close

>>> TOP Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 10/2021

Phim-Truyện

Cách để sáng tạo hơi thở mới trong Kimetsu no Yaiba

Để diệt quỷ, các kiếm sĩ trong Kimetsu no Yaiba đã sáng tạo ra rất nhiều kiểu hơi thở mới lạ. Vậy thì họ đã mày mò những gì để dùng được các dạng hơi thở độc đáo tới vậy?

Hơi thở là một sức mạnh rất quan trọng trong thế giới của series này. Với nó, Diệt quỷ đoàn có thể đối đầu và diệt những con quỷ mạnh hơn người thường gấp nhiều lần. Không chỉ vậy, nhiều kiếm sĩ trong Kimetsu no Yaiba cũng tự tạo ra hơi thở mới cho riêng mình. “Trường phái” này có các “thành viên” nổi bật là Inosuke và Kocho Shinobu. Vậy những kỹ thuật Hơi thở tự sáng tạo độc đáo ở điểm nào?

Nhưng điều chúng ta cần làm đầu tiên chính là trở về “khởi nguồn” của các kỹ thuật hơi thở trong Kimetsu no Yaiba. Hơi thở là một kỹ thuật sẽ tăng sức mạnh của một kiếm sĩ lên mức cực hạn. Nhờ đó, họ có thể đối đầu với những con quỷ mạnh gấp hàng chục lần người thường. Và tất nhiên là chẳng dễ gì để học được nó. Đầu tiên, kiếm sĩ sẽ cần phải luyện dùng Tập trung Hơi thở. Đây là kỹ thuật đòi hỏi phổi hấp thụ một lượng khí oxy tối đa. Nhờ đó, năng lực của họ sẽ tăng mạnh. Sau đó chỗ năng lượng này sẽ được dùng cho từng kỹ thuật Hơi thở cần sử dụng.

Thậm chí, các Trụ cột của Sát Quỷ đoàn còn “chơi” được cả Hơi thở Tập trung Toàn phần. Kỹ thuật này đòi hỏi người dùng phải duy trì Hơi thở Tập trung mọi lúc. Chỉ có điều Tanjiro đã từng lắm lúc cảm thấy phổi muốn nổ tung khi muốn luyện thành nó.

Cách để sáng tạo hơi thở mới trong Kimetsu no Yaiba

Những hơi thở được các kiếm sĩ tự sáng tạo là một phần không thể thiếu trong việc khiến Kimetsu no Yaiba thú vị hơn

Tại đây, Hơi thở Mặt Trời là “hơi thở khởi nguyên”. Nó là cội nguồn để sáng tạo ra rất nhiều hơi thở mới lạ khác trong Kimetsu no Yaiba. Cho đến nay thì kỹ thuật này đã thất truyền, chỉ còn chừa lại mỗi nhà Kamado là xài được. Mặc dù vậy, các biến thể đơn giản hơn đã được lưu truyền lại qua nhiều thế hệ. Không chỉ vậy, nhiều kiểu Hơi thở mới trong Kimetsu no Yaiba cũng được sáng tạo dựa trên những hơi thở này.

Và tất nhiên, sáng tạo kiểu Hơi thở mới trong Kimetsu no Yaiba không đòi hỏi sức mạnh siêu phàm. Không chỉ vậy, các kỹ thuật hơi thở trong series này liên kết với nhau theo từng nhánh. Mỗi một nhánh sẽ “nảy” ra nhiều nhánh con khác nhau, có liên kết chặt chẽ với nhánh gốc. Ví dụ cho điều này chính là Hơi thở Gió. Nó là “cốt lõi” của Hơi thở Sương mù (Tokitou Muichirou) cũng như Hơi thở Muông thú (Hashibira Inosuke).

Cách để sáng tạo hơi thở mới trong Kimetsu no Yaiba

Mặc dù vậy, hơi thở chỉ đơn thuần là công cụ truyền tải con người của một kiếm sĩ. Chứ thực ra hơi thở cũ hay mới cũng chẳng chênh lệch gì nhau về sức mạnh.

Sáng tạo một hơi thở mới trong Kimetsu no Yaiba là một hành động có thể mở ra một trang mới cho việc thăng tiến sức mạnh. Vì nó cho phép kiếm sĩ kết hợp “tinh hoa” của bản thân vào vũ khí. Từ đó tạo ra thức kiếm phù hợp nhất cho bản thân họ. Tuy nhiên, điều đó không nói rằng các hơi thở đời cũ “phế”. Vì nếu ai hợp với kỹ thuật thở nào thì cứ theo “trường phái” đó thôi. Không chỉ vậy, ta hoàn toàn có thể sáng tạo thêm các thức mới để “cải thiện” các hơi thở kiểu cũ. Ví dụ như Thủy trụ Giyuu sáng tạo ra thức thứ 11 cho Hơi thở Nước chẳng hạn.

Suy cho cùng thì Hơi thở là “tấm gương phản chiếu” thân tâm của người kiếm sĩ. Mỗi thức kiếm đều mang lại sức mạnh riêng biệt. Và đều có thể giết được quỷ. Vì thế, những cuộc tranh cãi để so sánh các hơi thở sẽ chẳng đi về đâu cả. Mặc dù vậy, việc kiếm sĩ tự sáng tạo các kiểu hơi thở mới cũng là một phần quan trọng tạo nên giá trị cho Kimetsu no Yaiba.

>>> Xem thêm: One Punch Man ss3 có thể sẽ không bao giờ ra mắt

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Kimetsu no Yaiba tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Lịch ra mắt của một số tập Kimetsu no Yaiba phần 2 bị hoãn lại

Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba kiếm về một nghìn tỷ Yên trong năm 2020

Phim-Truyện

Kimetsu no Yaiba: Rengoku đạt vận tốc siêu thanh với Hơi thở tập trung tuyệt đối

Phim-Truyện

Top 30 trận đấu ‘tay không’ ấn tượng trong anime (Phần 5)