close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

PC - Console

Call of Duty: Vanguard sẽ có ‘nội dung độc quyền’ cho PlayStation

Call of Duty: Vanguard công bố qua một đoạn trailer rằng một ‘nội dung độc quyền’ sẽ được ra mắt cho phiên bản PlayStation của tựa game.

Call of Duty: Vanguard

Call of Duty vẫn tiếp tục được tiếp tục phát triển qua nhiều năm tháng, với sản phẩm mới nhất trong series là Call of Duty: Vanguard.

Call of Duty vẫn tiếp tục được tiếp tục phát triển qua nhiều năm tháng, với sản phẩm mới nhất trong series là Call of Duty: Vanguard. Quả thực có rất nhiều thứ thú vị đang đón chờ game thủ trong Call of Duty: Vanguard, với cốt truyện lấy bối cảnh Thế chiến 2 nhưng không còn giai điệu quá nghiêm túc mà mang thiên hướng phiêu lưu hành động hơn, cùng với đó là các chế độ nhiều người chơi đầy cạnh tranh để game thủ có thể thưởng thức. Thế nhưng, có vẻ như không phải bản game nào cũng có được hết tất cả những nội dung thú vị mà trò chơi cung cấp.

Activision mới công bố trong một đoạn trailer rằng không phải tất cả mọi người sẽ nhận được tất cả mọi thứ mà Call of Duty: Vanguard đem đến, thay vào đó cả hai phiên bản PS4 và PS5 của trò chơi sẽ có “nội dung độc quyền”. Ở thời điểm hiện tại thì không có thông tin chi tiết nào cho game thủ biết chính xác về các nội dung độc quyền đó là gì, chỉ biết rằng đó sẽ là thứ mà người chơi trên Xbox và PC sẽ không được thử ngay lập tức. Có lẽ những nội dung này sẽ không liên quan gì đến các nhân vật hoặc chế độ cốt truyện chính của Call of Duty: Vanguard mà chỉ nhắm mục tiêu đến chế độ nhiều người chơi, nhưng vì công bố này đến từ một đoạn trailer giới thiệu cốt truyện nên chúng ta chưa thể chắc chắn bất cứ điều gì cả.

Đây không phải nước đi gì mới đối với Activision, vì một số tựa game Call of Duty được ra mắt trong những năm gần đây đã có các tính năng bị khóa dành riêng cho nền tảng PlayStation lúc đầu. Hầu hết chúng đã không thể truy cập ngoài PlayStation trong một khoảng thời gian khá dài và có vẻ như những nội dung mới này cũng sẽ không phải ngoại lệ. Trường hợp tích cực nhất thì đó chỉ là những vật phẩm thời trang như skin nhân vật hoặc skin súng, nhưng khả năng rất cao nội dung độc quyền này là cả một chế độ chơi riêng biệt.

Chắc chắn đây không phải điều gì đáng mừng đối với những game thủ không sử dụng PlayStation, nhưng ngay cả những game thủ PlayStation cũng chưa chắc sẽ thấy vui vì họ sẽ không thể chơi cùng với bạn bè nền tảng khác của mình trong chế độ độc quyền này.

Nội dung độc quyền nói chung trên các nền tảng console thường không được cộng đồng game thủ chấp nhận vì nó làm cho các phiên bản khác của trò chơi trở nên có giá trị thấp hơn. Marvel’s Avengers là một ví dụ khi tựa game này có rất nhiều nội dung Spider-Man độc quyền trên PlayStation, một điều đáng ra phải khiến nhiều game thủ thấy vui thì nó lại khiến những người chơi của các phiên bản khác cảm thấy thất vọng. Đây không hoàn toàn là điều chúng ta hoan nghênh và hy vọng rằng việc này sẽ không trở thành phổ biến trong các tựa game tương lai.

Xem thêm: Battlefield 2042 ‘từng’ là một tựa battle royale lấy cảm hứng từ Apex Legends

Bài liên quan
PC - Console

PlayStation sẽ mở sự kiện Play at Home lần nữa nếu COVID tiếp tục

PC - Console

Cửa hàng PS 3, PS Vita sẽ không nhận thẻ tín dụng hoặc PayPal

PC - Console

PS5 cập nhật firmware cải thiện hiệu suất khi chơi game

PC - Console

Call of Duty: Vanguard chỉ dành cho người từ 17 tuổi