close

>>> Top Game Mobile ra mắt Việt Nam tháng 12/2021

Phim-Truyện

Các fan vỡ mộng khi nữ nhà văn nổi tiếng thật ra là do ba người đàn ông giả mạo?

Mới đây một câu chuyện vô cùng khó đỡ đã xảy ra tại lễ trao giải văn học Planeta 2021, khi nữ nhà văn Carmen Mola được xướng tên thì ba người đàn ông bước lên nhận giải.

Các fan vỡ mộng khi nữ nhà văn nổi tiếng Carmen Mola thật ra là do ba người đàn ông giả mạo?

Các fan vỡ mộng khi nữ nhà văn nổi tiếng Carmen Mola thật ra là do ba người đàn ông giả mạo?

Vừa qua thì lễ trao giải Planeta 2021 trị giá 1 triệu Euro đã được tổ chức và tìm ra những cái tên nhận được sự chú ý trong thời gian vừa qua. Có lẽ mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu người lên nhận giải thưởng không gây ra chấn động vô cùng to lớn cho giới văn học Tây Ban Nha.

Theo đó khi người dẫn chương trình xướng tên của Nữ nhà văn Carmen Mola, người đã thành công vượt qua nhiều ứng cử viên sáng giá khác để giành lấy giải thưởng danh giá cùng số tiền thưởng khổng lồ, cả hội trường cùng hàng triệu khán giả xem trực tiếp vỗ tay vang dội, chờ đợi khoảnh khắc chứng kiến dung nhan của nữ nhà văn vô cùng bí ẩn này.

Cho những ai chưa biết thì Carmen Mola là bút danh của một “nữ nhà văn” Tây Ban Nha vô cùng bí ẩn cũng như nổi tiếng về thể loại tội phạm kinh dị. Một tác phẩm nổi bật của “nữ nhà văn” này là The Beast, bộ sách kinh dị lịch sử lấy bối cảnh là trận dịch tả ở Madrid vào năm 1834.

Nhưng các khán giải đã thật sự vỡ mộng khi khoảng khắc mà “nữ nhà văn” Carmen Mola lên nhận giải, sự thật là bút danh này không chỉ của một người mà là do ba người đồng sở hữu, không những thế còn là ba người đàn ông đứng tuổi, điều này trái ngược với suy nghĩ của nhiều người cũng như là một cú đấm đau điếng vào mặt những khán giả mong chờ được chiêm ngưỡng “dung nhan” của Carmen Mola.

Hình ảnh được ba người đàn ông sử dụng trên trang cá nhân của Carmen Mola

Trước tháng 10 năm 2021, tên Carmen Mola được nhà xuất bản giới thiệu là bút danh của một nữ nhà văn sinh ra ở Madrid, một giáo sư ở độ tuổi cuối 40 và là mẹ của 3 đứa trẻ (sau lễ nhận giải thì khán giả mới biết ý nghĩa thật sự của 3 đứa trẻ), cô thường viết truyện kinh dị tội phạm khi rảnh rỗi. Và rồi mọi thứ lộ ra ánh sáng khi cuốn tiểu thuyết La Bestia (The Beast) của “cô ấy” được trao giải Premio Planeta de Novela năm 2021 cho cuốn tiểu thuyết chưa được xuất bản xuất sắc nhất, nhưng khi lên nhận giải lại là ba người đàn ông. Họ là các biên kịch có tiếng ở Tây Ban Nha: Jorge Díaz, Agustín Martínez và Antonio Mercero, tất cả đều ở độ tuổi 40 và 50.

Không giải thích nhiều, ba người chỉ mỉm cười: “Haha, chúng tôi giả gái”.

Có lẽ cả ba sẽ chẳng bao giờ lộ mặt nếu không có số tiền thưởng hậu hĩnh từ giải thưởng Planeta và có lẽ nhiều khán giả vẫn sẽ đinh ninh rằng đằng sau những tác phẩm yêu thích của họ thật sự là ngòi bút của một người phụ nữ tài năng.

Beatriz Gimeno, cựu lãnh đạo Viện Phụ nữ Tây Ban Nha, viết trên Twitter sau khi công bố giải thưởng: “Ngoài việc sử dụng một bút danh nữ, những người này đã dành nhiều năm để thực hiện các cuộc trò chuyện dưới vai trò là tác giả nữ. Đó không chỉ là cái tên – đó là hồ sơ giả mà họ được sử dụng để thu hút độc giả và nhà báo. Họ là những kẻ lừa đảo”.

>>> Xem Thêm: Đã từng có rất nhiều tranh cãi nổ ra xoay quanh tên gọi của cha Goku

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Kimetsu no Yaiba tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Nếu chỉ xét riêng Nhật Bản thì bộ manga nào bán chạy nhất 2021?

Phim-Truyện

Otomege Sekai wa Mob sẽ được chuyển thể thành anime vào tháng 4 năm sau

Phim-Truyện

Anime How a Realist Hero Rebuilt the Kingdom tung teaser chuẩn bị cho phần 2

Phim-Truyện

Một thợ bánh 'noi theo' Kimetsu no Yaiba đã bị cảnh sát Tokyo bắt giam