close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Game Online

Bạn có biết hết các loại thẻ game của nhà phát hành Việt?

Bài viết này sẽ mang đến cho người đọc những cái nhìn tổng quát nhất về hệ thống thẻ nạp vào giao dịch trực tuyến của các Nhà phát hành game trong nước.

Hệ thống ZingXu

ZingXu là đơn vị tiền tệ ảo được phát hành phân phối bởi tập đoàn truyền thông VNG. Đây là đơn vị tiền tệ được áp dụng trong các trò chơi điện tử trực tuyến do VNG phát hành hoặc các dịch vụ được vận hành bởi Zing – Hệ thống dịch vụ đồng bộ trên Internet được quản lý và vận hành bởi VNG. Có thể kể đến các sản phẩm như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế 2, Tân Thiên Long, Zing Me…

Có khá nhiều phương pháp để nạp ZingXu cho tài khoản, nhưng cách thông dụng nhất vẫn là mua thẻ Zing (ZingCard) dạng thẻ cào tại các đại lý phận phối thẻ game trong cả nước.

thegame

Ngoài ra thì hiện nay, Zing còn áp dụng hình thức mua bán ZingXu trực tiếp qua các phòng máy là đại lý chính thức trên https://esale.zing.vn. Ưu điểm của hình thức này là không cần phải cào thẻ, không giới hạn mệnh giá như thẻ cào và giao dịch nhanh chóng, áp dụng 24/7.

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể mua ZingXu trực tuyến bằng cách sử dụng thẻ ATM và tài khoản ngân hàng nội địa. Khi mua ZingXu trực tuyến qua dịch vụ 123Pay này, khách hàng sẽ được khuyến mại 3% giá trị giao dịch so với các hình thức khác.

Việc nạp ZingXu qua điện thoại thông qua SMS cũng mang lại khá nhiều tiện ích, tuy nhiên việc hạn chế số lần nạp tiền và giá trị quy đổi chênh lệch khá cao là một phần nguyên do khiến hình thức này không được thông dụng cho lắm.

Hệ thống Vcoin và goCoin

Cũng tương tự ZingXu, Vcoin và goCoin là mệnh giá tiền tệ ảo cho tập đoàn truyền thông VTC phát hành nhằm áp dụng cho các dịch vụ và trò chơi trực tuyến thuộc quyền điều hành của VTC. Nếu như Vcoin là đơn vị tiền tệ được sử dụng trong hầu hết các tựa game cho hai công ty VTC Mobile và VTC Online phát hành, ví dụ như Đột Kích, Audition, Phi Đội,… thì goCoin lại là đơn vị tiền tệ chính của những sản phẩm thuộc goPlay như Warface, Final Bullet, CSO,… cũng là một đơn vị trực thuộc VTC phát hành.

thegame

Một điểm lưu ý nhỏ là người dùng hoàn toàn có thể sử dụng chung một loại thẻ đó là thẻ Vcoin để nạp chung cho cả hai cổng giao dịch VTC và goPlay, tuy nhiên một khi đã nạp thì sẽ không thể quy đổi từ Vcoin sang goCoin và ngược lại. Nếu như cổng giao dịch VTC chỉ áp dụng duy nhất một hình thức thẻ nạp đó là thẻ Vcoin thì goPlay lại cho phép người dùng sử dụng cả các loại thẻ điện thoại như Viettel hay Vinaphone để giao dịch.

Ngoài hình thức nạp thẻ thì người dùng Vcoin và goCoin còn có thể nạp tiền qua dịch vụ Ví điện tử VTC Pay thông qua trang Web https://pay.vtc.vn. Hoặc sử dụng các dịch vụ nạp tiền qua thẻ ngân hàng nội địa, ngân hàng quốc tế hoặc dịch vụ SMS tương tự các loại thẻ game khác.

Hệ thống thẻ nạp của Garena

Thẻ Garena là một loại thẻ giao dịch được phát triển bởi công ty Garena dùng để nạp cho các game của Garena Việt Nam phát hành. Hiện nay, những tựa game mà Garena phát hành tại Việt Nam tuy có số lượng khá ít như hầu hết đều là những cái tên chất lượng và thu hút được rất nhiều game thủ tham gia như Liên Minh Huyền Thoại, Fifa Online 3…Điểm chung của những tựa game này chính là việc cùng sử dụng một đơn vị tiền tệ ảo chung đó là ‘Sò’.

Người chơi có thể mua thẻ Garena tại các phòng máy và đại lý game thông thường, hoặc nếu có khả năng, game thủ có thể mua thẻ nạp tại các phòng máy CyberPay để có cơ hội tham gia những sự kiện khuyến mại lớn do Garena tổ chức trong một thời hạn nhất định.

thegame

Đối với game Liên Minh Huyền Thoại, người chơi chỉ có thể áp dụng một loại thẻ nạp duy nhất là thẻ Garena, tuy nhiên đối với Fifa Online 3, game thủ vẫn có thể sử dụng những loại thẻ điện thoại như Viettel, Mobiphone hay các loại thẻ giao dịch khác như thẻ Gate hay VTC để tiến hành giao dịch.

Mặc dù giá trị quy đổi từ tiền mặt sang Sò của Garena bị cho là khá ‘chat’ đối với túi tiền chung của game thủ, tuy nhiên thay vào đó, NPH đã liên tục áp dụng những chương trình khuyến mại lên tới 100% giá trị thẻ nạp cùng nhiều hình thức giảm giá vật phẩm trong game để giúp người chơi có nhiều cơ hội hơn trong việc trải nghiệm những vật phẩm này.

Và một loại dịch vụ thông dụng khác

Ngoài những dịch vụ thẻ game thông dụng trên thì chúng ta còn có thể kể đến một vài dịch vụ khác, điển hình như thẻ Gate được phát hành bởi FPT Online, dùng để nạp các game và dịch vụ do FPT Online phát hành và một số các game online khác nhận nạp thẻ Gate.

Thẻ OnCash Đa năng dùng để sử dụng trong tất cả các game trong hệ thống OnGame và các game chấp nhận thẻ OnCash.

thegame

Thẻ BIT dùng để chơi các game Touch, Phong Vân Truyền Kỳ, Bang Bang, Nhất kỵ, Thần ma đại lục, Cửu âm chân kinh, Ngạo kiếm vô song, Võ lâm chí mộng và các game của các đối tác QPal.

Mã thẻ Mobay  là một loại mã thẻ thanh toán trả trước do Công ty Cổ phần Giải trí Minh Châu -MC Corp- phát hành nhằm phục vụ việc chi trả toàn bộ các dịch vụ của MC Corp.

Để mua các loại thẻ này, Khách hàng ở Việt Nam có thể thông qua mua thẻ cào trực tiếp, sử dụng thẻ ATM nội địa (đã đăng ký Internet banking) hoặc thẻ tín dụng Visa, Master. Khách hàng ở ngoài nước có thể mua thẻ BIT bằng Paypal, thẻ Visa và MasterCard.

>>>Nhìn lại những Game Online đã ra mắt nửa đầu tháng 6

Bài liên quan
Game Mobile

Tân Phàm Nhân Tu Tiên Truyện Mobile thử nghiệm giới hạn ngày 02/12

Game Mobile

Game thủ nên làm gì để tránh bị lừa đảo trong game?

Game Mobile

NPH cần làm gì tốt hơn để game giữ chân được người chơi?

Game Mobile

Game cốt truyện có chiều sâu và đồ hoạ 'đỉnh', bạn sẽ chọn bên nào?