>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Việt Nam tháng 11/2022

Game4V Công Nghệ

Các nhà sản xuất smartphone chơi game ‘lấn sân’ sang mảng TV

Công Nghệ23/06/2020

Các nhà sản xuất điện thoại cung cấp nhiều tính năng hơn với giá cả phải chăng và không ngừng tăng thị phần của họ trên thị trường TV thông minh. 

Vài thập kỷ trước, điện thoại chỉ có các tính năng cơ bản, như thực hiện cuộc gọi hoặc gửi tin nhắn văn bản. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của điện thoại thông minh, mọi thứ đã thay đổi. Smartphone cho đến smartphone gaming được thiết kế để thực hiện tất cả các loại chức năng, trong đó chơi game sẽ chuyên biệt cho đối tượng game thủ.

TV thông minh

Các nhà sản xuất smartphone chơi game ‘lấn sân’ sang mảng TV

Trên thực tế, thị trường máy tính bảng không còn hấp dẫn các nhà sản xuất và người tiêu dùng bởi vì chúng ta hiện có điện thoại thông minh với chỉ số màn hình trên 6 inch. Hiện nay, theo thống kê, các nhà sản xuất điện thoại, smartphone gaming Trung Quốc đang chuyển dịch sang thị trường TV.

Trong khi các OEM TV truyền thống được khách hàng ưa chuộng ở thị trường phương Tây, các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc khẳng định vị trí trong lòng người tiêu dùng ở các nước đang phát triển trong những năm gần đây. Vì mọi người có thể truy cập Internet với giá rẻ hơn trước đây nên các công ty sẽ ngày càng sản xuất nhiều thiết bị IoT ra thị trường, trong đó có TV thông minh.

Không giống như mua smartphone, smartphone gaming, mua TV thông minh liên quan đến nhận diện thương hiệu quan trọng bởi nó có giá thành cao hơn hẳn. Xiaomi là một trong những nhà sản xuất smartphone đầu tiên bước vào lĩnh vực TV thông minh. Các sản phẩm của họ rất phổ biến, đặc biệt ở Ấn Độ và thậm chí đã trở thành thương hiệu TV thông minh lớn nhất nước này trong một thời gian ngắn. Trên toàn cầu, thị phần của hãng trong lĩnh vực này là 7%.

TV thông minh

TV Xiaomi

Kể từ nửa cuối năm ngoái, nhiều nhà sản xuất khác đã ‘đú trend’ như OnePlus, đã bắt đầu bán Smart TV và có kế hoạch ra mắt các mẫu mới, giá cả phải chăng hơn vào tháng 07. Ngoài ra, thương hiệu Realme cũng đã ra mắt TV ở Ấn Độ vào tháng trước. Các nhà sản xuất điện thoại cung cấp nhiều tính năng hơn với giá cả phải chăng và không ngừng tăng thị phần của họ trên thị trường TV thông minh.

 Tin mới

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Mercedes tính phí người dùng 30 triệu đồng mỗi năm để được tận dụng tối đa xe của họ

Giống như BMW tính phí ghế sưởi trước đó, Mercedes đang tính phí 1.200 đô la mỗi năm cho chủ sở hữu để tận dụng tối đa xe của họ.
Công Nghệ 26/11/2022

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

GG Live - Cái tên mới trong lĩnh vực livestream game tại Việt Nam

Ngành công nghiệp Streaming tại Việt Nam đang tiến những bước dài với rất nhiều tiềm năng phát triển.
Công Nghệ 07/11/2022

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Tựa game NFT Việt tiên phong trào lưu 'tiến hóa' lên GameFi 2.0 trên thế giới

Trước tình hình thị trường Crypto đóng băng dài ngày, Ninneko đã đưa ra định hướng tầm nhìn trong tương lai GameFi 2.0 bằng một Mini Talkshow với sự góp mặt của các đối tác.
Game Mobile 15/07/2022

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Làm thế nào để bắt đầu một đấu trường thi đấu điện tử?

Bạn có biết tất cả những người tham gia thể thao điện tử chuyên nghiệp và thậm chí phá kỷ lục trong các giải đấu tập trung ở đâu không?
Cộng Đồng 02/06/2022
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.