close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

PC - Console

Cẩm nang kinh nghiệm chơi Multiplayer trong Gears of War 5

Nếu muốn chơi tốt Gears of War 5 thì bạn cần có một kiến thức rõ ràng giữa các chế độ trong game và có chiến thuật rõ ràng trước khi tham gia các mục chơi này.

Gears 5 là một tựa game hành động bắn súng ẩn nấp với nhiều chế độ chơi multiplayer hấp dẫn tuy nhiên cũng không kém phần thử thách, nhất là bạn tham gia vào mục chơi “Escape” và “Horde” vô cùng kịch tính và hào hứng. Tuy nhiên, hai phần chơi này có thể khiến người chơi mới gặp chút khó khăn để tham gia do thiếu những hướng dẫn cụ thể như phần chơi Campaign. Những kinh nghiệm này được đúc kết từ kinh nghiệm chơi cá nhân, và trong bài viết này Game4V sẽ chia sẻ bên dưới hy vọng sẽ giúp ích cho những “lính mới” lần đầu tiếp cận đến trò chơi.

Với mục chơi Escape. hãy chạy ngay khi có thể

Khi tham gia Escape bạn sẽ phải cẩn thận và quyết đoán trong mọi tình huống diễn ra. Khí độc phát tán khắp nơi không chờ đợi bất kỳ ai, nếu để mất nhiều thời gian cho những phân đoạn chiến đấu, khả năng cao là bạn không chạy kịp trước khi khí độc lan tới. Không những vậy, đừng ham quay lại chỗ cũ tìm kiếm đạn dược hoặc mải mê chiến đấu. Nên nhớ, mục tiêu của bạn là tẩu thoát, nếu có thể bỏ qua phân đoạn chiến đấu nào thì cũng đừng ngại mà làm thế ngay và luôn. Người viết hay bắt gặp nhất là một số người chơi mới cứ “đào tẩu” như chơi Campaign, phải chiến đấu xong xuôi rồi lại còn chạy đi kiếm đạn được hay vật phẩm thu thập các kiểu. Nếu bạn tham gia mục chơi này mà tham lụm đồ với kiếm kill count thì bạn hoàn toàn thất bại với những người chơi khác rồi đấy.

Đừng nghĩ mục chơi này sẽ đơn giản

Trái với suy đoán của nhiều game thủ dựa vào cái tên “Escape”, nó thật sự là mộ chế độ chơi rất khó, đòi hỏi rất nhiều ở khả năng ứng biến của người chơi. Bạn sẽ quen với việc khan hiếm đạn rồi những tình huống không còn viên đạn nào ngay cả khi bạn đã cặm cụi nhặt từng chút đạn từ xác của kẻ thù. Khi tham mục chơi này hãy tin tưởng vào con dao trong người bạn, đó sẽ là vũ khí cực kì hữu hiệu trong mọi tình huống để kết liễu kẻ thù trong một nốt nhạc, tin tôi đi nó còn hiệu quả hơn là dùng súng để rồi lại đi nhặt đạn vô ích.

Hiểu rõ thế mạnh nhân vật mà bạn đang sử dụng

Dù không còn những lớp nhân vật hiệu quả như trong Gears 4, với Gears 5 những yếu tố này không hề bị loại bỏ mà được thay bằng chính nhân vật. Mỗi nhân vật sẽ mặc định có lớp nhân vật, trang bị sẵn các loại súng, kỹ năng khác nhau được mở khóa mỗi khi bạn thăng cấp. Từ kỹ năng passive cho tới kỹ năng ultimate hay kỹ năng từ thẻ bài đều khá quan trọng, góp phần hình thành nên ưu và khuyết của mỗi nhân vật. Do vậy hãy xem xét cẩn thận trước khi chọn nhân vật để dễ dàng hợp đồng tác chiến với đồng đội.

Muốn win Multiplayer thì hãy tập thói quen sử dụng Voice-Chat ngay từ đầu

Thật khó để có thể leo được 50 Wave khi mà mỗi độ khó đều tăng dần và số lượng quái tràn ra là rất nhiều, nếu không tập thói quen voice-chat với đồng đội thì bạn sẽ không thể nào đi xa được. Tất nhiên, ở độ khó Beginner thì việc thiếu trao đổi thông tin chưa hẳn là một thảm họa đối với tất cả mọi người, nhưng ở các độ khó cao hơn thì rất khó vượt qua nếu mọi người không hiểu ý nhau. Nếu không thể voice chat cùng mọi người, hãy cẩn thận đừng đi quá xa khỏi đồng đội vì khả năng cao sẽ không có ai ra hồi sinh khi bạn tự dẫn nhân vật vào tình huống nguy hiểm đâu. Điều này đặc biệt quan trọng trong khoảng wave 30 về sau, ngay cả từ độ khó Beginner chứ đừng nói ở những độ khó cao hơn như Advanced hay Expert.

Học cách phòng thủ, def Power Tap thật hiệu quả

Power Tap là những công trình xây dựng xuất hiện trên màn chơi sau một số wave nhất định. Chúng khá quan trọng vì cung cấp Power để bạn xây dựng căn cứ, nhưng do thường xuất hiện ở vị trí xa Fabricator nên dễ bị kẻ thù phá hủy trong những wave thứ vài chục về sau. Power rất quan trọng nên hãy cố gắng bảo vệ những công trình này tránh bị kẻ thù phá hủy. Vì nếu để rơi vào những tình huống hiểm nghèo, số Power kiếm thêm từ Power Tap cũng là một lợi thế giúp bạn lật lại thế cờ trong Horde.

Hãy cẩn thận kể cả khi sắp thắng

Đừng vội mừng khi bạn tiếp cận đến vị trí của chiếc trực thăng đang chờ, vì mọi chuyện chưa xong dễ dàng vậy đâu. Bạn sẽ có khoảng 30 giây trước khi được chạy thoát, trong khi kẻ thù sẽ vẫn “oanh tạc” bạn liên tục bằng hỏa lực của chúng. Lúc này là lúc có gì thì hãy xài hết, đặc biệt là ở đoạn cuối bạn cần sử dụng toàn bộ hỏa lực xịn sò mình có để cầm chân kẻ địch, đó cũng là cách giúp cho đồng đội dễ dàng dành chiến thắng.

Còn với mục chơi Horde, vị trí đặt các Fabricator cực kì quan trọng

Tương tự với phiên bản Gears of War 4, các vị trí đặt Fabricator ở mục chơi Horde của Gears 5 rất quan trọng. Đây cũng là nơi bạn và mọi người phải tử thủ trong suốt 50 wave vì nó là nơi mọi người thường quay về để xây dựng các công trình hỗ trợ. Vì thế, hãy xem xét vị trí đặt ở một nơi thật cao, dễ quan sát kẻ thù đột nhập, có nhiều chỗ ẩn nấp cho mọi người chiến đấu và có tầm nhìn thẳng. Và nhớ là đừng đặt chúng ở giữa màn chơi nhé vì chẳng có tác dụng gì đâu.

Hãy tiết kiệm đạn dược và sử dụng hiệu quả

Dù sẽ luôn có sự hỗ trợ khi respawn các thùng đoạn trong một số tình huống nhất định, và bạn cũng có thể lụm đạn từ xác của kẻ thù, những không phải vì vậy mà bạn lại bắn vô tội vạ phung phí số đạn đang có. Cứ mỗi 10 wave thì khoảng hai đến ba wave đầu kẻ thù thường khá yếu, hãy tận dụng những vũ khí cận chiến như lưỡi cưa Lancer để có thể tiết kiệm số đạn trên người, không nên lãng phí chúng trong các Wave quá dễ này.

 

Bài liên quan
PC - Console

Brothers in Arms phần mới đang được phát triển bởi đội ngũ đứng sau Borderlands

PC - Console

PlayStation Showcase 2021: Tiny Tina's Wonderlands tung trailer công bố ngày phát hành trong năm 2022

PC - Console

Gearbox Software mở studio mới để phát triển Borderlands series

PC - Console

Giám đốc điều hành Gearbox gợi ý về dự án Borderlands mới