>>> TOP Game Mobile dự kiện ra mắt tháng 12/2023

Game4V Game Mobile

Các nhà phát triển game Android, iOS thường chọn quảng cáo qua kênh nào?

Game Mobile22/08/2022

Báo cáo của Tenjin cho thấy, nhà phát triển trò chơi di động trong quý 2 năm 2022 đã kiếm tiền thông qua Android hay iOS nhiều hơn.

Là một trong những đơn vị thống kê trò chơi di động trên toàn thế giới, Tenjin đã đưa ra báo cáo cho thấy nền tảng doanh thu từ game Android hay game iOS đang bùng nổ và quốc gia nào xếp hạng tốt nhất về doanh thu.

Báo cáo dựa trên thông tin cung cấp cho cả nhà phát triển Android và iOS. Theo báo cáo, các ứng dụng Android tạo ra nhiều doanh thu hơn các ứng dụng trên App Store của Apple. Phân bổ doanh thu là 54% Android và 46% iOS.

Doanh thu game Android và iOS trong mối tương quan với nhau.

Doanh thu game Android và iOS trong mối tương quan với nhau.

Tuy nhiên, các nhà phát triển trò chơi di động, đặc biệt là các nhà sản xuất trò chơi casual, phản ánh chính sách quảng cáo mới của Google vẫn chưa được áp dụng quảng cáo phân phối doanh thu. Chính sách này theo như chia sẻ từ Google có thể thay đổi đáng kể trong quý 3 năm 2022 trừ khi các nhà sản xuất trò chơi di động này điều chỉnh chiến lược của họ cho phù hợp.

Vốn dĩ ban đầu iOS từng là nền tảng thống trị về doanh thu quảng cáo trên thiết bị di động. Tuy nhiên, cách đây không lâu, Apple đã hạn chế khả năng theo dõi của các nhà quảng cáo và cho phép người dùng từ chối chia sẻ dữ liệu với họ. Điều này khiến tỷ lệ eCPM thấp hơn và khiến các nhà quảng cáo trò chơi di động chuyển ngân sách sang Android.

Trước khi có những thay đổi, Apple có khoảng 60% doanh thu phân phối, có nghĩa là Android đã giành được hơn 25% thị phần so với đối thủ của mình trong 2 năm qua.

Báo cáo cũng bao gồm doanh thu quảng cáo theo quốc gia trên iOS và Android, cho thấy Hoa Kỳ, Nhật Bản và Vương quốc Anh xếp thứ nhất, thứ hai và thứ ba cho cả hai thị trường.

Top quốc gia có doanh thu Android cao nhất:

+ Mỹ – USA
+ Nhật Bản
+ Anh
+ Đức
+ Brazil
+ Hàn Quốc
+ Ấn Độ
+ Canada
+ Pháp
+ Indonesia

Theo báo cáo của AppLovin trên cả iOS và Android, chỉ hai năm trước, AppLovin đã được xếp hạng thứ tư trong cùng một bảng xếp hạng Roman Garbar. Google AdMob bám sát vị trí thứ hai trên cả hai nền tảng. ironSource và Unity Ads lần lượt xếp thứ ba và thứ tư.

Unity và ironSource sau đó đã ký thỏa thuận hợp nhất khoảng một tháng trước. AppLovin can thiệp và đưa ra đề nghị hợp nhất với Unity. Không mất nhiều thời gian trước khi Giám đốc điều hành Unity, John Riccitiello đóng cửa đề xuất của AppLovin, tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng mọi thứ vẫn chưa kết thúc và mọi thứ có thể sẽ sớm nóng lên trở lại.


Game của miHoYo đoạt giải Trò chơi hay nhất năm 2023

Google đã công bố những trò chơi chiến thắng giải thưởng Best of 2023 trên CH Play.
Game Mobile 30/11/2023

Knight Tale - Game RPG lấy cảm hứng từ anime Nhật Bản vừa ra mắt tại SEA

Lấy cảm hứng từ anime Nhật, bạn không thể nào bỏ qua sức hút của Knight Tale – trò chơi vừa được phát hành ở SEA.
Game Mobile 30/11/2023

Archosaur Games huỷ hợp đồng với Tencent, tự phát hành Avatar Reckoning

Archosaur Games (hay Zulong Entertainment) mới đây đã đưa ra thông báo cập nhật về game Avatar Reckoning nêu quan điểm của mình.
Game Mobile 30/11/2023

Siêu Học Viện 3D - Nhà phát hành Việt Nam ra mắt game Pokemon huyền thoại thế hệ mới

Nhà phát hành game “made in Việt Nam” – Boom Games Việt Nam đã chính thức ra mắt Siêu học viện 3D, với hình ảnh đẹp mắt, lối chơi lôi cuốn.
Game Mobile 29/11/2023

Nhìn lại 7 game mobile đã ra mắt tại thị trường Việt Nam tháng 11/2023

Tháng 11/2023 kết thúc, hãy cùng nhìn lại những tựa game mobile đã đến tay người chơi trong nước tháng qua. Bạn đã tải và chơi tựa game nào trong số sản phẩm này?
Game Mobile 30/11/2023

Doanh thu toàn cầu game mobile casual kết hợp tăng nhanh

Báo cáo phân tích doanh thu và lượng tải của trò chơi di động casual kết hợp vào năm 2023.
Game Mobile 30/11/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Top 14 game mobile có doanh thu và lượt tải lớn nhất tại Việt Nam

Top 14 game mobile có doanh thu và lượt tải lớn nhất tại Việt Nam

Thị trường game di động Việt Nam ưa thích thể loại cạnh tranh, chiến thuật, nhập vai – những dòng game hoạt động tốt từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2023.
Game Mobile 01/12/2023

Việt Nam có tiềm năng nổi bật về game trong ba quý năm 2023

Việt Nam có tiềm năng nổi bật về game trong ba quý năm 2023

Doanh thu game của Việt Nam đứng thứ 5 Đông Nam Á và dân số đứng thứ 3 khu vực, hiện là một trong những thị trường game di động phát triển nhanh nhất tại SEA.
Game Mobile 01/12/2023

Top những game mobile dự kiến ra mắt người chơi Việt Nam tháng 12/2023

Top những game mobile dự kiến ra mắt người chơi Việt Nam tháng 12/2023

Những tựa game mới luôn tạo được sự tò mò, hấp dẫn. Hãy cùng xem tháng 12/2023 sẽ có những sản phẩm đáng chú ý nào ra mắt tại Việt Nam.
Game Mobile 01/12/2023
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.