close

>>> Nhất Mộng Giang Hồ chính thức OPEN BETA hôm nay 11/10/2021

PC - Console

Call of Duty: Vanguard chỉ dành cho người từ 17 tuổi

Call of Duty: Vanguard nhận được xếp hạng ‘M’ từ ESRB chủ yếu nhờ sự xuất diện cường độ cao của máu me và bạo lực.

Call of Duty: Vanguard

Call of Duty: Vanguard hiện đang cho phép trải nghiệm bản beta đến ngày 22 này.

Mọi phần game chính của Call of Duty cho đến nay đều được xếp hạng ‘M’ ở Mỹ và có vẻ như Call of Duty: Vanguard cũng không khác gì. Trò chơi đã nhận được xếp hạng M vì nhiều lý do, nhưng chủ yếu là do báo cáo về máu me, bạo lực, ngôn ngữ gay gắt, sử dụng chất kích thích và những cảnh quay có phần người lớn.

Trong Call of Duty: Vanguard, bọn thây ma zombie đã được ESRB chú ý vì những mô tả về những cảnh chặt đầu và phân xác, có thể là một kiểu bạo lực khác với những tiếng súng thông thường. Tuy nhiên, chế độ Zombies không phải là lý do duy nhất khiến Call of Duty: Vanguard nhận được xếp hạng M. Bất chấp các vấn đề về đồ hoạ và âm thanh phát sinh trong phiên bản beta mở đầu tiên của Call of Duty: Vanguard vào cuối tuần, trò chơi tái hiện chi tiết những người lính chết vì nhiều loại đạn, lựu đạn, chất nổ, lửa,… Các đoạn cắt cảnh cụ thể cũng có thể cho thấy hậu quả của một cuộc không kích, hành quyết các tù nhân bị khống chế hoặc cận cảnh một người lính bị đâm vào cổ họng, tất cả đều được coi là bạo lực dữ dội hơn so với lối chơi Call of Duty thông thường.

Cũng đáng chú ý là các hiệu ứng âm thanh chân thực tại chiến trường, bao gồm tiếng súng, các vụ nổ và tiếng kêu đau đớn, cũng như máu bắn tung tóe. Điều này có thể không có gì khác thường đối với dòng game Call of Duty, nhưng đó cũng có thể là lý do tại sao tất cả các tựa game Call of Duty chính trước đó cũng nhận được xếp hạng M. Lý do cuối cùng cho hạng M của trò chơi là sự hiện diện của các ngôn từ “mạnh” (tức là những từ ngữ thô tục, tiếng lóng,..). Ngôn ngữ “mạnh” đã xuất hiện trong nhiều trò chơi Call of Duty đặt trong các khoảng thời gian khác nhau, có lẽ là để tăng thêm cảm giác chân thực.

Xem thêm: Bản beta của Call of Duty: Vanguard có sự xuất hiện của những ‘pháp sư hacker’

Bài liên quan
PC - Console

Game thủ nên mua Battlefield 2042 hay Call of Duty: Vanguard?

PC - Console

Call of Duty: Vanguard kéo dài thời gian giai đoạn thử nghiệm beta

PC - Console

Game thủ bị ban ở Call of Duty: Warzone sẽ không thể chơi Vanguard

PC - Console

Bản beta của Call of Duty: Vanguard có sự xuất hiện của những 'pháp sư hacker'