game thủ.

Các tựa game phiêu lưu thế giới mở được cho là dấu ấn riêng của CD Projekt Red, một nhà phát triển trò chơi điện tử đã quá quen thuộc với các game thủ. Công ty đã tạo nên tên tuổi của mình với bộ ba phần game The Witcher, một series trò chơi thế giới mở có bối cảnh fantasy thời trung cổ và lấy cảm hứng từ bộ tiểu thuyết của tác giả người Ba Lan Andrzej Sapkowski. CD Projekt Red sau đó đã mở ra thêm một cuộc hành trình khác vào một thế giới mở hiện đại hơn với Cyberpunk 2077, lấy bối cảnh một Night City của tương lai.

Cyberpunk 2077 được phát hành vào tháng 12 năm 2020 đã trải qua một quá trình sản xuất gặp nhiều khó khăn. Ban đầu được công bố vào tháng 5 năm 2012, tựa game đã nhiều lần bị trì hoãn do các yếu tố như thiếu nhân viên, chuyển nhân sự tập trung vào The Witcher 3: Wild Hunt, và đại dịch COVID-19. Tựa game đã nhận được nhiều đánh giá trái chiều, với phần đông game thủ đều chỉ trích nó vì vô số lỗi trong trò chơi, đặc biệt là trên các nền tảng console thế hệ trước như Xbox One và PlayStation 4. CD Projekt Red cũng trở thành mục tiêu của nhiều vụ kiện liên quan đến số lượng lỗi có trong trò chơi.

Trong khi Cyberpunk 2077 vẫn còn tiếp tục xuất hiện lỗi ngay cả sau bản cập nhật 1.3 gần đây, CD Projekt Red đã bắt đầu làm việc trên một dự án game nhập vai thế giới mở mới. Một danh sách tuyển dụng việc làm được đăng tải gần đây của công ty đang tìm kiếm một cá nhân có kinh nghiệm phát triển các game thế giới mở để “lấp đầy thế giới trò chơi của [CD Projekt Red] bằng các nội dung thú vị và đáng tin cậy, bao gồm các cộng đồng và sự kiện mà người chơi sẽ gặp phải.”

Công ty đang tìm kiếm một cá nhân có kinh nghiệm phát triển các game thế giới mở

Dự án này có vẻ không liên quan đến Cyberpunk 2077, vì CD Projekt Red trước đây đã từng đưa ra một danh sách tuyển dụng việc làm khác có nội dung công khai tìm kiếm nhân sự cho các dự án và cải tiến liên quan đến Cyberpunk. Bất kể dự án mới này là gì thì chúng ta cũng chưa có nhiều chi tiết vì nó vẫn đang được giữ bí mật. Rất nhiều game thủ cho rằng đây có thể là The Witcher 4 mà cộng đồng đã mong đợi từ lâu, kể về hành trình của Ciri sau khi nhân vật chính Geralt nghỉ hưu vào cuối Wild Hunt. Đại diện của CD Projekt RED trước đây cũng đã báo cáo rằng tựa game này đang trong giai đoạn triển sớm, chỉ là không chắc sẽ phát hành kịp trước năm 2025 mà thôi.

Ngoài ra lúc này CD Projekt Red đang có rất nhiều dự án trong quá trình hoạt động. Cả The Witcher 3: Wild Hunt và Cyberpunk 2077 đều đang trong quá trình nâng cấp cho các hệ máy console thế hệ mới như PlayStation 5 và Xbox Series X. Mặc dù ban đầu được công bố phát hành vào năm 2021, nhưng có vẻ như những bản nâng cấp này sẽ bị trì hoãn đến năm 2022 hoặc lâu hơn. Một tuyên bố gần đây đến từ Michal Nowakowski, giám đốc phát triển kinh doanh của CD Projekt đã chỉ ra rằng công ty sẽ học hỏi từ những kinh nghiệm trước đó và sẽ không vội vàng sản xuất các bản nâng cấp này chỉ để đáp ứng thời hạn dự kiến nữa. Các cải tiến trên Cyberpunk 2077 được cho là sẽ trở nên tốt hơn vì CD Projekt Red đã thuê các modder của The Witcher và Cyberpunk làm việc trên trò chơi sau bản cập nhật 1.3.

Xem thêm: PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

Bài liên quan
PC - Console

CD Projekt Red đang dồn nhiều tài nguyên hơn để phát triển bản mở rộng của Cyberpunk 2077

PC - Console

Chủ tịch CD Projekt Red sẽ không bán lại công ty cho các bên lớn khác

PC - Console

CD Projekt Red cho rằng Cyberpunk 2077 sẽ có ngày được coi là 'một trò chơi hấp dẫn'

PC - Console

Cyberpunk 2077 có sự trở lại sau hơn một năm bị đánh giá 'thảm hoạ'